Ăn mà vẫn giảm được cân

,
Chia sẻ

Ăn kiêng không phải là phải nhịn ăn mà cái quan trọng là bạn phải lựa chọn đúng những loại thực ăn cho chế độ giảm cân.

1. Hạnh nhân

Quả hạnh nhân rất giàu vitamin E (có khoảng 24mg trong 100g quả) và chất béo chưa bão hòa. Đồng thời hạnh nhân còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol LDL.

2. Hạt đậu nành

Đậu nành là thực phẩm chứa nhiều vitamin và axit amino. Đây được xem là thực phẩm số 1 đảm bảo sức khỏe đối với những người ăn chay (khi cơ thể không cung cấp đủ lượng thịt theo yêu cầu).

Dâu tây là loại trái cây rất giàu vitamin C và chất xơ.

3. Rau bina

Đây là loại rau giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K, magie, kẽm, sắt, vitamin B2, vitamin B6, axit folic, protein, kẽm, selenium, axit béo omega 3, phốt pho.

4. Củ Koniac

Củ Koniac hầu như không có calo nhưng lại rất giàu chất xơ. Chính vì vậy nó thường được coi là thực phẩm số 1 trong chế độ ăn kiêng.

5. Sữa chua

Đây là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B12, canxi, phốt pho, kali và vitamin B2 (có trong thịt, cá, sữa, rau xanh).

Các loại cá thường chứa các axit béo không bão hòa.

6. Bột yến mạch

Bột yến mạch làm giảm tính nguy hiểm của bệnh tim khi kết hợp với một chế độ ăn kiêng ít chất béo. Loại cháo yến mạch cũng được xem là nguồn cung cấp vitamin B và calo dồi dào hơn các loại cháo khác.

7. Trứng

Trứng nhận” trách nhiệm” cung cấp một lượng lớn protein và một số loại dinh dưỡng khác đối với người ăn kiêng. Bên cạnh đó trứng còn được biết đến là nguồn cung cấp axit amino, vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin B2, sắt, canxi, phốt pho, kali...

8. Cá

Cá là loại thực phẩm quan trọng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của con người, tăng cường khả năng trao đổi chất glucose, giàu vitamin E và chứa các axit béo không bão hòa.

Đậu nành được xem là thực phẩm số 1 đảm bảo sức khỏe đối với những người ăn chay.

9. Táo

Táo rất giàu axit malic, kali, xơ và đặc biệt là rất ít calo.

10. Dâu tây

Dâu tây là loại trái cây rất giàu vitamin C và chất xơ.

11. Táo tía

Trừ vitamin A, B1, B2, táo tía rất giàu các loại khoáng chất và chất xơ, có tác dụng đặc biệt trong quá trình trao đổi chất.

12. Chuối

Chuối rất giàu calo nhưng lại ít chất béo. Ngoài ra nó còn rất giàu kẽm có khả năng làm giảm nguồn chất béo có trong cơ thể.

Theo Eva

Chia sẻ