Sự thật chuyện Hồ Quỳnh Hương ăn chay hơn 10 năm: Suy sụp khi chứng kiến cái chết của "bạn thân"

Thu Thảo. Ảnh: Leon , Theo Helino

Hồ Quỳnh Hương từng xem chú chó nhỏ như người bạn thân, cho đến một ngày kia chú chó gặp nạn, cô mới vỡ ra rằng bàn tay bé nhỏ của mình không thể bảo vệ bạn.

Hồ Quỳnh Hương chia sẻ ở chương trình 1 tiếng kể hết rằng chị đã ăn chay hơn 10 năm. Ban đầu khi Hồ Quỳnh Hương quyết định ăn chay, người nhà cảm thấy hối tiếc cho Hồ Quỳnh Hương. Bởi vì niềm đam mê này là nữ ca sĩ "bỏ lửng" chuyện ca hát, không còn miệt mài chạy show từ Bắc đến Nam để kiếm tiền như trước.

1 tiếng kể hết: Hồ Quỳnh Hương quyết ăn chay sau khi chứng kiến cái chết của chú chó cưng.

Hồ Quỳnh Hương bộc bạch rằng kể từ khi ăn chay chị thấy con người thanh thản hơn hẳn. Hồ Quỳnh Hương chẳng màng đến chuyện ai nói gì, tranh giành ra sao, chị vẫn cứ một đường một hướng, lo chăm sóc bản thân và người xung quanh.

Sự thật chuyện Hồ Quỳnh Hương ăn chay hơn 10 năm: Suy sụp khi chứng kiến cái chết của bạn thân  - Ảnh 2.

Khi được hỏi về chuyện vì sao lại chuyển sang ăn chay hơn 10 năm liền, Hồ Quỳnh Hương nói rằng tâm lý chị bị tác động bởi một câu chuyện khủng khiếp khi còn bé. Lúc nhỏ, Hồ Quỳnh Hương có nuôi 1 chú cún rất xinh xắn. Hồ Quỳnh Hương rất yêu chú cún này là xem nó như bạn bè thân thiết. Rồi một ngày kia, chú chó của Hồ Quỳnh Hương bị đánh bả, chạy về nhà trong tình trạng sắp chết.

Trong lúc còn đau lòng vì bạn thân sắp qua đời, Hồ Quỳnh Hương lại đón nhận thêm tin sốc. Ấy là những người hàng xóm quanh nhà chạy đến xin bố mẹ Hồ Quỳnh Hương chú chó kia để giết lấy thịt. Vì còn quá bé, Hồ Quỳnh Hương không thể ngăn cản người lớn làm điều này. Câu chuyện về cái chết của chú chó cứ ám ảnh Hồ Quỳnh Hương cho đến khi cô trưởng thành. Hồ Quỳnh Hương cảm thấy ân hận khi không đủ sức ngăn bố mẹ và hàng xóm giết thịt chú chó đáng thương.

Sự thật chuyện Hồ Quỳnh Hương ăn chay hơn 10 năm: Suy sụp khi chứng kiến cái chết của bạn thân  - Ảnh 3.

Rồi những năm ở đỉnh cao sự nghiệp, có nhiều lúc Hồ Quỳnh Hương rơi vào trạng thái tột cùng của sự cô đơn. Cô lạc lõng, trống trải, không biết tìm ai tâm sự vì cứ mỗi lần đi diễn về, Hồ Quỳnh Hương lại nằm vật ra giữa căn phòng trống.

Đến lúc này, Hồ Quỳnh Hương nhớ lại tháng ngày hồn nhiên thơ bé và khao khát được sống với sự ngây thơ, trong trẻo ấy. Vậy rồi cô quyết định ăn chay. "Từ bé tôi đã thích ăn chay rồi nhưng bố mẹ không biết. Khi vụ việc với chú chó xảy ra, tôi đau lòng vô cùng. Sau này, lại nếm trải nỗi cô đơn khi làm ca sĩ, tôi lại càng muốn ăn chay hơn. Hơn 10 năm ăn chay, tôi thấy mình nhẹ nhàng, bình an mà thanh thản gì đâu. Rồi bỗng nhiên đi đến đâu tôi cũng được động vật yêu quý hơn. Giống như là có giác quan thứ sáu vậy đó" - Hồ Quỳnh Hương nói thêm.

Chia sẻ
Đọc báo phụ nữ mới nhất, xem Đồ Chay Hà Nội Rằm Tháng 7 tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm