Suất cơm 20.000 đồng của học sinh tiểu học bị tố lèo tèo vài miếng đậu và cá viên đông lạnh, hiệu trưởng đưa ra lý do khó chấp nhận

Được biết, đây không phải lần đầu tiên phụ huynh trường Tiểu học Đức Thắng bức xúc với bữa ăn của học sinh.

Ngày 21/11, một phụ huynh tên L.A đã bức xúc đăng tải hình ảnh bữa ăn trưa bán trú của con học tại trường Tiểu học Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lên mạng xã hội.

Theo phản ánh, bữa ăn có giá 20.000 đồng nhưng lại chỉ lèo tèo ít củ cải xào, 4 miếng đậu phụ cùng 5 viên cá đông lạnh.

Suất cơm 20 nghìn lèo tèo vài miếng đậu và cá viên đông lạnh của trường Tiểu học Đức Thắng: Học sinh phải góp 3 nghìn ga, 3 nghìn mắm muối - Ảnh 1.

Chia sẻ của chị L.A.

Vị phụ huynh này chia sẻ: “Ngày 20/11, đại diện Ban phụ huynh các lớp có đến trường kiểm tra bếp ăn của các con và chụp hình lại. 

Lúc bức ảnh được gửi lên nhóm, mọi người rất bất bình vì bữa ăn không tương xứng với số tiền phụ huynh đóng góp, đồng thời cũng không cung cấp đủ dinh dưỡng cho các con. 

Tiền ăn mỗi ngày của các cháu là 25.000 đồng, trừ tiền bữa phụ chiều khoảng 5.000 đồng thì còn lại 20.000 đồng. Với số tiền ấy mà chất lượng bữa ăn trưa như trên thì quá tệ”.

Suất cơm 20 nghìn lèo tèo vài miếng đậu và cá viên đông lạnh của trường Tiểu học Đức Thắng: Học sinh phải góp 3 nghìn ga, 3 nghìn mắm muối - Ảnh 3.

Cận cảnh suất cơm 20.000 đồng.

Cũng theo chị L.A, mỗi bữa ăn học sinh sẽ bị trừ 3.000 đồng tiền gas, 3.000 đồng tiền mắm muối. Chị cho rằng, đây là khoản trường "bôi ra để hết tiền".

Được biết, đây không phải lần đầu tiên phụ huynh trường tiểu học Đức Thắng bức xúc với bữa ăn của học sinh. Trước đó, vào đầu năm học 2019-2020, phụ huynh đã phát hiện bữa ăn không đảm bảo và đề nghị nhà trường thay đổi.

Nhà trường sau đó cắt hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn cho các con trước đây và đổi sang nhà cung cấp khác. Tuy nhiên tình trạng vẫn tiếp diễn.

"Sau khi đổi đơn vị cung cấp bữa ăn, ban phụ huynh đi kiểm tra, những bữa đầu thấy khá ổn. Sau đó, nhà trường không cho phép ban phụ huynh đi kiểm tra nữa nên công việc này bị gián đoạn.

Gần đây, các con thường xuyên kể lại về việc bữa ăn có thịt rán thái miếng khô cứng không thể ăn hoặc thường xuyên ăn cơm với muối vừng. Thực đơn ghi canh cua nhưng lại là canh ngao, cơm có mọt,...", một phụ huynh khác chia sẻ.

Sau khi hình ảnh về bữa ăn bán trú bị đăng tải lên mạng xã hội, trường Tiểu học Đức Thắng đã mời các phụ huynh lên làm việc và tỏ thái độ không đồng tình khi phụ huynh chia sẻ lên mạng.

Suất cơm 20 nghìn lèo tèo vài miếng đậu và cá viên đông lạnh của trường Tiểu học Đức Thắng: Học sinh phải góp 3 nghìn ga, 3 nghìn mắm muối - Ảnh 5.

Trường Tiểu học Đức Thắng.

Do bếp chia suất không đều?

Phản hồi lại với báo chí, bà Trần Thị Phượng, hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng giải thích bữa ăn hôm đó có thể do... nhà bếp chia suất không đều.

"Đầu năm học, khi cha mẹ học sinh phàn nàn về bữa ăn trưa, trường tổ chức cho ban phụ huynh họp với nhà bếp để điều chỉnh". 

Bà Phượng thừa nhận ban đầu, gạo dùng ở trường có mọt. Sau đó, bà đã yêu cầu nhà bếp chỉ nhập gạo đủ dùng trong 1-2 ngày. Bếp cũng thực hiện nghiêm túc.

Chuyện chi 3.000 đồng trong tiền ăn bán trú cho khoản gas có từ đầu năm là đã điều chỉnh.

Bà Phượng khẳng định trường luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ phụ huynh. Khi họ phàn nàn, trường đã cho đổi nhân viên nhà bếp để đảm bảo bữa ăn cho trẻ.

Ngoài ra, phụ huynh nhà trường có đoàn đến phối hợp giáo viên, nhân viên kiểm tra nhà bếp thường xuyên. Thực đơn mỗi ngày được công khai trên bảng đặt trong trường. Hàng sáng, cha mẹ học sinh có thể đến kiểm tra thực đơn và thực phẩm đầu vào.

Được biết, trường Tiểu học Đức Thắng mới được thành lập tháng 6/2019 và năm học 2019-2020 là khóa đầu tiên của nhà trường.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm