Bà bầu ăn càng nhiều rau quả càng tốt

,
Chia sẻ

Các nhà nghiên cứu Thụỵ Điển chỉ ra rằng, mẹ ăn nhiều rau củ quả tươi trong thời kỳ mang thai giúp trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường typ 1.

Đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên hệ giữa lượng rau sản phụ ăn trong thai kỳ với nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường typ 1 ở trẻ. TS. Brekke cùng các cộng sự tiến hành nghiên cứu trên 6.000 trẻ em 5 tuổi và thấy rằng 3% trong số chúng mắc bệnh đái tháo đường typ 1 hay đang có những dấu hiệu nguy cơ mắc căn bệnh này. Tỷ lệ trẻ mắc bệnh đái tháo đường khi người mẹ ăn ít rau quả trong thời kỳ mang thai cao gấp 2 lần so với trẻ có mẹ ăn nhiều rau quả trong thai kỳ.

Hiện nay tỷ lệ trẻ mắc bệnh đái tháo đường typ 1 và typ 2 khá cao, do đó việc ngăn ngừa những yếu tố nguy cơ là một biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ nhỏ.

Theo Huệ Minh
SK&ĐS
Chia sẻ