Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Ngân Ngân, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, cách làm nhanh gọn, bạn sẽ có bữa cơm chay thật ngon miệng với món salad đậu phụ.

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay
 
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay       
 

Nguyên liệu gồm có:

- Đậu phụ non.
- Rau xà lách.
 - Đậu phụ chiên.
- Giấm, đường, muối, tiêu.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay
 
Bước 1:
 
Rau xà lách rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay
 
Bước 2:
 
Đậu phụ chiên bạn mua về, đem luộc sơ cho ra bớt dầu.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay
 
Bước 3:
 
Sau đó, cắt thành miếng nhỏ, chiên sơ lại với dầu.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay
 
Bước 4:
 
Pha nước trộn salad gồm: 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu, quậy đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Có thể nêm cho vừa khẩu vị của bạn.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay
 
Bước 5:
 
Cho đậu phụ đã chiên vào bát giấm, trộn đều cho thấm.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay
 
Bước 7:
 
Đậu phụ non cắt miếng vuông dày khoảng 5mm.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay
 
Bước 7:
 
Xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ chiên và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha vào và thưởng thức.
Sự kết hợp của đậu phụ với rau xà lách sẽ cho bạn món salad đậu phụ thật ngon miệng và bổ dưỡng.
 
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ