"Sốt xình xịch" nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà

Photoshop quá đà, cho nhân vật có sức mạnh như siêu nhân, đó là những hạt sạn to tướng mà "Cô phương bất tự thưởng" của Chung Hán Lương – Angelababy vướng phải.

Từ khi mới công bố phát sóng, phim truyền hình Cô phương bất tự thưởng đã thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông và khán giả. Dù vướng phải vụ lùm xùm đóng thế vai, đuổi diễn viên vì trẻ đẹp hơn Chung Hán Lương, Angelababy, song Cô phương bất tự thưởng vẫn dẫn đầu rating khung giờ vàng. Diễn viên đẹp, trang phục bắt mắt, nội dung được làm lại từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng, là những điểm khiến Cô phương bất tự thưởng trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, bộ phim này cũng chứa đầy sạn, nếu tinh mắt lượm lặt, khán giả sẽ phải té ngửa vì không ngờ Cô phương bất tự thưởng đủ sạn để xây thành tòa nhà.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 1.

"Cô phương bất tự thưởng" hiện vẫn đang được phát sóng trên đài Hồ Nam - Trung Quốc

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 2.

Cặp đôi vai chính Chung Hán Lương - Angelababy

Photoshop quá đà

Cô phương bất tự thưởng có nội dung xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực của 4 nước Tấn – Yên – Bạch Lan – Lương . Nước Tấn với Trấn Bắc Vương Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) là quốc gia hùng mạnh nhất. Sở Bắc Tiệp mang quân đánh tới đâu là giành được chiến thắng tới đó. Trong trận chiến với Tiểu Kính An Vương Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu), Sở Bắc Tiệp đã gặp Bạch Sính Đình (Angelababy). Mê mẩn Sính Đình ngay từ cái nhìn đầu tiên, Bắc Tiệp quyết tâm đưa nàng về nhà dù biết rằng đây chính là cô gái ở phe đối địch.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 3.

Angelababy đóng vai Bạch Sính Đình

Ngay từ cảnh tình cảm đầu tiên của cặp đôi, Cô phương bất tự thưởng đã lộ rõ kỹ xảo "ảo diệu". Liên tiếp những khung hình có cảnh núi non hùng vĩ bị chê thiếu tự nhiên so với người thật. Nhân vật Bạch Sính Đình của Angelababy cũng bị khán giả nhận xét là có vẻ đẹp đậm chất photoshop, đẹp hơn mức bình thường rất nhiều.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 4.

Nhiều cảnh phim của "Cô phương bất tự thưởng" bị chỉ trích dùng kỹ xảo quá giả

Nói về chuyện dính tới Photoshop, lại là vấn đề khá đau đầu với ekip sản xuất. Vì chỉ sau 5 tập phát sóng, Cô phương bất tự thưởng đã lao đao vì lời tố cáo Chung Hán Lương – Angelababy thiếu chuyên nghiệp khi làm việc. Chẳng là thời gian đóng phim, Angelababy đang mang thai, nhiều cảnh hành động nguy hiểm cô không thể thực hiện được. Vậy nên, phía sản xuất đã nhờ đến diễn viên đóng thế cho Angelababy lẫn Chung Hán Lương.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 5.

Angelababy cũng vấp phải chỉ trích vì lời tố cáo làm việc thiếu nghiêm túc, chỉ toàn sử dụng thế thân để quay phim

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 6.

Chung Hán Lương cũng bị chỉ trích giả tạo, không quay phim nhưng luôn than phiền cực khổ

Lời tố cáo khẳng định rằng, Angelababy – Chung Hán Lương liên tục viện lý do sức khỏe kém, không chịu ra trường quay. Trong số 130 ngày ghi hình, cặp đôi vai chính chỉ đóng chung 10 ngày. Còn lại, họ quay hình trong studio có phông xanh, rồi ekip sản xuất dùng kỹ xảo ghép vào. Bởi thế, khi Cô phương bất tự thưởng lên sóng, khán giả đã tinh mắt lượm lặt ra hàng loạt cảnh quay được cắt ghép bằng photoshop lộ liễu. Những bằng chứng liên quan đến chuyện Angelababy "lười biếng", nhờ diễn viên đóng thế đã được phát hiện và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Angelababy bay lượn như siêu nhân gao!

Nhân vật Bạch Sính Đình của Angelababy được miêu tả là cô gái xinh đẹp, có trí thông minh khiến bất cứ ai cũng phải e dè. Nhờ được cha truyền cho binh thư từ khi còn nhỏ, Sính Đình dễ dàng vượt qua binh đao lửa đạn của cuộc chiến Tấn – Yên – Lương – Bạch Lan. Sính Đình đi đến đâu cũng được người người kính nể. Một phần vì Sính Đình quá tài giỏi, kiên cường, mặt khác cô lại có trái tim nhân hậu, thiện lương.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 7.

Bạch Sính Đình là nhân vật mà cái gì cũng biết!

Để làm cho hình tượng Sính Đình trở nên lung linh, ekip sản xuất đã mạnh tay thêm vào Cô phương bất tự thưởng những tình tiết chẳng ai dám nghĩ tới. Ngay từ tập 1, Sính Đình đã khiến khán giả ngạc nhiên vì tài đánh đàn bay xa hàng trăm mét. Sính Đình ngồi trên lầu cao, giữa trời mưa to gió lớn, cô vẫn ung dung gảy đàn tranh. Tiếng đàn của Sính Đình lấn át luôn tiếng mưa, dễ dàng lọt vào tai hai vị dũng tướng là Sở Bắc Tiệp và Hà Hiệp đang đánh nhau kịch liệt bên dưới. Xét về mặt thị giác, cảnh quay này đủ sức "hạ gục" khán giả yêu phim. Nhưng xét trên yếu tố thực tế, tình tiết này bị đánh giá là "sai quá sai".

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 8.

Trí thông minh của Bạch Sính Đình đã được đoàn phim "thần thánh hoá"

Đánh đàn vang xa giữa trời mưa gió đã gây choáng, tình tiết Bạch Sính Đình bay như chim và hạ cánh ngay cung điện của hoàng đế nước Tần càng làm khán giả sốc hơn. Vì để cứu Sở Bắc Tiệp, Sính Đình quyết tâm 1 mình vào gặp hoàng đế. Nhưng giữa binh đao loạn lạc, nàng sẽ làm thế nào để đến hoàng cung? Sính Đình nhanh nhảu nghĩ ra kế dùng sức gió đẩy cánh diều đi. Nàng nép người vào cánh diều rồi bay một mạch tới hoàng cung.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 9.

Cảnh Bạch Sính Đình bay lượn như chim gây cười cho khán giả

Xem xong cảnh này, khán giả hài hước bình luận: "Chỉ có trong phim mới làm được điều này", "Một cô gái ai động vào 1 tí cũng ngất mà bay còn hơn cả siêu nhân gao. Quá phi lý", "Đành rằng đang coi phim nhưng cứ thấy nó sai sai. Sính Đình cô nương quá là cao thủ", "Đừng có cãi nhau, Sính Đình giỏi hơn phi công, giỏi hơn các nhà khoa học. Cô ấy chỉ cần bay 1 phát là đáp tới địa điểm cách xa hàng trăm cây số".

Bị thương sắp chết, ôm một cái là đi lại bình thường

Lại nói đến chuyện sức mạnh phi thường, dù đêm hôm trước còn thoi thóp, sáng hôm sau đã đi lại, chạy nhảy như không có chuyện gì, ắt hẳn Chung Hán Lương chính là người duy nhất làm được điều này. Chỉ trong vòng 17 tập phim, Sở Bắc Tiệp đã 6 lần suýt chết. Không bị vua Tần đánh đập, hành hạ thì cũng là vì cứu Bạch Sính Đình mà có chuyện.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 10.

Sở Bắc Tiệp là nhân vật dù bị đánh, bị đâm chém cỡ nào cũng không hề hấn gì

Nhắc đến cảnh phim khiến khán giả trầm trồ vì sức mạnh siêu nhân của Sở Bắc Tiệp, sẽ khó lòng bỏ qua đoạn anh chàng "lãnh trọn" nhát kiếm chí mạng vào ngực của Bạch Sính Đình. Dù chỉ là đâm nhầm, song lưỡi gươm cũng xuyên thẳng vào trong ngực, khiến Bắc Tiệp gục ngã ngay. Vậy mà, giữa hang động hoang vu hiểm trở, Bạch Sính Đình vẫn tài tình cầm máu, băng bó vết thương cho Bắc Tiệp. Bí quyết giúp Bắc Tiệp đang từ chỗ thương binh, ngủ một đêm là đã lành lặn chính là từ cái ôm ngọt ngào của Sính Đình. Chỉ cần Sính Đình ôm một phát, ngày hôm sau thương tích nặng cỡ nào cũng hết ngay.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 11.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 12.

Chỉ cần 2 người ôm nhau, mọi vết thương đều hết

Tình tiết phi lý lại kéo dài khi Sính Đình – Bắc Tiệp rơi từ đỉnh vực sâu xuống. Vực sâu thăm thẳm, ai nhìn vào cũng nghĩ nếu có người ngã xuống thì làm sao mà sống nổi. Sính Đình – Bắc Tiệp cũng đã từng nghĩ như vậy, chỉ có điều biên kịch và đạo diễn Cô phương bất tự thưởng lại có không muốn cho ai chết sớm. Sính Đình – Bắc Tiệp ôm nhau rơi xuống, may nhờ mấy cành cây cản lại, thế là cặp đôi chỉ bị thương chứ không chết.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 13.

Do dùng thân mình đỡ cho Sính Đình, Bắc Tiệp bị thương khá nặng. Anh nằm ngay đơ, không động đậy khiến ai cũng nghĩ là phen này nguy to. Không để cho người yêu chết sớm, Sính Đình dùng hết sức lực, kéo lê anh vào một hang động gần đó. Rồi chuyện gì tới cũng phải tới, Bắc Tiệp sốt cao đến mức mê sảng. Sính Đình đành cởi hết quần áo, nằm ôm và sưởi ấm cho Bắc Tiệp suốt đêm. Kỳ diệu thay, sáng hôm sau Bắc Tiệp tỉnh như sáo.

Hot xình xịch nhưng phim của Chung Hán Lương – Angelababy vẫn đủ sạn xây nhà - Ảnh 14.

Cảnh ôm ấp thần thánh của "Cô phương bất tự thưởng"

Không cần băng bó vết thương, không cần uống bất cứ loại thuốc nào, Sính Đình cứ ôm Bắc Tiệp một phát, vậy là anh có sức mạnh như siêu nhân. Người bình thường, rơi từ đỉnh núi khó lòng sống sót. Bắc Tiệp – Sính Đình rơi từ đỉnh núi chẳng những không hề hấn gì mà còn mạnh mẽ phi thường. Sức mạnh của cái ôm thần thánh khiến khán giả nào cũng phải chào thua sự sáng tạo cực kỳ dễ thương của Cô phương bất tự thưởng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm