Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Sữa mẹ - "liều thuốc" tình cờ dành cho bệnh nhân ung thư

19-05-2017 07:25:00

Các nhà khoa học phát hiện thấy, sữa mẹ chứa thành phần được đặt một cái tên vô cùng ý nghĩa là Hamlet có thể tiêu diệt tế bào khối u, chống lại bệnh ung thư.

Thử nghiệm trên bệnh nhân bị ung thư bàng quang đã gặt hái được những kết quả đầy hứa hẹn và các nhà nghiên cứu tin rằng, hợp chất có trong sữa mẹ - Hamlet - sẽ giúp đối phó với bệnh ung thư đại trực tràng và ung thư cổ tử cung.

Họ cũng nhấn mạnh thêm, nó có sức công phá, đủ để giết chết tế bào ung thư trong khi lại không hề ảnh hưởng tới các tế bào khoẻ mạnh khác. Do đó, nếu sử dụng Hamlet, người bệnh sẽ không phải gánh chịu những tác dụng phụ khiến cơ thể họ suy nhược như với biện pháp hoá trị.

Sữa mẹ - liều thuốc tình cờ dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Hợp chất có trong sữa mẹ - Hamlet - sẽ giúp đối phó với bệnh ung thư đại trực tràng và ung thư cổ tử cung.

Giáo sư Catharina Svanborg, chuyên gia miễn dịch học tại Đại học Lund (Thuỵ Điển), là người đã tình cờ phát hiện ra tác dụng chữa ung thư của thành phần Hamlet trong sữa mẹ khi đang nghiên cứu về kháng sinh.

Bà phát biểu: "Có thứ gì đó thật màu nhiệm trong khả năng nhắm tới và tiêu diệt tế bào khối u của Hamlet". Giáo sư Svanborg cũng cho biết thêm, sữa mẹ chứa một protein là alpha-lactalbumin, khi vào đến ruột, sẽ chuyển hoá thành một chất chống ung thư.

"Chúng tôi đang tìm kiếm các chất chống vi trùng mới và sữa mẹ là một nguồn rất phong phú những chất này. Trong một thử nghiệm, chúng tôi cần tế bào người và vi khuẩn cùng hiện diện. Thế là chúng tôi đã chọn tế bào khối u ở người vì một số lý do thực tế.

Trước sự kinh ngạc của chúng tôi, khi đưa hợp chất này của sữa vào, tế bào ung thư đã chết. Đây hoàn toàn là một khám phá tình cờ, đầy may mắn".

Sữa mẹ - liều thuốc tình cờ dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Hợp chất Hamlet tấn công tế bào ung thư theo nhiều cách khác nhau.

Hợp chất Hamlet tấn công tế bào ung thư theo nhiều cách khác nhau - trước hết, lẩn tránh hàng phòng ngự ngoài của tế bào, sau đó, nhắm vào "trạm năng lượng" ty thể và "cuốn sổ hướng dẫn" nhân tế bào. Những hành động này loại bỏ nguồn năng lượng của tế bào và lập trình nó vào chế độ tự vẫn, trong một quá trình có tên apoptosis (chết rụng tế bào).

Những thử nghiệm sớm trên bệnh nhân bị ung thư bàng quang đều cho thấy, những người được tiêm Hamlet bắt đầu thải loại tế bào khối u đã chết trong nước tiểu chỉ sau vài ngày.

Hiện, các nhà khoa học đang lên kế hoạch tiến hành một thử nghiệm toàn diện chứng minh tác dụng của Hamlet với bệnh ung thư.

(Nguồn: Dailymail)

 H Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

sữa mẹ

 

thuốc chữa ung thư

 

Bệnh ung thư

 

nghiên cứu mới

Cô gái đi lên từ cuộc sống cơ cực thành hot girl nổi tiếng youtube

Cô gái đi lên từ cuộc sống cơ cực thành hot girl nổi tiếng youtube