BÀI GỐC Phải làm vợ thế nào mới hợp được lòng chồng?

Phải làm vợ thế nào mới hợp được lòng chồng?

Tôi sợ phải nghe những lời người ta dèm pha về gia đình tôi cũng như sự bất ngờ của mọi người xung quanh khi chứng kiến hạnh phúc gia đình tôi tan vỡ.

4 Chia sẻ

Sống độc thân, tại sao không?

12-04-2011 00:30:48

Tại sao bạn không lựa chọn cuộc sống độc thân nếu như bạn cảm thấy gánh nặng gia đình là áp lực?

Thân gửi Trúc Anh

Tại sao bạn không lựa chọn cuộc sống độc thân nếu như bạn cảm thấy gánh nặng gia đình là áp lực?

Tôi không có ý trêu đùa bạn mà nói rất thật. Trong cuộc sống hiện nay, có nhiều người có mong ước được sống độc thân nhưng họ không đủ dũng cảm và sĩ khí để thực hiện điều đó. Bạn thử làm người tiên phong xem sao?

Cứ cho là lựa chọn cuộc sống độc thân hay nói khác đi không lập gia đình có vô vàn áp lực và áp lực đầu tiên đến từ chính những người trong gia đình bạn, rồi lời xì xào của dư luận, của bạn bè xung quanh và của chính bản thân nữa. Không dễ dàng gì vượt qua áp lực đó vì cuộc sống hằng ngày bản thân mỗi người vẫn phải sống chung với cùng một xã hội, vẫn sinh hoạt chung và tiếp nhận những điều xung quanh.


Nhưng thử nghĩ lại xem, nếu bạn không thích lập gia đình, bạn lo sợ nhiều yếu tố từ việc lập gia đình sẽ làm cho bạn chịu nhiều đau khổ chẳng hạn. Vậy chẳng cớ gì để mình lại chui đầu vào trong nổi khổ ấy, để phải chịu thêm nhiều áp lực đáng ra không phải chịu. Hãy cùng tôi điểm ra rất nhiều ưu điểm của cuộc sống độc thân.

Sống độc thân, bạn sẽ có một cuộc sống no đủ hơn vì thu nhập của bạn chỉ để phục vụ một mình bạn. Mà bản thân mình có sao dùng vậy nên chắc chắn chẳng khi nào bạn túng thiếu. Nếu bạn biết tiết kiệm, bạn còn có thể để dành được rất nhiều tiền. Như thế vật chất sẽ không ảnh hưởng nhiều tới bạn. Nỗi lo cơm áo gạo tiền sẽ không có cơ hội ghé thăm bạn.

Sống một mình đồng nghĩa bạn tự do hơn, thích làm, thích ăn, thích ngủ, thích đi chơi lúc nào cũng được. Không bị ai ràng buộc, không lo bị người này hay người kia quản thúc hay vì vợ con ở nhà dan díu, vướng chân không đi được. Do đó bạn sẽ giàu thời gian rảnh hơn những người có gia đình.

Sống một mình bạn sẽ chỉ phải lo cho bản thân mà không phải lo cho nhiều người xung quanh bạn như vợ con…v.v. Như thế bạn sẽ giảm được stress và cuộc sống sẽ có nhiều lúc rảnh rỗi, thư thái hơn.

Sống độc thân cũng đồng nghĩa bạn chẳng phải sợ vợ hay chồng mình ngoại tình, gia đình tan vỡ. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn cho mình nhiều đối tượng để có thể “tình một đêm” hoặc sống kiểu “già nhân nghĩa, non vợ chồng” mà không lo ràng buộc hai người với nhau. Nói chung bạn dễ dàng phiêu lưu tình ái hơn khi có gia đình.

Nếu bạn lo buồn phiền hay lạc lõng, bạn có thể tới những nơi đông vui bất cứ lúc nào. Có thể đi du lịch mọi nơi và chắc chắn sẽ không còn thời gian để cho mấy cái buồn phiền kia xen vào.

Nếu bạn lo về già không có nơi nương tựa. Bạn hãy đóng tiền dành dụm của mình vào các nơi chăm sóc người già, rồi bạn sẽ có người phục vụ và lo lắng cho bạn sau này khi mình có tuổi.

Ai bảo sống độc thân không thú vị chứ? Nếu cảm thấy ngán ngẩm cuộc sống hôn nhân, chẳng cớ gì không trải nghiệm một quyết định dũng cảm. Đó là không xây dựng gia đình.


 PV /

Ca khúc "Ánh nắng của anh" - Trấn Thành

Ca khúc "Ánh nắng của anh" - Trấn Thành