Sự thật về hình ảnh 12 bé trai khôi ngô, tuấn tú bị bắt cóc đang "nóng" mạng

24-11-2015 10:06:13

Thông tin 12 bé trai bị bắt cóc đang được nuôi nấng và chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh khiến dư luận đặc biệt quan tâm trong những ngày gần đây.

Ngày 22/11 một thành viên trên Facebook có tài khoản N.T.D chia sẻ hình ảnh của nhóm Thiện nguyện Cửa Ông về việc 12 cháu trai bị bắt cóc có độ tuổi từ 4-5 tuổi khá khôi ngô, tuấn tú và khỏe mạnh khiến rất nhiều cư dân mạng không khỏi thương xót.

bắt cóc trẻ em
Thông tin được lan truyền trên Facebook trong vài ngày gần đây.

Đặc biệt, theo thông tin của chủ tài khoản facebook này thì đây là những cháu bé bị bắt cóc cách đây vài năm, lúc đó còn nhỏ nhưng giờ cũng đã lên 4-5 tuổi. Hiện nay các em đang được chăm sóc tại trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh và chưa liên lạc được với bố mẹ. Chủ tài khoản cũng nhắn nhủ "mong mọi người chia sẻ để các con được sớm về với gia đình, nhìn các con thương quá! Chúc các con sớm tìm được bố mẹ để được yêu thương, chăm sóc như bao đứa trẻ khác". Tuy nhiên, không ít người bán tín bán nghi về sự việc này.

Sau khi hình ảnh được đăng tải, rất nhiều người trên mạng xã hội đã cùng share và bình luận với hi vọng các em sớm tìm được cha mẹ. Trao đổi với chúng tôi, đại diện một nhóm thiện nguyện tại Quảng Ninh cho biết: "Sự việc đăng tải lên Facebook là có thật, tuy nhiên muốn tìm hiểu sâu hơn thì liên hệ với ban Giám đốc Trung tâm".

Để tìm hiểu thực hư vấn đề này, chúng tôi đã liên lạc với anh Hiếu (bí thư đoàn Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh), anh Hiếu xác nhận: "Thông tin về 12 cháu bé bị bắt cóc là có thật nhưng sự việc diễn ra cách đây khoảng 4-5 năm rồi. Hiện nay các cháu đã lớn chừng 4-5 tuổi. Khi Trung tâm tiếp nhận thì các cháu còn rất nhỏ".

Khi chúng tôi đặt câu hỏi về việc, trong số 12 bé trai ấy đã có trường hợp nào bố mẹ nhận về chưa thì anh Hiếu cho biết: "Vẫn chưa có trường hợp nào bố mẹ đến nhận về cả, hiện 12 cháu vẫn được chăm sóc, học tập tại Trung tâm".

Dưới đây là những hình ảnh về 12 cháu bé trai từng bị bắt cóc đang được nuôi dưỡng.

bắt cóc trẻ em
12 bé trai từng bị bắt cóc đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm.

bắt cóc trẻ em
Các em vui cười khi nhận được quà từ nhóm thiện nguyện.

bắt cóc trẻ em

bắt cóc trẻ em

bắt cóc trẻ em

bắt cóc trẻ em

bắt cóc trẻ em

bắt cóc trẻ em

bắt cóc trẻ em
Hình ảnh do nhóm Thiện nguyện Cửa Ông ghi lại trong một lần đi từ thiện.

Trao đổi với chúng tôi, bà Mai Thị Lan - Giám đốc Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Các cháu đã được C45 Bộ Công an xác định không tìm được tung tích gia đình, người thân của các cháu. Hiện nay Trung tâm đang xin ý kiến từ Sở Lao Động và Sở Tư Pháp làm thủ tục cho các gia đình nhận con nuôi".

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thông tin về vụ việc.
 Lê Bảo / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Quảng Ninh

 

bắt cóc

 

bắt cóc trẻ em

 

bắt cóc trẻ sơ sinh

Tiểu Phẩm Ngày Không Em - Giang Hồng Ngọc & NSƯT Kim tử Long

Tiểu Phẩm Ngày Không Em - Giang Hồng Ngọc & NSƯT Kim tử Long