Sài Gòn: Mua "vé về tuổi thơ" với bánh mì kẹp kem siêu rẻ

Trong câu chuyện phiếm chầu cafe chiều, bạn tôi bỗng tư lự: "Chẳng hiểu mùa hè ngoài Bắc thì thế nào chứ trong Nam, trẻ con tụi tôi xưa chỉ khoái tranh nhau cái bánh mì kẹp kem".

Bạn tôi kể bánh mì kẹp kem là món ăn tuổi thơ của rất nhiều người nên thỉnh thoảng "hoài cổ", cô ấy và bạn bè lại mua bánh mì rồi bỏ thêm cục kem vào cho đỡ ghiền. Câu chuyện phiếm chỉ có vậy, những tôi cứ băn khoăn mãi và mong có cơ hội một lần nếm thử món này bởi tôi là người gốc Bắc, những năm tháng tuổi thơ của tôi là kẹo kéo, bỏng ngô. Chẳng thế mà một lần có việc đi qua khu Phan Văn Trị, Quận 5, thấy xe bánh mì kem, tôi mừng "như bắt được vàng".

Sài Gòn: Mua
Rất nhiều người thích món bánh mì kem ký "ăn là ghiền".

Bánh mì kem được bán cơ động trên chiếc xe máy với chiếc thùng xốp to phía sau để đựng kem. Món quà này đơn giản chỉ gồm bánh mì, kem ký và đậu phộng giã nhỏ. Chẳng cầu kỳ hay giấu giếm bí kíp gì, chú bán hàng "chế biến" ngay trước mặt chúng tôi. Bánh mì được rạch giữa rồi múc 2 - 3 muỗng to kem các vị dừa, vani, khoai môn hoặc tổng hợp theo yêu cầu của khách. Cuối cùng chú bán hàng rắc thêm chút đậu phộng, để vào bao nylon và giao cho khách.

Sài Gòn: Mua
Bánh mì kẹp kem.

Cắn những miếng bánh mì to, nghe vị mát lạnh của kem hòa cùng vị ngọt của đường sữa, bùi của đậu phộng, thơm của bánh mì thật lạ, tôi chợt nghĩ cứ gì đâu phải cứ cao lương mỹ vị mới là ngon. Món ăn tưởng chừng đơn giản là thế nhưng đã ăn lại dễ ghiền, bảo sao bạn tôi cứ nhung nhớ mãi món quà tuổi thơ. Bánh mì kem ăn khá nhanh no vì có thêm chất bột, do vậy đôi khi trong tiết trời nắng nóng, chán ngán cá thịt, tôi chỉ thèm chiếc bánh mì kem mát lạnh vừa no, vừa lạ miệng lại giải nhiệt.

Sài Gòn: Mua
Chiếc bánh mì kem đầy đặn và mát mắt.

Sài Gòn: Mua
Thùng kem mịn với nhiều vị.

Sài Gòn: Mua
Đậu phộng dùng rắc trên bánh mì.

Một điểm cộng cho của món bánh mì kem là giá bán rất mềm. Chỉ với 6.000 đồng là bạn tôi đã có ngay "vé về tuổi thơ" hoặc đối với tôi là thưởng thức món quà lạ miệng. Chú bán hàng rất thân thiện và hóm hỉnh sẽ khiến bạn không dứt nụ cười khi mua hàng. Ngoài ra, nếu bạn không đi mua được thì chú bán hàng còn nhận chạy xe giao xa với giá là 8.000 đồng/ chiếc. 

Sài Gòn: Mua
Chú bán kem rất thân thiện

Tuy nhiên do bán di động nên không phải cứ thèm là có bánh mì kem ăn ngay, bạn phải gọi điện tới số của chú bán hàng và chờ 15-30 phút để chú chạy tới tùy từng địa điểm xa, gần. Thêm nữa, bánh mì kem ngon và lạ tuy nhiên ở Sài Gòn lại không có quá nhiều người bán nên không phải bất cứ lúc nào muốn là bạn cũng có thể được thưởng thức

Nếu bạn có những trải nghiệm du lịch thú vị hay những địa điểm ẩm thực muốn chia sẻ.

Hãy gửi mail cho chúng tôi: xemanchoi@afamily.vn Kem chiên giòn cũng là một món ăn vô cùng thú vị của Sài Gòn
Sài Gòn: Mua
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm