Sốc khi con gái yêu anh họ

31-12-2009 09:03:24

Thấy con học khuya, tôi pha cho cháu cốc nước cam mang lên phòng. Mở cửa phòng ra, tôi sững sờ khi thấy con gái mình đang ôm hôn… anh họ của nó.

Hưng là con trai duy nhất của một người chị họ bên ngoại nhà tôi. Bố cháu mất sớm trong một lần tai nạn tại mỏ vàng, mẹ cháu cũng chỉ làm nông nghiệp nên kinh tế tương đối khó khăn. Khi cháu lên học đại học, tôi đã bảo cháu đến ở tại nhà mình để khỏi phải thuê trọ và cũng đỡ được một khoản tiền hàng tháng.
 
Hưng vốn hiền lành, ngoan ngoãn lại chăm chỉ học hành nên vợ chồng tôi rất quý. Thỉnh thoảng, trong bữa cơm, vợ chồng tôi cũng vẫn trêu Thảo - con gái út của mình sau này phải tìm một người giống như Hưng để lấy làm chồng. Những lúc như thế, Hưng thường hay ngại và con gái tôi cũng ùa vào trêu hết sức vô tư.
 
Thế nhưng, cách đây khoảng gần 1 tháng, bà Thoa - người giúp việc nhà tôi mách với tôi rằng Thảo và Hưng đang yêu nhau. Tôi rất bực mình, nghĩ rằng bà Thoa đơm đặt chuyện vì ngày ngày ở nhà không có nhiều việc để làm nên đã bảo bà đừng có nghĩ linh tinh nữa. Hai đứa chúng nó là anh em họ, sao có thể có chuyện yêu nhau được.
 
Khi tôi để ý hơn đến hai đứa thì thấy khi ở nhà, biểu hiện của chúng nó hoàn toàn bình thường nên tôi cũng yên tâm hơn. Con gái tôi đang học lớp 11, do vậy, đôi khi vào các buổi tối, Hưng hay kèm cặp cho em học thêm các môn tự nhiên.


Phát hiện ra tình cảm thân mật giữa con gái và anh họ của nó quả thực rất đau lòng

Thế rồi tình cờ, một lần thấy con học khuya, tôi mới pha cho cháu cốc nước cam mang lên phòng. Mở cửa phòng ra, tôi sững sờ khi thấy con gái mình đang ôm hôn… anh họ của nó. Tôi đã vô cùng giận dữ và hét ầm lên đến nỗi Thảo bật khóc tại chỗ, còn cháu Hưng thì cúi gằm mặt không nói được câu nào. Quả thực, chỉ đến lúc đó, tôi mới tin những điều bà Thoa nói là sự thật. Chắc hẳn bà đã không dưới một lần chứng kiến cảnh tượng này.

Ngay lập tức, vợ chồng tôi đã gọi hai đứa lại, phân tích phải trái về chuyện những người có cùng huyết thống không thể nảy sinh tình yêu đôi lứa. Tôi cũng nhấn mạnh chúng phải giữ tình cảm anh em quý mến chứ không được đi quá giới hạn. Nào ngờ, Hưng chỉ lặng yên không nói gì, còn con gái tôi thì phản ứng quyết liệt. Cháu cho rằng bố mẹ đã can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của mình, và nhất định không nghe một lời khuyên răn cũng như đe dọa nào, chỉ nhất nhất làm theo ý mình.


Sau chuyện này, con gái tôi trở nên lầm lì, trầm cảm, bỏ bê học hành

Vợ chồng tôi cũng đã đến gặp mẹ cháu Hưng và nói rõ vấn đề và hi vọng có thể tìm được giải pháp tháo gỡ tình hình. Mẹ cháu cũng vì quá bức xúc, nóng nảy đã gọi con về mắng xối xả và thậm chí còn dọa sẽ từ mặt cháu nếu như không dừng mọi chuyện lại. Hưng cũng rất buồn, nhưng cuối cùng, cháu đã quyết định chuyển nhà đi một nơi khác gần trường hơn và xin lỗi vợ chồng tôi cũng như hứa kết thúc chuyện với Thảo.

Tuy nhiên, ngay sau đó, con gái tôi trở nên lầm lì, trầm cảm, bỏ bê học hành và thậm chí không chịu ăn uống gì cả. Mỗi lần đến tìm gặp Hưng bị tránh mặt, con bé lại đến nhà bạn bè khóc lóc và đổ lỗi cho bố mẹ đã phá vỡ hạnh phúc của mình. Vợ chồng tôi giải thích và khuyên răn con bé thế nào nó cũng không nghe.
 
Sang năm con gái tôi sẽ thi đại học, nếu tình trạng này tiếp diễn, nó sẽ không thể thi đại học được, thậm chí có thể quá chán nản mà trở nên hư hỏng. Tôi vô cùng lo lắng, không biết phải làm thế nào để cháu có thể thay đổi suy nghĩ. Tôi cũng hiểu rằng, cháu đang cảm thấy thất vọng ghê gớm nhưng không còn sự lựa chọn nào khác. Tình cảm của cháu trái với đạo đức và pháp luật.
 
Có lẽ, cũng tại vợ chồng tôi đã thiếu quan tâm đến đời sống tình cảm tinh thần của cháu, chỉ mải mê làm kinh tế nên khiến cháu đã có xu hướng tình cảm lệch lạc như thế. Giá mà không có những câu nói đùa, giá mà tôi không tạo điều kiện để hai đứa trẻ có không gian riêng quá gần gũi, giá mà không chủ quan đến thế bởi con gái tôi đang ở độ tuổi có những rung động đầu tiên thì mọi chuyện đã không đến nông nỗi như ngày hôm nay.
 
Hối hận lúc này cũng chưa phải muộn màng, nhưng quả thực, tôi vẫn chưa biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo.
 
Theo Chu Tước
Eva
 PV /

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh