"Ẩn họa" đằng sau món salad hấp dẫn

Xeko ,
Chia sẻ

Một số vật liệu trong món salad, có thể dẫn đến bệnh tim mạch và ung thư.

Salad là một sở thích của công dân thành phố hiện đại, đặc biệt là cho những người ăn chay và những phụ nữ có ý định giảm cân, salad trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, salad không phải là thực phẩm hoàn toàn khỏe mạnh, nó cũng ẩn chứa một số vấn đề về sức khỏe.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về các nguy cơ ấy.

Ẩn họa 1: Nước trộn salad

Nước trộn salad đóng sẵn tiện lợi và có hương vị phù hợp. Tuy nhiên, sự tiện lợi lại có những bất lợi. Cứ hai muỗng nước trộn salad có chứa khoảng 16 gram chất béo có hại như các loại rau và thực phẩm chiên.

Giải pháp: Bạn có thể sử dụng dầu trộn salad (với dầu ô liu + giấm), hai muỗng dầu trộn xà lách có hàm lượng chất béo ít hơn nhiều so với lượng nước trộn tương đương.

Ẩn họa 2: Thịt hun khói

Thịt hun khói là nguồn bổ sung protein dồi dào tuy nhiên lượng muối và dầu mỡ trong nó sẽ khiến cho bạn dễ bị phù nề và nguy cơ bệnh tim, huyết áp cao.

Giải pháp: Bạn có thể lựa chọn giải pháp thay thế là sử dụng pho mát Ý. Chỉ cần một lượng nhỏ của pho mát sẽ giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho bạn. Một muỗng canh pho mát có chứa 2 gam protein, 55mg canxi.

Ẩn họa 3: Nui (macaroni)

Tât cả các thành phần của nui đều có hàm lượng chất béo không chỉ gây ra sự khó tiêu mà còn làm cho lượng cholesterol tăng cao.

Giải pháp: Lựa chọn các loại cây họ đậu như đậu đen, hạt điều… để thay thế. Chúng vừa giàu có protein lành mạnh lại phong phú hàm lượng chất xơ.

Ẩn họa 4: Vụn bánh mỳ

Vụn bánh mỳ thực tế lại chứa nhiều chất béo, hàm lượng calo cao, không dễ dàng gây cảm giác no, vì thế khiến bạn ăn nhiều hơn, xu hướng dễ làm cho bạn tăng cân.

Giải pháp: Bạn có thể chọn quả óc chó như một giải pháp thay thế. Nghiền nát chúng và rắc lên bề mặt món trộn.

Ẩn họa 5: Rau củ nướng

Tất cả những thực phẩm sau khi nướng đều sản sinh ra chất gây ung thư  và rau củ nướng không phải là ngoại lệ.

Giải pháp: Tốt nhất là sử dụng một lượng nhỏ rau trần và rau sống trộn lẫn với nhau, sau đó trộn với một ít dầu trộn salad ít béo để giảm hàm lượng chất béo. Bạn cũng có thể sử dụng củ cải đường thay thế, vì chúng ngọt nhưng không chứa quá nhiều đường mà lại giàu chất xơ và axit folic.

Thời điểm tốt nhất để ăn salad?

Theo khoa học sắp xếp thì thời gian tốt nhất để ăn salad giúp tăng cường tiêu hóa của bạn là thưởng thức chúng vào bữa ăn tối.

Những thành phần làm salad tốt nhất?

Chọn những loại nguyên liệu sau đây: rau diếp, ngô, cà rốt, dưa leo, táo, thanh long. Thành phần nguyên liệu này không chỉ cải thiện tốc độ của dạ dày, dễ tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ lượng chất xơ thúc đẩy nhu động ruột.

Chia sẻ