Show hẹn hò "Quý cô hoàn hảo": Nữ tính, giỏi giang đâu không thấy, chỉ thấy toàn phát ngôn chướng tai, hành động gai mắt!

Mục đích của chương trình "Quý cô hoàn hảo" là để tìm ra những quý cô thực sự nữ tính và có cách đối nhân xử thế tinh tế thế nhưng gameshow này lại tràn ngập những tình tiết và phát ngôn gây sốc.

Thời gian vừa qua, hàng loạt gameshow truyền hình thực tế lên sóng ngày càng nhiều và mọc lên như nấm. Đa số đều mang format chương trình gần giống nhau, những gameshow này thường đánh vào tâm lý người xem về các vấn đề tình yêu, hôn nhân, gia đình... Một số gameshow đang nổi bật thời điểm hiện tại gồm có Lựa chọn của trái tim, Bạn muốn hẹn hò, Mẹ chồng nàng dâu, Quý cô hoàn hảo, Vì yêu mà đến, Khúc hát se duyên... Trong số đó thì Quý cô hoàn hảo là một trong những chương trình thực tế gây nhiều tranh cãi nhất thời điểm hiện tại.

Show hẹn hò Quý cô hoàn hảo: Nữ tính, giỏi giang đâu không thấy, chỉ thấy toàn phát ngôn chướng tai, hành động gai mắt! - Ảnh 1.

Sở dĩ Quý cô hoàn hảo thu hút sự chú ý của người xem và gây tranh cãi là vì chương trình liên tục có những tình tiết gây sốc, bất hợp lý một cách khó tin và cả những phát ngôn gây sốc đến từ dàn nữ khách mời. Chương trình đề cao sự nữ tính của phái đẹp và có mục đích đi tìm ra những quý cô hoàn hảo thật sự với các tố chất như nữ tính, dịu dàng, tinh tế, thấu hiểu tâm lý phái mạnh...

Show hẹn hò Quý cô hoàn hảo: Nữ tính, giỏi giang đâu không thấy, chỉ thấy toàn phát ngôn chướng tai, hành động gai mắt! - Ảnh 2.

Những tình huống do "Quý cô hoàn hảo" đưa ra là để thử thách độ nữ tính cũng như các yếu tố khác để quyết định một cô gái có phải là quý cô hoàn hảo hay không.

Ấy vậy mà khi lên sóng, ngoài những quý cô nữ tính, hiền thục thì chương trình lại xây dựng lên hình ảnh những quý cô đanh đá, xấu tính, ăn nói vô duyên gây phản cảm cho người xem. Dần dà chương trình khiến khán giả có cảm giác như họ đang cố dựng lên kịch bản để tạo sức hút và gây chú ý chứ không hề giữ nguyên mục đích ban đầu là đi tìm ra quý cô hoàn hảo.

Lấy chuyện mẹ chồng nàng dâu ra làm đề tài gây tranh cãi

Vốn dĩ vấn đề mẹ chồng nàng dâu khi về chung sống xảy ra mâu thuẫn là chuyện quá đỗi bình thường trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên việc con dâu đanh đá, hỗn hào và dám cãi tay đôi với mẹ chồng thì lại là chuyện hiếm khi gặp được. Những khoảnh khắc căng thẳng như thế đa phần khán giả chỉ được thấy trên phim ảnh. Thế nhưng trong một gameshow truyền hình thực tế thì những vấn đề này lại được cổ súy chẳng khác nào chuyện thường ngày ở huyện.

Đơn cử như cô bạn Thiên Kỳ xuất hiện trong tập 25 của chương trình. Trong phần thi nữ tính, tình huống được đặt ra là cô con dâu tương lai có quyền được trò chuyện với 3 người phụ nữ khách mời trong vai mẹ chồng. Sau đó cô sẽ chọn ra 1 người phụ nữ mà cô không thích bà trở thành mẹ chồng của mình nhất. Sau 1 hồi đặt câu hỏi thì Thiên Kỳ bước vào phần trò chuyện trực tiếp với quý bà mà cô chọn. Cô đã thẳng thừng phản bác những lời người phụ nữ kia nói bằng giọng khá sỗ sàng: "Con làm vợ anh chứ không làm vợ cô. Nếu anh thương con, anh phải đi theo con chứ".

Show hẹn hò Quý cô hoàn hảo: Nữ tính, giỏi giang đâu không thấy, chỉ thấy toàn phát ngôn chướng tai, hành động gai mắt! - Ảnh 3.

Phần tham gia của Thiên Kỳ nhanh chóng gây chú ý vì phần đối đáp đầy đanh đá và hỗn hào của cô với quý bà mà cô cho là không xứng làm mẹ chồng mình.

Sau phát ngôn này, Thiên Kỳ đã bị ban giám khảo đánh giá là đã "diễn quá lố" và sẽ dễ ảnh hưởng đến hình ảnh của cô gái trẻ nếu cô thật sự muốn nổi tiếng. Đúng như dự đoán, dân mạng liên tục chỉ trích Thiên Kỳ sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi. Cô gái trẻ sau đó cũng thừa nhận trong một bài phỏng vấn rằng những gì cô thể hiện trên TV không hoàn toàn là con người cô mà do cô cố tình diễn quá lố lên như thế.

Show hẹn hò Quý cô hoàn hảo: Nữ tính, giỏi giang đâu không thấy, chỉ thấy toàn phát ngôn chướng tai, hành động gai mắt! - Ảnh 4.

Thiên Kỳ sau khi bị chỉ trích cũng thừa nhận là những gì mình thể hiện trên sân khấu có một phần là do cô tự diễn lố lên.

"Quý cô hoàn hảo": Cô gái gây phản cảm khi đanh đá cãi lại mẹ chồng

Một cô gái khác nữa gây tranh cãi không kém Thiên Kỳ chính là cô nàng tuyên bố sẽ không làm dâu và không sống chung với mẹ chồng - Hoài Thương. Lần này cũng cùng vấn đề như Thiên Kỳ đó chính là nữ khách mời này đã có những phát ngôn gây sốc về vấn đề làm dâu và sống chung với mẹ chồng. Đoạn clip Hoài Thương chia sẻ quan niệm này đã được dân mạng truyền tay rộng rãi. Và đương nhiên là Hoài Thương bị chỉ trích vì quan niệm và lối sống ích kỷ, không quan tâm đến suy nghĩ và cảm nhận của những người xung quanh.

Show hẹn hò Quý cô hoàn hảo: Nữ tính, giỏi giang đâu không thấy, chỉ thấy toàn phát ngôn chướng tai, hành động gai mắt! - Ảnh 6.

Hoài Thương.

Hoài Thương còn chống chế cho những quan điểm sai lệch của mình bằng việc tự nhận mình là người phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên người phụ nữ hiện đại không đồng nghĩa với việc bắt chồng tương lai của mình phải nghe theo những sai bảo của mình mà không quan tâm đến mẹ ruột.

"Quý cô hoàn hảo": Hoài Thương gây sốc khi thẳng thừng tuyên bố sẽ không bao giờ sống chung với mẹ chồng

Qua 2 tập phát sóng kể trên, rõ ràng Quý cô hoàn hảo đang muốn dùng vấn đề con dâu đanh đá phản bác mẹ chồng làm điểm nóng để thu hút sự chú ý của dư luận. Nhưng điều đáng quan tâm thật sự đó là 2 cô gái trẻ kia có phải bản tính vốn đã như thế hay họ chỉ đang cố tình diễn cho khán giả xem và giúp chương trình có thêm phần kịch tính đây?

Lấy chuyện có thai ngoài ý muốn và phá thai ra làm tình huống giả định

Trong tập 30 vừa mới phát sóng, cô nàng Cherry Quỳnh lại lần nữa khiến khán giả phản cảm khi thẳng thừng bảo bạn mình đi phá thai. Cụ thể trong phần tình huống giả định, bạn của Cherry Quỳnh đau khổ vì bị người yêu ruồng bỏ nhưng cô ấy lại lỡ có thai với anh ta. Giữa lúc bạn mình đang bối rối thì Cherry Quỳnh lại bảo rằng cái thai chỉ mới 2 tháng, không muốn giữ thì đi phá thôi.

Show hẹn hò Quý cô hoàn hảo: Nữ tính, giỏi giang đâu không thấy, chỉ thấy toàn phát ngôn chướng tai, hành động gai mắt! - Ảnh 8.

Cherry Quỳnh.

Chưa dừng lại ở đó, khi cô bạn kia bảo rằng mình tự ti về ngoại hình và lo sợ rằng sẽ không ai yêu mình thật lòng vì mình xấu xí. Cherry Quỳnh lần nữa gây sốc khi tuyên bố rằng: "Xấu thì đi phẫu thuật thẩm mỹ thôi có gì mà buồn". Cô còn bảo bạn mình rằng nếu người yêu bỏ đi theo cô gái khác thì chính mình cũng tự đi tìm... người khác, không việc gì phải khóc lóc cả.

Chính những "lời khuyên" được đánh giá là vô cảm, thiếu tinh tế của Cherry Quỳnh đã vô tình khiến cô nhận về những bình luận chỉ trích của dân mạng.

"Quý cô hoàn hảo": Phần cho lời khuyên gây sốc vì quá mức vô cảm và vô duyên của Cherry Quỳnh

Thí sinh có những phát ngôn "trên trời dưới đất" gây sốc cho người xem

Trong tập 29, khi chương trình đưa ra thử thách là chọn bộ trang phục mà bạn ghét người yêu mình mặc nhất, Kiều Nguyễn đã chọn cho người mẫu bộ trang phục màu sắc lòe loẹt, bèo nhún và bó sát rất nữ tính. Sau đó cô nàng vô tư thuyết minh về lý do chọn cho người mẫu bộ trang phục kỳ lạ này là bởi những người ẻo lả như vậy sẽ không phải trụ cột của gia đình nên khó bảo vệ cho mình được. Cô còn nói thêm rằng ám ảnh từ lúc nhỏ là người lớn thường hay dọa nạt rằng những người đồng bóng sẽ bắt cóc trẻ con nên cô luôn có ác cảm với họ.

Show hẹn hò Quý cô hoàn hảo: Nữ tính, giỏi giang đâu không thấy, chỉ thấy toàn phát ngôn chướng tai, hành động gai mắt! - Ảnh 10.

Kiều Nguyễn thẳng thừng nói rằng cô có ác cảm với người đồng bóng.

Chính những phát ngôn mang tính phân biệt và kỳ thị này của Kiều Nguyễn đã khiến không ít người cho rằng cô đã đụng chạm đến một bộ phận không nhỏ cộng đồng người ở giới tính thứ 3. Ngay lúc đó, MC Hoàng Rapper cũng đã lên tiếng nhắc nhở Kiều Nguyễn về vấn đề nhạy cảm này và nói rằng: "Bạn bè tôi là người ở thế giới thứ 3 rất nhiều, họ cực kỳ tài năng, khiến tôi phải học hỏi rất nhiều. Bên cạnh đó, họ rất tốt, rất có tâm. Tôi hơi tự ái".

Tập 29 "Quý cô hoàn hảo": Cô gái gây tranh cãi vì công khai kỳ thị người đồng tính

Liệu gameshow Quý cô hoàn hảo có thật sự làm đúng tiêu chí là đi tìm những quý cô hoàn hảo cả về ngoại hình lẫn tâm hồn, tính cách không? Hay là chương trình chỉ đang muốn tạo ra những tình huống gây sốc và phản cảm, khiến khán giả và dân mạng không ngừng bàn tán cũng như chỉ trích các khách mời tham dự chương trình? Còn về tính xác thực của gameshow thực tế, nếu cả 10 chương trình truyền hình thực tế đều có những yếu tố tương tự như Quý cô hoàn hảo thì liệu khán giả có còn tin vào sự chân thực của những gameshow này nữa hay không? Đây quả thật là một điều đáng quan ngại của thực trạng gameshow thời gian gần đây.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm