Sắc màu Á Đông

Do làm việc và giảng dạy trong ngành hàng không, đi nhiều, trải nghiệm nhiều nên vợ chồng gia chủ luôn muốn trở về góc sống mang nét Việt của riêng mình.

Dù chưa hẳn rõ được một định nghĩa đầy đủ về phong cách Việt, nhưng với gia chủ, ít nhất họ cũng hài lòng về mặt chất liệu hoàn thiện và các thủ pháp trang trí mang đậm phong thái Á Đông.
 
Cơ cấu của ngôi nhà đơn giản, ưu tiên thông thoáng, tiện ích, sử dụng xuyên suốt một gam màu thâm trầm nhẹ nhàng. Bước lên khỏi tầng trệt thấp dùng làm garage, lầu 1 trở thành nơi sinh hoạt chính với không gian liên thông bếp - phòng khách - giếng trời khá cởi mở và hiếu khách. Thiên nhiên được mang vào nhiều ngõ ngách bằng cách xử lý thô mộc.
 
Từ góc bàn ăn đến nơi làm việc và học tập trên lầu đều có thể nghe tiếng nước chảy róc rách hay gió lùa vào từ những cành tre trúc. Không gian thông tầng và giếng trời xuyên suốt nối kết những dòng chuyển động của nắng, gió và tiếng nói cười trong trẻo đi khắp nhà. Phòng của ba mẹ ấm cúng, riêng tư, hiện đại mà vẫn phảng phất chút nho nhã. Phòng của bé gái thể hiện một thế giới cổ tích trong sắc hồng nữ tính, còn phòng của bé trai lại là câu chuyện về “ước mơ vươn đến vì sao” với sắc xanh da trời khoáng đạt.

Nhờ những sắp xếp như vậy, ngôi nhà trở nên trầm ấm, không hào nhoáng, không dễ dãi, mà cũng không quá khắt khe kiểu xưa cũ. Đúng như mong mỏi về một góc sống mang sắc thái Á Đông của gia chủ và người thiết kế.

Những dấu ấn Á Đông ở đường nét giếng trời, khung cửa, lan can


Phòng bé gái với sắc hồng cổ tích


Một khung cửa bằng tre gỗ mộc mạc


Phòng khách thoáng đãng với tông màu thâm trầm nho nhã


Không gian phòng thờ theo cách sắp xếp truyền thống xưa - Ảnh: Song Nhật

 
Theo Thanh niên
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm