“Đánh bay” tâm trạng xấu trong mùa hè

Thúy Phạm ,
Chia sẻ

Thời tiết nóng nực của mùa hè làm gia tăng sự khó chịu khiến tâm trạng mỗi bạn như xấu đi. Làm thế nào để điều chỉnh tâm trạng tốt?

5 loại thực phẩm dưới đây của chế độ ăn uống giúp bạn điều chỉnh tâm trạng và khôi phục lại trạng thái vui vẻ.
 
1. Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi
 

Thiếu hụt canxi gây sự bất ổn về cảm xúc.
 
Khi chế độ ăn uống đầy đủ canxi, tâm trạng của người phụ nữ tương đối ổn định. Ngược lại, thiếu hụt canxi sẽ gây ra sự bất ổn về cảm xúc và khó chịu. Các chuyên gia khuyến nghị, nữ giới nên uống 500ml sữa đậu nành mỗi ngày hoặc ăn hơn 100g chế phẩm từ đậu nành để duy trì sự cân bằng của hệ thống nội tiết.
 
2. Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin B
 
Sự thiếu hụt vitamin B trong chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân gây ra sự bất ổn định về cảm xúc cũng như cảm giác khó chịu. Vì vậy, để điều chỉnh tâm trạng, chị em nên chú ý bổ sung một số vitamin nhất định trong chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn có thể chọn bột mỳ, ngũ cốc, bánh ngô... và cả trái cây màu da cam, dâu tây, rau bina, rau diếp, bông cải xanh, bắp cải, cà chua, rau cải… vốn là những loại thực phẩm giàu có vitamin.
 

Thực phẩm giàu vitamin B giúp điều chỉnh tâm trạng.
 
3. Ăn thực phẩm giàu sắt
 
Thiếu sắt, tinh thần của con người dễ rơi vào tình trạng bất ổn, buồn ngủ, suy nhược, không có khả năng tập trung, mất trí nhớ và gây ra sự khó chịu, bất ổn định về cảm xúc. Phương pháp đơn giản và hiệu quả là chú trọng bổ sung sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày. Sắt có nhiều trong thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt gà, vịt, cá và hải sản…
 
4. Ăn thực phẩm kẽm
 
Sự thiếu hụt kẽm ảnh hưởng đến thể chất của con người, gây ra trầm cảm, cảm xúc không ổn định, do đó có thể làm cho chuyện vợ chồng trở nên tồi tệ hoặc bất hoà gia đình. Kẽm rất dồi dào trong các loại thịt động vật, hơn nữa lại dễ dàng hấp thụ, nên rất thích hợp để bạn bổ sung vào thực đơn ăn uống mùa hè.
 
5. Giảm thực phẩm có hàm lượng đường cao
 
Mặc dù đường cũng là chất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn tới hậu quả là kích thích thần kinh. Một khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường, pyruvate, lactate và các chất chuyển hóa khác sẽ tích lũy trong cơ thể, do đó có tác động đến dây thần kinh. Hậu quả kéo theo là sự bất ổn của cảm xúc, sự phấn khích, bồn chồn và các hiện tượng khác… Do đó, phụ nữ , đặc biệt phụ nữ mãn kinh nên chú ý lượng đường mình tiêu thụ mỗi ngày cho phù hợp. 
Chia sẻ