Ăn uống để đẹp… từ đầu đến chân

Xeko- Theo Trends,
Chia sẻ

Một chế độ ăn uống tốt cho cơ thể của phụ nữ từ đầu đến chân không phải là một bí mật giấu kín. Ăn uống lành mạnh luôn mang đến một thể trạng vững chắc.

10 loại thực phẩm hữu ích dưới đây sẽ giúp chị em không chỉ khỏe mà còn đẹp
 
Bảo vệ não bộ: Rau bina
 

Rau bina bảo vệ não bộ hiệu quả bởi vì nó có chứa enzyme superoxide dismutase, carotene carotene và các thành phần của "thực phẩm phục hồi" giúp ngăn ngừa bệnh mạch máu não và bảo vệ não. “Thực phẩm phục hồi” nghĩa là gì? Các chuyên gia tin rằng là thực phẩm hàng đầu giúp rau bina chịu được gánh nặng và sức ép, tiếp theo là tỏi tây, hành, đậu Hà Lan, cà chua, cà rốt, bắp cải, đậu, lá tỏi và các loại rau khác; quả óc chó, đậu phộng, quả hồ trăn, hạt điều, hạt thông, hạnh nhân và vỏ các loại thực phẩm khác như gạo nâu đều xứng đáng nằm trong danh sách này.

Mắt: Khoai lang

Vitamin A được gọi là "thần bảo vệ cho đôi mắt". Nếu cơ thể thiếu nó, con mắt sẽ suy giảm khả năng với ánh sáng, khả năng thích ứng với bóng tối cũng giảm đi và nguy cơ nghiêm trong là phát triển bệnh quáng gà.

Vitamin A được tạo thành bởi sự thay đổi carotenoid. Ngoài cà rốt, khoai lang cũng chứa lượng carotene phong phú và là nguồn cung cấp vitamin A giàu có có thể cải thiện tầm nhìn. Ăn khoai lang cũng rất tốt cho làn da.

Bảo vệ phổi: Cà chua
 

Nghiên cứu mới nhất của Anh phát hiện ra rằng ăn cà chua ba lần 1 tuần giúp ngăn chặn các bệnh hô hấp , bảo vệ, chống lại nhiễm khuẩn phổi. Tuy nhiên, lượng lycopene  trong cà chua tỉ lệ nghịch với hàm lượng đường. Do đó cà chua càng ít ngọt thì mức độ lycopene càng cao.

Tóc: Tảo bẹ
 

Nói về thực phẩm tóc, có thể bạn biết rất nhiều, ví dụ, như hạt vừng đen giúp đen tóc, gừng thúc đẩy sự phát triển của tóc và quả óc chó giúp tóc sáng bóng hơn. Nhưng bạn có biết loại thực phẩm vô địch dành cho tóc? Đó là tảo bẹ, các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng tiêu thụ i-ốt thường xuyên từ tảo bẹ không chỉ bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển của tóc, độ ẩm và độ sáng bóng đều được tác động tốt.

Cơ bắp: Chuối
 

Chuối là một trong những thực phẩm chủ chốt chứa nhiều kali có thể giúp kéo căng cơ bắp của bạn và ngăn ngừa chuột rút ở chân. Bậc thầy thứ hai là cần tây, trong đó có một số lượng lớn canxi cacbonat dễ hấp thu, cung cấp canxi cần thiết cho đôi chân, đồng thời cũng ngăn chặn phù nề ở những bộ phận thấp hơn.

Bảo vệ tim: Cá biển sâu
 

Chuyên gia Đức đã thực hiện một tập hợp các thí nghiệm để chứng minh một điều: 50g cá mỗi ngày có thể giảm tỷ lệ bệnh tim xuống 40%, đặc biệt là các loại cá biển sâu thì càng tốt hơn. Cá có chứa các axit béo không bão hòa, thường được gọi là chất béo tốt, chúng giống như một người trợ giúp chống đông máu tự nhiên, có thể làm giảm huyết áp, ức chế kích thích tim, nhịp tim và do đó bảo vệ trái tim.

Thận: Đậu đen
 

Kể từ thời cổ đại, đậu đen đã được coi là “vị thần cho thận”. Từ đặc điểm bên ngoài bạn cũng thấy hình dáng của đậu đen cũng tương tự như thận của con người. Không chỉ có vị ngọt tự nhiên, theo Y học Trung Quốc, đậu đen chứa Bushenqiangshen giúp giải độc máu và nước, làm dịu các tác động xấu, đặc biệt ở những người khuyết thận.

Dạ dày: Bắp cải
 

Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị bắp cải là một trong những loại rau tốt nhất, được gọi là thức ăn tự nhiên của dạ dày. Nếu bạn bị loát dạ dày, tá tràng thì bác sỹ sẽ khuyên bạn nên ăn bắp cải. Mỗi ngày bạn có thể ăn bắp cải trộn với mật ong, phương pháp này có thể thúc đẩy chữa bệnh loét.

Móng tay: Ttrứng
 

Móng tay khỏe mạnh thường có màu hồng, bởi vì có nguồn cung cấp máu đầy đủ. Nếu móng tay thay đổi bất thường, thường là triệu chứng của thiếu hụt dinh dưỡng hay nguyên nhân tiềm năng khác. Các chế độ ăn giàu protein là cần thiết để duy trì móng tay khỏe mạnh, trong đó trứng là một nguồn protein giàu có.

Chăm sóc da: Súp lơ (bông cải) xanh
 

Cải xanh không chỉ ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, hay nổi tiếng là “chiến binh ung thư”, đặc biệt là trong cuộc chiến chống ung thư, ung thư vú, ung thư da… Súp lơ xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và carotenoids có thể tăng cường sức đề kháng của da bị tổn thương giúp tăng khả năng duy trì độ đàn hồi da.

Chia sẻ