Sấy táo khô ăn chơi mùa lạnh

Bài và ảnh: Thùy Vân,
Chia sẻ

Táo sấy khô rất ngon, vị chua chua thơm và giòn rụm. Cách làm cực dễ, có thể thêm đường, bột quế, bột ớt hay vani đều ngon.



Nguyên liệu :

- Hai quả táo

- Chanh hay muối để ngâm táo không bị đen

- Gia vị tạo mùi tùy thích : Vani, đường bột, bột quế, bột ớt…


Thực hiện :
 
 
Táo rửa sạch, cắt  mỏng đều
 
 
Ngâm vào nước lạnh có pha nước cốt chanh cho khỏi thâm đen.
 
 
Vớt táo ra, dùng giấy ăn thấm cho khô ráo.
Xếp táo lên  khay nướng có lót giấy nến, tránh xếp chồng lên nhau.
 
Khi này có thể rắc thêm đường hoặc bột quế hay ớt bột tào vị khác nhau tùy thích. 
Cho vào lò nướng (rãnh giữa) nhiệt độ khoảng 100°C trong vòng 1 tiếng rưỡi, thăm chừng thấy táo khô lại như ý là được.

 Thích giòn rụm thì chờ lâu hơn một chút.


Bảo quản táo : Táo sấy khô có thể giữ được trong vòng 1 tuần trong lọ kín và để chỗ thoáng mát. Nhưng đảm bảo bạn sẽ ăn hết rất nhanh đấy, vì ngon lắm.

Chúc mọi người mùa lễ vui vẻ và ấm áp bên người thân !

Chia sẻ