Sau 2 năm, vụ bé gái câm điếc 13 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai mới được xét xử

Trong lúc qua nhà hàng xóm chơi, bé gái 13 tuổi bị câm điếc bẩm sinh bị xâm hại tình dục đến mang thai. Dù đối tượng đã bị bắt giam nhưng vì gia đình không có tiền thuê luật sư, sau hơn 2 năm vụ án mới được đưa ra xét xử sau khi bị VKS trả hồ sơ.

Liên quan đến vụ việc bé gái câm điếc 13 tuổi trú tại quận Phú Nhuận, TP.HCM bị yêu râu xanh hãm hiếp đến mang thai 9 tuần tuổi, TAND TP.HCM cho biết, sẽ đưa ra xét xử đối với bị can Nguyễn Khánh Hưng về tội "hiếp dâm trẻ em" vào ngày 12-9-2017.

Sau 2 năm, vụ bé gái câm điếc 13 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai mới được xét xử - Ảnh 1.

Bé M. bị bệnh câm điếc từ nhỏ, sau khi xảy ra sự việc, em sống khép mình, không chịu tiếp xúc với người lạ.

Theo nội dung vụ án, bé P.T.Q.M (SN 2002) bị câm điếc bẩm sinh, có dấu hiệu của bệnh tâm thần sống cùng ông bà ngoại tại P.13, Q. Phú Nhuận. Trong lúc sinh sống tại đây, bé bị Nguyễn Khánh Hưng (hàng xóm) dụ dỗ qua nhà chơi để cho tiền mua kẹo rồi hãm hiếp. Thấy bé M. có những biểu hiện lạ, bà Đ. (ngoại bé M.) mới dẫn bé đi siêu âm và phát hiện cháu gái mình đã mang thai 9 tuần tuổi.

Biết được nghi phạm xâm hại cháu gái mình, 8-2015, bà Đ. đã làm đơn tố cáo đến Công an phường 13, quận Phú Nhuận để giải quyết. Sau khi vào cuộc điều tra, giám định kết quả ADN từ bào thai của bé M. trùng khớp với ADN của đối tượng nghi vấn, Công an quận Phú Nhuận đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố vụ can và bắt giam đối tượng tình nghi vào trại giam Chí Hòa, chờ ngày ra tòa xét xử. Tuy nhiên, do phía gia đình bị hại không có luật sư bào chữa, vụ án không được giải quyết, VKS đã trả lại hồ sơ vụ án mà không tiến hành xét xử.

Sau 2 năm, vụ bé gái câm điếc 13 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai mới được xét xử - Ảnh 2.

Bà Đ. đau xót khi nhìn thấy cháu gái suốt 2 năm nay sống trong ám ảnh bị tên hàng xóm xâm hại.

Trao đổi với chúng tôi, gia đình của bé M. rất bức xúc khi đã hơn 2 năm trôi qua, vụ án vẫn chưa được giải quyết. "Tôi không hiểu vì lý do gì mà vụ án vẫn không xét xử khiến gia đình rất mệt mỏi. Hôm 24-8 TAND mời lên xử, xong lại hoãn, tôi chỉ mong kẻ phạm tội nhanh chóng bị trừng trị để trả lại công bằng cho cháu gái tôi", bà Đ. chia sẻ.

Tham gia hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình của bé M. tại phiên xét xử lần này, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ gia đình trong việc đòi lại công bằng cho bé.

Sau 2 năm, vụ bé gái câm điếc 13 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm đến mang thai mới được xét xử - Ảnh 3.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết sẽ hỗ trợ hết mình cho gia đình bị hại.

"Việc bé M. bị xâm hại đến có thai, kết quả ADN đã chứng minh nghi can Hưng là hung thủ. Hơn nữa, bé M. bị tật nguyền khiến dư luận rất bức xúc. Với tư cách tham gia hỗ trợ cho bé M., tôi mong vụ án sớm được giải quyết dứt điểm để gia đình ổn định cuộc sống", luật sư Ngọc Nữ cho biết.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày