"Săn" hoa cải trắng trên cao nguyên Mộc Châu

Thành Đạo, nguồn ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Mộc Châu vào đông, hoa dại đã nở rất nhiều, nhưng hoa cải trắng được nhiều du khách thích thú nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài địa điểm có hoa cải đẹp và nhiều.

Thứ nhất, các bạn có thể tìm đến khách sạn Sao Xanh- tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, cách động Sơn Mộc Hương chừng 5km. Xung quanh khách sạn có nhiều đồi cải đẹp.
 
Thứ 2, ngay đằng sau rừng thông bản Áng  là hàng chục ha cải đang nở trắng xóa các quả đồi và cánh đồng. Bạn sẽ vô cùng thích thú khi đi vào rừng thông với những lối mòn thơ mộng, và sẽ tuyệt vời nhất lúc ra khỏi rừng, trước mặt là những luống cải chạy hút tầm mắt, từ chân mình tới tận đỉnh đồi. Giữa không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót và tiếng vo ve của bầy ong kiếm mật.
 


Trạng nguyên lung linh giữa màu trắng tinh khôi của cải.
 
Thứ 3, bản Pa Phách cũng là một điểm đến lý tưởng bởi vào trong bản bạn có thể gặp bà con người Mông. Thật đẹp khi trong bức ảnh của bạn có những điểm nhấn là những người phụ nữ đeo lù cở sau lưng, hay những đứa trẻ quần áo sặc sỡ chạy chơi, hai bên là đồng cải lung linh.
 
Cải trải dài khắp các cánh đồng, quả đồi, phủ lên một màu trắng muốt.
 
Thứ 4, tại khu vực Thác Dải Yếm, bản Thái Hưng cũng có rất nhiều đồi cải nằm trên cao, để đến được những khu này, bạn có thể đi xe máy hoặc đi bộ để tới những đồi cải.
 


Cải bao quanh những lối mòn xinh xinh.
 
Và còn nhiều địa điểm khác dọc đường khám phá của bạn. Nhưng hết sức lưu ý khi chụp ảnh tại đây: Hãy xin phép trước nếu có thể - Hạn chế dẫm lên cây, bởi đây là nguồn thu chính của bà con.
 

Cải và và thông hòa quyện nhau giữa không gian thơ mộng.
 
Quấn quýt: bất chợt giữa đám cải trắng một vài cây cải vàng mọc xen vào,
 hòa quyện với nhau như một cặp tình nhân...


Những ngôi nhà sàn và những ruộng lúa vàng sắp gặt càng làm
 nổi bật màu cải trắng thơ ngây.

Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ với nhiều bức ảnh đẹp.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm