Sang Thái Lan bơm “mỡ nhân tạo”, nữ Việt kiều bị hoại tử ngực nặng

Tin - Ảnh: Hoàng Lê, Theo Thời đại

Người phụ nữ đến một cơ sở thẩm mỹ tại Thái Lan bơm hơn 1 lít chất lỏng được quảng cáo là mỡ nhân tạo vào ngực. 3 năm sau, vòng 1 nạn nhân biến dạng, đau đớn nặng nề.

Đó là trường hợp của chị H. (37 tuổi, người Việt quốc tịch Trung Quốc). Ngày 10/7, chị đến Bệnh viện (BV) thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP.HCM) cầu cứu với tình trạng ngực đau và có hiện tượng biến dạng thành ngực trái.

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây 3 năm chị H. sang Thái Lan để nâng ngực bằng mỡ tự thân. Chị được một cơ sở thẩm mỹ tại Thái Lan bơm hơn 1 lít chất lỏng vào ngực với lời quảng cáo là "mỡ nhân tạo" để cải thiện vòng 1.

Sang Thái Lan bơm “mỡ nhân tạo”, nữ Việt kiều bị hoại tử ngực nặng - Ảnh 1.

Chất dịch màu vàng như bơ trong ngực người phụ nữ.

Sau khi bơm một thời gian, thỉnh thoảng người phụ nữ xuất hiện cơn đau và ngực bắt đầu biến dạng không đều.

Đến khoảng 2 tháng gần đây khi đi kiểm tra tại một BV và cho chụp nhũ ảnh, đầu phim vừa đè vào thành ngực thì bệnh nhân nghe tiếng vỡ và đau nhiều kẻm theo ngực trái biến dạng.

"Cảm giác như có chất lỏng chảy xuống cơ thành bụng. Tôi có đi hỏi thăm thì nhiều người thì nói đây không phải là mỡ nhân tạo mà có thể silicon" – bệnh nhân kể.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, người khám trực tiếp và chẩn đoán cho bệnh nhân chia sẻ, tình trạng của chị H gặp phải do trải qua thẩm mỹ ngực nhưng không đảm bảo an toàn. Toàn bộ dáng ngực được làm đầy bằng silicon gây biến chứng nặng nề.

Sang Thái Lan bơm “mỡ nhân tạo”, nữ Việt kiều bị hoại tử ngực nặng - Ảnh 2.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nạo toàn bộ silicon và chất lạ ra ngoài.

Do đó, ekip điều trị phải trực tiếp tái phẫu thuật, nạo bỏ toàn bộ silicon ra ngoài để đảm bảo an toàn tránh biến chứng tiếp tục xuất hiện.

Khi các bác sĩ mổ vào trong khoang ngực của bệnh nhân, cả lít chất lỏng dạng bơ vàng trào ra, tất cả mô cơ và tuyến ngực đều hoại tử lan xuống xơ thẳng bụng. Ekip điều trị đã hút hết chất này ra ngoài.

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy một chất lạ bơm vào ngực gây hoại tử mô như vậy" – Bác sĩ Tú Dung nói.

Sang Thái Lan bơm “mỡ nhân tạo”, nữ Việt kiều bị hoại tử ngực nặng - Ảnh 3.

Hơn 1 lít dịch được lấy ra.

Bác sĩ Tú Dung cảnh báo rằng, hiện nay hoàn toàn không có mỡ nhân tạo và cũng không có hoá chất nào làm đầy ngực như vậy.

Chị em khi làm đẹp phải hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thông tin rõ ràng và đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề thực hiện để tránh gặp phải những sự cố gây ảnh hưởng cho sức khỏe, tinh thần.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm