Sáng tạo với 2 cách làm món salad đậu hũ thanh đạm ngon miệng

05-12-2016 11:03:06

Món salad đậu hũ non tươi ngon, ngọt ngào mà lại thanh mát chỉ ăn một lần là bạn đã thích mê.

Cách 1:
- 1 miếng đậu hũ non


- 2 trái ớt đỏ

- Rau cải non

- Nước sốt: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm thơm, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước tương.
Trước tiên, bạn cần rửa sạch rau với nước, để ráo. Tiếp theo, xếp rau lên đĩa thành vòng tròn đặt miếng đậu giữa vòng tròn rau cải non.Ớt đỏ, bỏ hạt cắt hình bông hoa nhỏ. Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chiếc bát nhỏ trộn đều, có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Đặt hoa ớt đỏ lên trên miếng đậu và rưới nước sốt lên trên là xong.Kết hợp rau cải non với đậu hũ tạo nên món salad đậu hũ ngon miệng và bổ dưỡng. Đậu hũ non tươi ngon, ngọt ngào, mang trộn với rau làm salad thành món ăn thanh mát thật ngon cho cả nhà cùng thưởng thức trong những bữa ăn chay hay trong các bữa cơm thanh đạm ít dầu mỡ thường ngày đều rất hấp dẫn.

Cách 2:- 1 miếng đậu hũ non

- Rau diếp xoắn

- Rau cải non

- Rau cúc tầng

- Nước sốt: 2 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, hành tây cắt nhỏ, mè trắng.
Bạn cắt đôi miếng đậu non, dùng dụng cụ cắt hình bông hoa cho miếng đậu. Nếu không có khuôn bạn hoàn toàn có thể cắt miếng vuông mỏng vừa ăn nhé!Rau rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào chiếc bát nhỏ trộn đều.Sau đó, bạn cho rau lên đĩa, bỏ hoa đậu hũ lên trên và rưới nước sốt.Vậy là thêm một món salad đậu hũ non đã hoàn thành! Salad đậu hũ non là món ăn thích hợp để ăn nhẹ, tốt cho tiêu hóa. Nếu bạn đang ăn kiêng thì nên bổ sung món này vào thực đơn của bạn.

Chúc bạn ngon miệng với 2 cách làm món salad đậu hũ ngon này nhé!

Nguồn: yalove66

 Thùy Vân / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Món ăn từ đậu phụ

 

salad

 

đậu hũ

 

món chay

 

món salad

 

Món ăn từ rau củ

Đội ngủ vệ sinh ghi lại cảnh tượng khủng khiếp tại căn hộ có cặp vợ chồng sống với hàng ngàn bọ rệp trong suốt 6 năm

Đội ngủ vệ sinh ghi lại cảnh tượng khủng khiếp tại căn hộ có cặp vợ chồng sống với hàng ngàn bọ rệp trong suốt 6 năm