8 loại hoa quả không được ăn khi đói

,
Chia sẻ

Một số người thường có thói quen ăn tạm hoa quả trong lúc đói. Tuy nhiên, có một số loại hoa quả được khuyến cáo là không nên ăn khi dạ dày đang cồn cào vì không hề có lợi cho sức khỏe.

1. Cà chua: Loại quả này chứa một lượng lớn tinh dầu và những chất gây phản ứng khi gặp axit trong thành ruột, gây kết tủa, những chất kết tủa ấy ở dạng cứng chặn lại cửa ra của dạ dày, làm tăng áp lực cho dạ dày khiến bạn cảm thấy chướng, đau dạ dày.

2. Quả hồng: Khi đói trong dạ dày chứa rất nhiều axit, chúng sẽ kết hợp với nhựa hồng, dầu hồng, và những chất dễ hoà tan khác gây phản ứng kết tủa. Khi đó bạn sẽ có triệu trứng đau tức ngực, đau bụng, buồn nôn, chướng dạ dày thậm chí là bục dạ dày, xuất huyết dạ dày.
 
3. Chuối: Trong chuối chứa một hàm lượng Mg rất lớn, nếu ăn nhiều chuối vào lúc đói sẽ khiến cho hàm lượng Mg trong máu tăng cao, gây mất cân bằng giữa hàm lượng Mg và P gây ức chế lên hệ tim, không có lợi cho sức khoẻ.

4. Cam, quýt: Loại quả này chứa lượng lớn đường và axit hữu cơ, ăn lúc đói sẽ kích thích tạo nên một màng dính trong dạ dày làm tăng axit trong dạ dày khiến bạn khó chịu

5. Táo đen: Loại này chứa một lượng nhựa và axit khá lớn rất dễ kết hợp với axit trong dạ dày gây kết tủa. Đặc biệt không nên ăn trước khi đi ngủ, nhất là những người mắc bệnh dạ dày mãn tính.

6. Quả vải: Vải chứa một lượng đường rất lớn, nếu ăn khi đói sẽ tạo nên chất dính quánh trong dạ dày, dẫn đến chướng, đau dạ dày. Đặc biệt lúc đói nếu quá nhiều vải tươi sẽ gây hôn mê.

7. Sơn trà: Vị chua, là loại quả có tác dụng thông khí, nhưng nếu an vào lúc đói, không những không có tác dụng mà còn tăng thêm cảm giác đói, khiến bệnh dạ dày nặng hơn.

8. Quả dứa: Nếu ăn trước bữa ăn rất dễ gây tổn thương thành ruột.

Thanh Nga (Theo LC)

Chia sẻ