Sự thật về công nghệ Plasma trong mổ Amidan và nạo VA cho trẻ em

Mổ Amidan và nạo VA là hai kỹ thuật được sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh lý về Tai - Mũi - Họng. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, ngày nay ứng dụng công nghệ Plasma với lưỡi dao thế hệ mới cho hiệu quả điều trị tích cực vói tất cả các đối tượng đặc biệt là trẻ em.

Công nghệ Plasma là gì?

Plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc và phân hủy mô tế bào. Đám mây bao gồm hơi nước cùng các hạt tích điện (ion) cho phép truyền năng lượng ở mức thấp. Các hạt này được kiểm chứng có tác dụng làm lành, kiểm soát lượng máu, giúp mô khỏe mạnh hơn, khử trùng và tiêu hủy các tế bào gây bệnh.

Sự thật về công nghệ Plasma trong mổ Amidan và nạo VA cho trẻ em - Ảnh 1.

Công nghệ Plasma là một đám mây dẫn điện cho phép truyền năng lượng ở mức thấp để điều trị bệnh.

Mổ Amidan và nạo VA bằng công nghệ Plasma có nhiều ưu điểm nổi bật so với những phương pháp cũ như thời gian phẫu thuật ngắn, ít tổn thương, hạn chế chảy máu trong và sau phẫu thuật, giảm đau đớn cho bệnh nhân, phục hồi nhanh và hiệu quả điều trị gần như tuyệt đối.

Có phải tất cả công nghệ Plasma đều ưu việt như nhau?

Sự thật về công nghệ Plasma trong mổ Amidan và nạo VA cho trẻ em - Ảnh 2.

Không phải công nghệ Plasma nào cũng mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện quảng cáo có thể thực hiện phẫu thuật mổ Amidan và nạo VA cho trẻ nhỏ từ 20 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, công nghệ Plasma đời cũ được khuyến cáo chỉ dùng để phẫu thuật cho những trẻ lớn từ 7 tuổi trở lên, do lưỡi dao thế hệ cũ có thể gây ra nhiều tác động xâm lấn như bỏng nhẹ, chảy máu nhiều, tổn thương mô lành…

Để tiết kiệm chi phí, tại một số bệnh viện, nhiều bệnh nhân phải sử dụng chung 1 lưỡi dao Plasma. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị sau cùng như lưỡi dao cháy trong khi phẫu thuật.

Công nghệ Plasma thế hệ mới có gì khác biệt?

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là một trong những viện sở hữu công nghệ Plasma thế hệ mới mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho bệnh nhân trong phẫu thuật mổ Amidan và nạo VA.

Dao mổ Plasma được sử dụng tại Hồng Ngọc là dao thế hệ mới, an toàn khi sử dụng cho trẻ từ 14 tháng tuổi. Dao này có cấu tạo gồm 2 phần: tay dao gắn với máy phát, lưỡi dao gắn vào đầu tay dao. Tay dao có gắn chip điện tử chỉ sử dụng trong vòng 24h. Sau 24h, tay dao sẽ tự ngừng hoạt động, buộc phải thay mới nếu muốn tiếp tục sử dụng hệ thống. Lưỡi dao được khuyến cáo là single use (sử dụng 1 lần), để đảm bảo chất lượng y tế cũng như đem lại hiệu quả phẫu thuật tối ưu cho từng bệnh nhân.

Dao Plasma thế hệ mới phóng ra năng lượng điện tần số radio tạo ra một lớp Plasma trung gian cách điện mỏng và phẳng để cắt bỏ các mô. Chính lớp Plasma này có tác dụng cầm máu hiệu quả. Nhiệt độ của dao mổ Plasma được sử dụng tại bệnh viện Hồng Ngọc rất thấp, chỉ từ 70 - 140 độ C, đảm bảo an toàn ngay cả khi phẫu thuật cho trẻ nhỏ.

Sự thật về công nghệ Plasma trong mổ Amidan và nạo VA cho trẻ em - Ảnh 3.

Bệnh viện Hồng Ngọc sở hữu hệ thống máy Plasma hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội

Bên cạnh đó, lưỡi dao Plasma thế hệ mới có thiết kế dẹt, thiết diện mỏng và có thể bẻ cong linh hoạt. Nhờ vậy, các bác sĩ có thể thao tác dễ dàng hơn trong phẫu thuật đối với những bệnh nhân nhỏ tuổi có vòm họng hẹp, thời gian cắt nhanh gọn hơn, vết cắt cũng phẳng và đẹp hơn.

Với mong muốn đem đến cơ hội trải nghiệm công nghệ Plasma hiện đại với chi phí tiết kiệm cho quý khách hàng, từ ngày 01/04/2018 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đang triển khai chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn: Miễn phí Bộ xét nghiệm trước phẫu thuật và phí lưu viện khi mổ Amidan/ nạo VA, u lympho vòm, sùi vòm, u đáy lưỡi, phì đại Amidan đáy lưỡi… bằng công nghệ Plasma.

LIÊN HỆ TƯ VẤN, ĐẶT LỊCH KHÁM

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: 55 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912.002.131

Tel: (84-4) 39 275 568 Ext: 2236 /2261/ 2224 (Trong giờ hành chính)

(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Website: http://hongngochospital.vn

Email: info@hongngochospital.vn

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm