Salad dưa leo làm thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua!

Hương Giang,
Chia sẻ

Salad dưa leo chua cay vừa dễ làm lại rất hấp dẫn, chống ngán cực hiệu quả, giòn ngon đến bất ngờ.

Nguyên liệu

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

30ml giấm

1 thìa đường

1 chút bột bắp, nước

1 thìa nước mắm

80ml nước

2 quả dưa leo

Cách làm

Bước 1

Ớt, tỏi đem băm nhỏ sau đó cho vào nồi và 80ml nước cùng với đường, giấm, nước mắm khuấy đều cho tan, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi, trong khi đó bạn hòa tan bột bắp với 1 xíu nước sau đó chế từ từ vào nồi để hỗn hợp nước mắm hơi sánh 1 chút là được, nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn là xong phần sốt nước mắm chua cay.

Bước 2

Dưa leo đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo nước. Dùng nạo bào mỏng dưa chuột thành nhiều lát mỏng.

Bước 3

Dùng tay cuộn từng lát dưa leo lại và xếp vòng tròn xung quanh đĩa sao cho đẹp mắt.

Dưa leo sau khi đã xếp ra đĩa thì múc sốt nước mắm chua cay rưới lên trên là hoàn thành món ăn rồi đó.

Salad dưa leo làm thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua! - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng với món salad dưa leo nhé!

Chia sẻ