Sẽ không ai muốn ra ngoài ăn sáng nếu ở nhà có món mì bò ngon cỡ này

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một tô mì bò cay nóng hổi ngọt ngon mà ăn vào bữa sáng những ngày mát trời thì ngon biết mấy.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu mì bò:

1kg thịt bò

500g bột mì

1 quả trứng

200ml nước

2 củ cà rốt

Vài cây cải thìa

1 gốc hành lá

5 quả ớt khô

1 hoa hồi

1 thảo quả

4 lá nguyệt quế

1 mẩu gừng

35g tương cà

5g nước tương

8g muối

30g tương đậu

8g đường phèn

Dầu ăn.

Bước 1

Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông lớn. Cà rốt bào vỏ thái vát, gốc hành cắt khúc, gừng thái lát. Cho thịt bò vào nồi, thêm gừng và gốc hành vào đun sôi sau đó rửa lại thịt bò. Cho dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò, hành, gừng, ớt khô, hoa hồi, thảo quả vào đảo đều.

Bước 2

Thêm tương cà và tương đậu vào khuấy đều, cuối cùng thêm đường và nước tương vào đảo đều cho thịt chuyển vào caramel. Đổ lượng nước ngập mặt thịt, thêm lá nguyệt quế, cà rốt vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ. Khi đun được khoảng 40 phút thì mở nắp nồi thêm muối và đậy nắp đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.

Bước 3

Trong lúc nấu thịt bò thì làm mì trứng. Cho bột mì vào thố, thêm 2g muối và đập trứng vào, thêm nước lọc. Trộn đều bột và nhào thành khối bột dẻo mịn. Để khối bột nghỉ 20 phút sau đó cán bột thành tấm mỏng.

Bước 4

Cắt bột thành sợi mì và rắc chút bột khô trộn đều để sợi mì không bị dính. Đun sôi một nồi nước, cho cải thìa vào luộc chín rồi vớt ra bát, tiếp đó cho mì vào luộc chín. Cho mì ra bát, thêm cải thìa và thịt bò hầm vào là xong.

Mì bò cay với từng miếng thịt bò được hầm chín mềm, ăn cùng sợi mì tự chế dai ngon hẳn sẽ rất hấp dẫn. Bạn có thể hầm thịt bò từ bữa tối hôm trước để dùng cho bữa sáng hôm sau, còn với mì trứng tươi sau khi làm bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 1 tuần đấy!

Sẽ không ai muốn ra ngoài ăn sáng nếu ở nhà có món mì bò ngon cỡ này - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì bò hấp dẫn này nhé!

(Nguồn: DGC)

Chia sẻ