BÀI GỐC Yêu người mới chia tay người yêu, thiệt hại đến mức nào?

Yêu người mới chia tay người yêu, thiệt hại đến mức nào?

Cô ấy mới chia tay chàng trai kia 3 tháng, liệu đã sẵn sàng cho một tình yêu mới với mình chưa? Hay chỉ đem mình ra làm người lấp chỗ trống tạm thời lúc buồn, lúc cô đơn?

22 Chia sẻ

Sau chia tay, con gái có tình mới sớm hay muộn là do đâu?

08-01-2011 07:29:00

Với cô gái có cá tính sôi nổi, hòa đồng thì việc có tình mới sẽ diễn ra sớm. Nhưng với cô gái có bản tính thâm trầm, sống khép mình thì sẽ khó quên tình cũ hơn...

hào Trung Hạnh

Anh có một chút kinh nghiệm xin chia sẻ cùng với với em như sau nhân câu chuyện “Yêu người mới chia tay người yêu, thiệt hại đến mức nào?”

Trong bài anh thấy em băn khoăn với câu hỏi:

“Cô ấy mới chia tay chàng trai kia 3 tháng, đã sẵn sàng cho một tình yêu mới với mình chưa? Hay chỉ đem mình ra làm người lấp chỗ trống tạm thời lúc buồn, lúc cô đơn. Rồi một ngày, tình cũ không rủ cũng tới và mình lại ra rìa như quy luật?”

Sẽ có hai trường hợp xảy ra ứng với tính cách của người con gái trong cuộc. Em thử xem người yêu em thuộc mẫu người nào nhé:

-Với cô gái có cá tính sôi nổi, hòa đồng.

Đặc điểm của các cô gái này là dễ thích nghi với hoàn cảnh. Với đức tính sôi nổi nên cô ấy sẽ chỉ đọng lại tình cảm cũ một chút rồi nhanh chóng lãng quên hoặc bỏ qua. Cũng bởi sôi nổi nên sẽ ít buồn phiền hoặc chỉ buồn trong chốc lát. Sự hối hả của cuộc sống, công việc, bạn bè, các niềm vui sẽ cuốn cô ấy đi.
 
Mặt khác những người sôi nổi cũng ít khi bó buộc mình, họ biết tìm cách để vứt bỏ nỗi buồn hoặc hoạt động liên tục để nỗi buồn không có chỗ chen vào tâm trí họ. Sự cười nói, chạy nhảy lại thêm cả tính hòa đồng sẽ dễ dàng gắn kết họ với người khác. Chính vì thế tình yêu cũng nảy nở nhanh nếu như gặp người họ cảm mến hoặc người hợp gu với họ.
 
Họ sẽ chẳng quan trọng mình vừa chia tay tình cũ bao nhiêu tháng, nhiêu năm. Với xu hướng đi tìm niềm vui, họ sẵn sàng yêu và thường thích nghi với tình yêu mới, rời xa tình cũ. Người mới biết nắm tâm lý họ sẽ chẳng bao giờ phải lo chuyện tình cũ không rủ cũng tới.

-Với cô gái có bản tính thâm trầm, sống khép mình

Cô gái này sẽ khác hẳn với cô gái ở trên. Sự chắc chắn và cẩn thận trong tính cách sẽ khiến người ta khó quên những gì vừa trải qua, vừa mất mát nhất là chuyện tình cảm liên quan đến một con người. Đặc biệt nếu người cũ gây cho cô gái này một vết thương lòng sâu sắc, đó sẽ là vấn đề lớn lao, cô ấy sẽ khắc cốt, ghi tâm. Chưa biết chừng còn mất niềm tin vào những người mới đến. Chuyện xa lánh, không tiếp xúc rất dễ xảy ra.
 
Với cô gái này, chia tay ba tháng đừng nghĩ rằng cô ấy sẽ tiếp tục yêu, ba tháng chưa đủ để cô ấy quên ngày chia tay, nói gì đến mối tình cũ, đến người cũ. Bắt đầu khởi động lại tình yêu ở cô gái thâm trầm rất vất vả bởi lúc nào cô ấy cũng u buồn mà xa xăm một quá khứ. Tình yêu lại cũng mỏng manh, dễ vỡ và trạng thái tinh thần của các cô gái thâm trầm thất tình luôn ở mức yếu đuối. Những cô gái này có xu hướng sống về quá khứ nhiều hơn hiện tại nên chuyện tình cũ rất dễ xảy ra.

Hạnh thử cảm nhận xem những lời anh nói có đúng không? Anh đảm bảo những gì mình biết là thực tế đúc kết nhiều năm của anh đấy. Chúc em sáng suốt chọn lựa.

 PV /

Bộ phim Hoạt hình: Con Rồng cháu Tiên

Bộ phim Hoạt hình: Con Rồng cháu Tiên