"Soái ca nhí" Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017

Trân Trân. Ảnh: Kim Điền, Theo Thời đại

Với hơn 60% lượt bình chọn từ khán giả, Thiên Khôi đã xuất sắc vượt mặt 2 thí sinh Thu Uyên - Quốc Đạt để trở thành Quán quân của Vietnam Idol Kids 2017.

Sau 9 đêm thi đầy kịch tính, cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí - Vietnam Idol Kids 2017 cuối cùng đã khép lại với chiến thắng dành cho "soái ca nhí" Thiên Khôi. Trong đêm Gala chung kết xếp hạng, 3 thí sinh nhí Quốc Đạt - Thu Uyên - Thiên Khôi đã lần lượt trình diễn 3 tiết mục solo. Sau đó, 3 bé sẽ có màn phối hợp song ca cùng 3 vị giám khảo là Văn Mai Hương, Isaac và Bích Phương.

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 1.

Isaac - Văn Mai Hương - Bích Phương.

Xuất sắc vượt qua 2 chiến binh nhí Thu Uyên và Quốc Đạt, Thiên Khôi đã giành được chiến thắng với số lượt bình chọn áp đảo - hơn 61% tổng bình chọn. Hầu hết khán giả theo dõi chương trình đều nhận thấy rằng Thiên Khôi là một thí sinh mạnh. Đến giám khảo Văn Mai Hương còn khẳng định rằng Thiên Khôi là cậu bé có khả năng trở thành Quán quân cao nhất. Việc Thiên Khôi chiếm số phiếu bình chọn áp đảo so với 2 thí sinh còn lại là hoàn toàn xứng đáng với những gì em đã thể hiện. Từ giọng hát, khả năng điều khiển sân khâu, phong cách, thần thái... Thiên Khôi đều làm rất tốt.

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 2.

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 3.

Thiên Khôi trở thành Quán quân của "Vietnam Idol Kids 2017".

Thu Uyên và Quốc Đạt với số lượt bình chọn lần lượt là 11% và 27% đồng là á quân của cuộc thi năm nay. Riêng Thu Uyên, cô bé còn nhận được 2 giải thưởng phụ chính là giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất được bình chọn qua Fanpage. Với tổng lượt thích lên đến hơn 150.000, Thu Uyên hoàn toàn xứng đáng nhận giải thưởng này. Ngoài ra, "bé đen" còn nhận thêm giải thưởng Bé ngoan do 3 vị giám khảo bầu chọn thí sinh có sự tiến bộ vượt bậc và chăm ngoan nhất.

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 4.

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 5.

Cậu bé "biến hóa không ngừng" Thiên Khôi đã chọn một ca khúc rock đầy sôi động "My Songs know what you did in the dark". Thiên Khôi đã đốt cháy cả sân khấu Vietnam Idol Kids. Giám khảo Văn Mai Hương đã mạnh mẽ khẳng định rằng: "Đêm hôm nay, con chính là quán quân trong lòng cô". Vẫn chưa "hồi phục" lại sau khi quẩy quá nhiệt, giám khảo Isaac vừa chấm mồ hôi vừa nhận xét: "Chú nghe con hát mà chú sung quá. Con là một cậu bé rất thông minh khi có sự biến đổi đầy mới lạ qua mỗi vòng thi".

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 6.

Đưa khán giả trở về với những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, cặp đôi cô trò Văn Mai Hương - Thiên Khôi mang đến ca khúc "Là tôi và âm nhạc". Đây là ca khúc đặc biệt được nhạc sĩ Tạ Quang Thắng viết riêng dành cho 2 cô trò trong đêm thi hôm nay. Sự hòa quyện giữa giọng hát điêu luyện của Văn Mai Hương và sự hồn nhiên trong giọng hát của Thiên Khôi đã thành công đưa khá giả chìm vào giai điệu tuyệt vời của ca khúc này.

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 7.

Trước đó, Quốc Đạt là người đầu tiên mở màn cho đêm Gala chung kết Vietnam Idol Kids 2017. Quốc Đạt đã chứng minh được năng lực cùng sự tiến bộ vượt bậc của mình. Nhận xét về màn trình diễn của Quốc Đạt, giám khảo Isaac đã thốt lên rằng: "Lựa chọn Quốc Đạt mở màn cho đêm Gala là lựa chọn đúng đắn". Giám khảo Bích Phương cũng chia sẻ cảm nghĩ rằng: "Đã từng có thời điểm cô hoang mang về năng lực của Quốc Đạt. Quốc Đạt đã chứng minh cho cô thấy bằng sự tiến bộ cực kì nhanh qua những vòng thi cuối cùng".

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 8.

Trong phần thi song ca, hai thầy trò Isaac và Quốc Đạt, họ đã mang đến màn trình diễn vô cùng sôi động với bản mix giữa 2 ca khúc "Bống bống bang bang" và "Hai cô tiên". Quốc Đạt lần nữa có cơ hội được thể hiện những động tác vũ đạo mạnh mẽ đúng như sở thích của cậu bé. Cả khán phòng như được cuốn vào không khí tưng bừng của bản remix đầy nhiệt huyết này.

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 9.

Bé gái xinh xắn đến từ miền Trung - Thu Uyên đã chọn một ca khúc dân ca "Em đi trên cỏ non" cho phần thi hát solo của mình. Thả hồn theo giai điệu bình dị và giọng hát trong trẻo của Thu Uyên, giám khảo Bích Phương đã nhận xét rằng: "Hôm nay là phần dự thi tốt nhất từ trước tới giờ của con. Hôm nay cô cũng không còn xúc động đến phát khóc khi nghe con hát nữa". Nhận xét về "con cưng" của mình, giám khảo Isaac nói rằng: "Cho đến hôm nay, chú đã có thể nói rằng Thu Uyên chính là viên ngọc quý của Vietnam Idol Kids năm nay".

Soái ca nhí Thiên Khôi chính thức trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 - Ảnh 10.

Thu Uyên đã có một sự kết hợp vô cùng đáng yêu cùng giám khảo Bích Phương với phiên bản mới lạ của ca khúc "Bao giờ lấy chồng". Ca khúc này đã được chính tác giả của bài hát là nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng viết lại lời và đổi tên thành "Bao giờ hết hè" để phù hợp với không khí của đêm thi.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày