Sữa chẳng mua cho con nhưng lại biếu bố mẹ chiếc tivi mười mấy triệu, tôi thẳng tay đập chiếc tivi ấy trước mặt chồng

Tức khí, tôi đập chiếc tivi trong sự ngỡ ngàng của chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng.

Thật lòng lúc này tôi đang bức xúc lắm. Vợ chồng chúng tôi lấy nhau năm nay là năm thứ 2. Tôi tự thấy mình không phải người con dâu hỗn láo, chẳng qua vì hoàn cảnh và cách sống của chồng khiến tôi tức nước vỡ bờ.

Vợ chồng tôi lập nghiệp ở thành phố với 2 bàn tay trắng. Tôi mới sinh con, lại chưa có công việc ổn định nên kinh tế chúng tôi rất khó khăn. Thành ra đối với nhà chồng, tôi cũng không thể gửi tiền nhiều như những người con dâu khác.

Bố mẹ chồng tôi lam lũ cả đời. Ông bà hiền lành, cũng rất thương tôi. Chỉ có điều vì lo cho chồng tôi ăn học nên gia đình không thể khấm khá lên được. Tôi hiểu là mình phải bù đắp cho ông bà, nhưng ít nhất ở thời điểm bây giờ, ông bà không thể đòi hỏi vợ chồng tôi quá nhiều.

Sữa chẳng mua cho con nhưng lại biếu bố mẹ chiếc tivi mười mấy triệu, tôi thẳng tay đập chiếc tivi ấy trước mặt chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tết đến mọi người chờ đón. Còn tôi lúc nào cũng nơm nớp sợ Tết vì chẳng có tiền. Tôi dự tính năm nay xin phép bố mẹ chồng làm Tết đơn giản, khi nào có điều kiện nhất định tôi sẽ đối đãi ông bà tốt hơn.

Vậy mà không hỏi ý kiến tôi, chồng tôi đã tự ý mua chiếc tivi mười mấy triệu. Dù là trả góp nhưng cũng quá sức với chúng tôi. Thấy tôi phản ứng mạnh, chồng tôi bảo anh chỉ muốn báo hiếu bố mẹ. Đúng lúc con đang hết sữa mà chưa mua được, tôi liền quát chồng: "Ngay cả hộp sữa cho con cũng chưa có. Tại sao anh lại mua cái tivi đắt đỏ như thế. Bố mẹ anh không có tivi cũng chẳng chết ai đâu".

Vậy là chồng tôi nổi khùng với vợ. Chúng tôi cãi nhau qua lại, lúc quẫn trí, tôi đã đập vào màn hình chiếc tivi mới tinh kia. Chồng tôi thấy tivi vỡ màn hình nên đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà.

Lúc này tôi không biết thế nào anh Xương Rồng ạ. Chồng tôi không thương vợ nên anh mới đuổi tôi đi đúng không?

Sữa chẳng mua cho con nhưng lại biếu bố mẹ chiếc tivi mười mấy triệu, tôi thẳng tay đập chiếc tivi ấy trước mặt chồng - Ảnh 3.

Chào bạn.

Đọc chia sẻ của bạn, Xương Rồng cũng đã nắm được vấn đề bạn đang gặp phải. Đứng ở hoàn cảnh của bạn, đúng là việc bỏ ra một số tiền để mua tivi là chuyện khó chấp nhận. Nhưng bạn cũng đã không đúng khi đập chiếc tivi ấy.

Có thể chồng bạn quá thương bố mẹ, lại nhân dịp Tết đến xuân về nên anh ấy mới mua tặng bố mẹ chiếc tivi làm quà kỷ niệm. Xương Rồng thấy đây cũng không phải chuyện đáng bị lên án. Bạn hãy thử nghĩ xem, bố mẹ chồng bạn đã hy sinh cả đời cho con cái. Giờ đây là lúc chồng bạn báo hiếu bố mẹ cũng là việc nên làm.

Cái sai của bạn là bạn đã quá nóng vội. Nếu bạn bình tĩnh hơn, nói cho chồng hiểu thì chuyện sẽ không đến mức như vậy. Mặc dù hành động của bạn có thể được thông cảm nhưng Xương Rồng hy vọng bạn có thể chủ động nói chuyện với chồng, tháo gỡ khúc mắc và cùng nhau phấn đấu để bước sang một năm mới tốt đẹp hơn.

Những ngày đầu xuân năm mới, Xương Rồng chúc bạn và chồng sớm giải quyết được hiểu lầm và có một năm phát tài phát lộc, gia đình hạnh phúc.

Xương Rồng.