Rủi ro khi làm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ “vùng kín”

24-07-2011 13:57:28

Mặc dù hiện tại chuyện chăn gối của vợ chồng tôi vẫn thuận lợi, nhưng chồng tôi có bảo “nó” không còn như xưa nữa. Tôi muốn làm phẫu thuật thẩm mỹ để “tân trang” lại.

Tôi năm nay 33 tuổi, đã có 2 cháu và đều là sinh thường. Tôi nghe nói sinh thường thì “chỗ ấy” sẽ rộng ra, nhất là với những ai sinh con to. Hai con tôi khi sinh đều gần 4 kg. Mặc dù hiện tại chuyện chăn gối của vợ chồng tôi vẫn thuận lợi, nhưng chồng tôi có bảo “nó” không còn chặt và cũng không đẹp như xưa nữa. Tôi rất lo lắng. Tôi muốn làm phẫu thuật thẩm mỹ để “tân trang” lại. Cho tôi hỏi những rủi ro khi làm phẫu thuật thẩm mỹ “vùng kín” là gì? Tôi xin cảm ơn!
 
Trả lời:
 
Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ “vùng kín” là một thủ tục phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao với mục thắt chặt và làm đẹp vùng âm đạo của chị em. Việc phẫu thuật không những làm cho âm đạo thu gọn hơn mà còn tăng sự đàn hồi cho cá cơ âm đạo, nhất là với chị em sau khi sinh nhiều lần. Hiệu quả của biện pháp này được cho là tăng cường hiệu quả trong chuyện tình dục.
 
 
Tuy nhiên, trường Cao đẳng Sản phụ khoa Mỹ cảnh báo rằng không nên làm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho “vùng kín” cũng như là không nên làm các thủ tục khác được coi là làm “trẻ hóa âm đạo”.

Mặc dù có những lý do hợp pháp về mặt y tế để phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bộ phận sinh dục, nhưng những lợi ích của phẫu thuật này với mục đích thẩm mỹ không rõ ràng. Theo nhiều nghiên cứu thì độ an toàn và hiệu quả khi phẫu thuật thẩm mỹ “vùng kín” là hạn chế, trong khi các rủi ro xảy ra lại có khả năng nghiêm trọng.

Những rủi ro có thể gặp trong phẫu thuật thẩm mỹ “vùng kín” là:

- Nhiễm trùng
- Để lại sẹo
- Không kiểm soát được cả về đường tiết niệu lẫn nhu cầu tình dục
- Mất cảm giác
- Đau quan hệ tình dục

Nếu bạn đang lo lắng đến chuyện các cơ bắp vùng âm đạo bị yếu hoặc âm đạo quá rộng khiến cả hai khó tìm được hứng thú trong chuyện tình dục thì tốt nhất nên nói chuyện với các bác sĩ. Các bác sĩ sau khi kiểm tra có thể sẽ có phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng của bạn, có thể là có bài tập cụ thể để tăng cường cơ bắp. Các bác sĩ cũng  có thể giúp bạn cân nhắc những rủi ro tiềm ẩn và lợi ích của phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ “vùng kín” nếu như bạn nhất quyết muốn làm phẫu thuật.

 A. B. C /
Từ Khóa

phẫu thuật thẩm mỹ

 

rủi ro sau phẫu thuật

H'Hen Niê về quê bằng công nông

H'Hen Niê về quê bằng công nông