Da vùng bẹn bị phồng như kiến cắn… nên khám khoa nào?
Vùng bẹn của em bị phồng lên giống như bị kiến cắn, em có nên đi khám không hay là để tự khỏi?
Thưa bác sĩ,
Vùng bẹn của em bị phồng lên giống như bị kiến cắn, khoảng 1 tháng trước bị bên trái và nay đã lan sang bên phải rồi. Nó không gây khó chịu gì nhiều, thỉnh thoảng có ngứa đôi chút nhưng lại để 1 lát thì hết ngay. Em có phải đi khám không ạ? Hay có thể tự dùng thuốc được (em chưa dùng thuốc gì cả). Nếu đi khám thì khám ở khoa da liễu hay khoa sinh sản ạ? Em xin cám ơn! (Thành Nhân, 20 tuổi - TPHCM)

Trả lời:
Chào em,
Vùng bẹn là nơi có nhiều mồ hôi, da lại cọ xát vào nhau, khiến vùng này thường ẩm ướt. Nếu mặc quần bằng vải không khô thoáng, khó hút nước thì nơi đây sẽ là môi trường thuận lợi cho các bệnh về da, nhất là nấm da phát triển.
Bệnh của em đã kéo dài trên một tháng rồi, em không nên tự ý dùng thuốc mà hãy đến khám Chuyên khoa Da liễu để BS thăm khám trực tiếp và có thể chỉ định cho em làm thêm một số xét nghiệm cần thiết giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả.
Chúc em trị liệu thành công!
|
Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn |