Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này

Tết năm nay, bạn hãy tự tin trang trí nhà với những bình hoa Tulip tự tay trồng. Không quá dễ nhưng cũng không quá khó, chỉ cần chăm chỉ chăm sóc hoa, cung cấp đủ nước và dưỡng chất là có bình hoa Tulip cho những ngày đầu xuân.

Hoa Tulip mang vẻ đẹp rực rỡ, tươi tắn, tròn trịa nên thường được chọn là loài hoa được nhiều người ưa chuộng chưng trong ngày Tết. Thông thường, khi cận kề năm mới, mọi người thường chọn mua những cành tulip hay những cây Tulip thật xinh xắn để làm đẹp nhà trong dịp Tết. Tuy nhiên, với những người yêu hoa, mong muốn cảm nhận được vẻ đẹp của Tulip ngày từ củ sẽ mua giống về để tự tay trồng, tự tay chăm sóc.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 1.

Cách trồng Tulip từ củ không quá khó để bạn có thể tự trồng tự chăm.

Trồng Tulip trong nước khá đơn giản, chỉ cần hiểu đặc tính của cây, chắc chắn bạn sẽ có được một góc nhỏ rực rỡ và bừng sáng trong ngày đầu năm mới.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 2.

Hoa Tulip nở là lúc xuân về.

Đặc điểm của Tulip là loài cây ưa bóng râm, thích khí hậu mát mẻ, ánh sáng ở mức trung bình yếu và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 14 – 20 độ C. Vì thế, nếu thời gian trồng rơi vào những ngày đông quá ấm áp, bạn có thể sử dụng các biện pháp che chắn giúp cây khỏe mạnh.

Chọn củ: Chọn củ là điều kiện tiên quyết để giúp bạn sở hữu một bình Tulip thật đẹp. Hãy chọn những củ chắc tay, mẩy, tròn trịa, loại bỏ những củ mềm nhũn, méo mó hay có màu thâm. Trước khi trồng bạn có thể xử lý nấm gây hại ở củ bằng dung dịch Ridomin Gold với đồng độ 1-2gram/ lít nước, ngâm khoảng 10 – 15 phút trước khi trồng.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 3.

Chọn củ Tulip.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 4.

Ngâm thuốc chống nấm.

Chọn bình trồng Tulip: Bạn có thể chọn bình cỡ lớn để trồng nhiều củ và sử dụng sỏi đá để giúp các củ cân băng với chồi hướng lên trên. Hoặc có thể chọn loại bình miệng rộng để trồng vừa vặn từng củ. Bạn nên mua thêm dung dịch thủy canh và tham khảo cách pha chế giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Khi đặt củ vào bình nên để phần diện tích rộng phía dưới để củ dễ dàng phát triển rễ cây.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 5.

Bạn có thể trồng trực tiếp trong nước hoặc cố định củ bằng sỏi đá.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 6.

Chọn bình vừa để đặt từng củ.

Chăm sóc: Khi đặt củ cố định vào trong bình, bạn nên đổ nước vào bên trong sao cho nước ngập 2/3 củ. Tiếp đó chú ý đến việc thay nước theo định kỳ 3 – 5 ngày một lần. Mỗi lần thay nước có thể pha dung dịch thủy canh với nồng độ vừa vặn giúp cây luôn khỏe mạnh.

Trong giai đoạn chăm sóc, nên lưu ý giữ nhiệt độ phòng ổn định để củ lên mầm và mọc cây khỏe mạnh hơn. Sau khoảng 25 – 30 ngày trồng, cây sẽ bắt đầu nở hoa.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 7.

Thường xuyên thay nước cho cây.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 8.

Giữ nhiệt độ ổn định cho đến khi cây ra hoa.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 9.

Tulip trồng bằng bình thủy tinh vô cùng bắt mắt.

Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 10.
Sở hữu một bình hoa Tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước đơn giản như này - Ảnh 11.

Với cách trồng hoa Tulip trong nước vô cùng đơn giản này, bạn sẽ tự tin sở hữu những bình tulip thật đẹp và ý nghĩa trang trí ngôi nhà ấm áp và sinh động trong dịp Tết. Bạn vừa có thể ngắm loài hoa mà mình yêu thích, mang vẻ đẹp của hoa lan tỏa đến mọi người với chi phí tiết kiệm nhất.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm