Bảo quản vitamin bổ sung sau mở nắp như thế nào?

,
Chia sẻ

"Các viên vitamin bổ sung thường được cất trong tủ bếp có thể sẽ bị mất toàn bộ tác dụng sau 1 tuần ngay cả khi đựng trong hộp kín", các chuyên gia Ấn Độ cho biết.

Việc cất các sản phẩm này trong chai lọ với nắp đậy kín không giúp làm ngừng sự hao hụt các chất trong viên thuốc.

Các nhà khoa học thực phẩm vừa phát hiện ra các loại vitamin C và một số dạng vitamin B và một số viên dinh dưỡng bổ sung khác đựng trong lọ thủy tinh sẽ không thể chống lại được quá trình phân hủy không thể đảo ngược. 

Điều này có nghĩa rằng với độ ẩm cao trong bếp, phòng tám, các vi chất dinh dưỡng thiết yếu này sẽ dễ dàng “bốc hơi”.

Lisa Mauer, chuyên gia thực phẩm, công tác tại ĐH Purdue (Ấn Độ), khuyên nên cất các viên uống bổ sung ở nơi khô ráo. “Bạn nhìn thấy đường và muối bắt đầu chảy nước thì đó chính là một dấu hiệu cho thấy chúng đang bị phân hủy”.

 

Theo các chuyên gia, quá trình này có thể gây sự bất ổn định về hóa học trong các sản phẩm. “Nếu các thành phần này bị “rã đám” thì chúng sẽ làm giảm chất lượng và “tuổi thọ” của sản phẩm và làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có. Và các loại đồ đựng có nắp đậy không phải lúc nào cũng ngăn được sự phân rã này”, Bà Mauer giải thích.

GS Mauer khuyên: “Mở và đóng nắp hộp sản phẩm sẽ làm thay đổi áp suất trong đó. Nếu mở và đóng nắp hộp ở phòng tắm, thì một chút chất ẩm và kem dưỡng đã kịp vào “ở” trong sản phẩm. Và phụ thuộc và điều kiện, công thức sản phẩm, có thể chỉ trong 1 tuần, toàn bộ lượng vitamin C trong lọ vitamin bổ sung đã “bốc hơi””.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Agricultural & Food Chemistry.

Theo DM/Dân trí

Chia sẻ