Review nhà hàng Thái Lan 4 triệu/người, Ngọc Trinh lại gây tranh cãi vì nét “chân chất” vốn có của một “Nữ hoàng nội y”

Nhân Mã,
Chia sẻ

"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh đã thử một lần chơi lớn là food blogger và nhận về cái kết bất ngờ.

Ngọc Trinh vẫn chứng tỏ được sức hút cực kỳ mãnh liệt của mình khi bất kỳ video nào up trên kênh Youtube đều có rất đông người xem. Mới đây, trong chuyến du lịch Thái Lan của mình, Ngọc Trinh cũng đã ghi lại toàn bộ trải nghiệm ở khách sạn hạng sang, dùng dịch vụ 5 sao và ăn uống đẳng cấp dưới góc nhìn giống như một travel blogger. Video của cô nàng tất nhiên lại có nhiều view nhưng riêng về cách review đồ ăn thì có khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía người xem.

Ngọc Trinh làm food blogger và cái kết bất ngờ.

Sau khi giới thiệu với mọi người về phòng khách sạn và khu nghỉ dưỡng thì Ngọc Trinh đã dẫn người xem đi ăn ở một nhà hàng sang trọng ở Bangkok. Mức giá thấp nhất mà nhà hàng đưa ra là khoảng 1.200.000 đồng/người. Ngọc Trinh chọn menu buổi tối với mức giá cao là 4.000.000 đồng/người với khoảng hơn 10 món ăn được đưa ra liên tục.

Mở đầu với món khai vị là xôi dẻo rắc vừng ngọt được Ngọc Trinh thử ngay trong bếp và sau đó kèm một miếng dứa để cắt vị dành thưởng thức món sau. Ở phần này, mọi thứ có vẻ khá trơn tru khi Ngọc Trinh thể hiện rõ được sự háo hức của một blogger muốn giới thiệu đồ ăn ngon tới mọi người. Nguyên do cũng có thể là do người xem đều dồn sự tò mò của mình vào sự tươi mới của món ăn.

1

Ngọc Trinh ở phần mở đầu khi vào nhà hàng.

Tiếp theo, Ngọc Trinh ra bàn để ăn món chính. Món thứ nhất là cơm ruốc thịt heo, cà ri ăn kèm gỏi đu đủ. Cà ri được Trinh nhận xét là béo và có vị nước cốt dừa giống như của ba Trinh vẫn nấu ở nhà, tuy nhiên cô nàng chỉ thấy nó được được chứ không thích lắm cho nên đã cho người khác ăn. Món gỏi kiểu Thái thì được hướng dẫn là ăn cùng với cơm nhưng sau khi thử gỏi thì cô đã quyết định ăn cơm không. Phần cơm này được nữ hoàng nội y khen dẻo, dai và thơm và cho rằng là ngon nhất trong món đầu tiên này.

Ngọc Trinh tiếp tục với các món còn lại, trong đó có một đĩa cơm để lẫn 2 loại cơm thường và cơm organic. Ở giây phút này, Ngọc Trinh đã khiến một cư dân mạng phải thốt lên: "Trời, ở giữa bàn ăn mà bả nói cơm không có phân bón. Nghe thấy kỳ kỳ sao á". Trinh không thích cơm hữu cơ này, cô cho rằng cơm bình thường vẫn ngon hơn.

9

Cô nàng đưa món ăn ra trước máy quay cho mọi người cùng xem.

Sau đó, Ngọc Trinh tiếp tục giới thiệu các món ăn được phục vụ trên bàn. Cô nàng không đọc nó theo tên gọi của nhà hàng mà giới thiệu theo kiểu thấy thành phần gì đọc lên như vậy. Thứ nào không biết thì Trinh auto bỏ qua để "kệ" mọi người tự trải nghiệm: "Cái này mọi người nhìn có thể thấy là thịt gà, trứng luộc hồng đào. Cái này là cái gì không biết, cái gì chiên á. Cái này không biết luôn, quên rồi. Còn cái này là thịt heo xiên nướng. Cái này là thịt heo xào mực. Súp này là dạng súp nước cốt dừa. Súp mà Trinh ăn giống như chè, béo béo ngọt ngọt. Lạ hơn chè ở chỗ là có cay thôi. Nói chung là ăn cũng được".

Video này của Ngọc Trinh có hơn 2 triệu lượt xem nhưng hầu hết mọi người đều thốt lên rằng, quả là cách review của Trinh có khác với những người khác thật, xem xong cứ thấy một cảm giác lạ lạ. Tông giọng của Trinh nó hơi bị đều đều ít điểm nhấn nhưng bù lại ngôn ngữ lại rất bình dân, dễ nghe. Trinh không dùng nhiều từ chuyên môn về món ăn hay mỹ từ nên nếu không nói thì chắc cũng ít người biết là Trinh đang ăn ở một nhà hàng 5 sao.

Thêm một điểm nữa mà nhiều người cũng nhận ra đó là Trinh quay video theo kiểu có gì quay nấy chứ không có sự set up cẩn thận giống như các food blogger khác là đồ ăn phải được bày biện bắt mắt và có trật tự. Đặc biệt, ánh sáng trong clip của Trinh cũng góp phần "dìm hàng" món ăn đi nhiều vì nó không rực rỡ và rõ các chi tiết cho lắm.

Những món ăn bị "dìm" vì ánh sánh hơi tối mờ.

Khi thử món ăn, các blogger sẽ làm sao để mình ăn trông ngon miệng nhất dù cho đó là món họ mới được ăn lần đầu. Với Trinh thì khác, cách cô ăn được cộng đồng mạng ví như một chú mèo vậy. Trinh chỉ ăn mỗi món có một chút ít chứ không ăn lấy ăn để như các clip review món ăn vẫn thường có. "Nhìn Trinh ăn mà thấy phí 4 triệu quá, mỗi đĩa ăn có một chút ít à, có món còn không động đến nữa chứ", một người dùng mạng bình luận.

Giải thích cho những thắc mắc về clip review ẩm thực của Ngọc Trinh, nhiều người cho rằng Trinh không phải là một blogger chuyên nghiệp nên mục đích video này của cô cũng chỉ là để giới thiệu cho mọi người biết thêm về chuyến đi của cô mà thôi. Cô ấy chỉ làm chung chung như vậy còn chi tiết như thế nào thì mọi người nên tự đi trải nghiệm.

Đặc biệt, có người bảo nhìn Trinh ăn thì có vẻ như đồ ở đó không ngon hay sao ấy. Điều này cũng đúng thôi vì khẩu vị của người Thái khác với người Việt nhiều mà. Trinh cũng nói rõ là trong số hơn 10 món cô chỉ ăn được có 4, 5 món mà thôi. 4 triệu này cũng coi như là một lần để biết chứ lần sau bảo Trinh quay lại có lẽ cô nàng cũng lắc đầu cho mà xem.

11

Mỗi món Trinh ăn khá ít, như một chú mèo con vậy.

Một comment khác dành cho video này của Ngọc Trinh cũng rất đáng chú ý là: "Sao Trinh dùng nhiều tiền vào nhà hàng hạng sang nhưng khi ăn lại không sang chút nào vậy". Câu hỏi này cũng có phần đúng, bởi vì mọi người thường xem clip là vì tò mò muốn biết nội dung của nó có gì và thấy người nổi tiếng giàu có như Trinh ăn uống ra làm sao. Dẫu vậy, khi Trinh nói Trinh đi ăn tới 4 triệu/người nhưng khi nhìn bàn ăn thì thấy không rõ ràng và nổi trội; rồi nghe Trinh giới thiệu cũng không cung cấp được nhiều thông tin nhà hàng oách cỡ nào, phục vụ theo Âu hay Á, nguyên liệu chất lượng có cao không. Đáng lẽ ra, nếu Trinh thêm vào là nhà hàng sao Michellin, chế biến theo kiểu fusion độc đáo (ẩm thực kết hợp Á – Âu), nguyên liệu ngoại nhập hoặc được trồng trong nước với tiêu chuẩn A, B, C gì đó thì chắc là người xem sẽ được thuyết phục hơn rất nhiều.

Bởi Trinh không nói, cho nên sau khi xem xong clip, các khán thính giả phải Google mới biết được tên của nhà hàng là Bo.Lan do chủ nhân là 2 đầu bếp sao Michelin đến từ London sáng lập. Nơi đây chuyên phục vụ ẩm thực cao cấp fine dining với các món ăn cổ truyền Thái Lan được làm từ các nguyên liệu chất lượng, trình bày theo kiểu châu Âu.

12

Ngọc Trinh không giới thiệu nhiều về tầm cấp cao của nhà hàng.

Nói về Ngọc Trinh thì còn nhiều thứ hay ho lắm nhưng xét một cách toàn diện thì "Nữ hoàng nội y" xưa nay vẫn thế, theo kiểu "chân chất, bình dân". Cách nói chuyện của Trinh không cầu kỳ, kiểu cách mà thay vào đó là những ngôn từ khá gần gũi. Điều này còn được thể hiện cả trong những lần bóc giá đồ hiệu của Trinh trước đây nữa, ai đời đồ hiệu hàng trăm triệu nhưng Trinh giới thiệu về chúng cũng hệt như đồ các chị em hay mua ở các shop trong nước vậy thôi. Âu có lẽ cũng là do cô ấy tiếp xúc với những thứ đó quá nhiều rồi nên chẳng còn trầm trồ được nữa, mọi thứ đều đã vượt qua giới hạn mất rồi còn đâu.

3-0945

Những clip bóc giá đồ hiệu trước, Trinh cũng toàn nói không biết cái này bao nhiêu tiền, mua một lúc mấy chiếc dùng dần... nên mọi người cũng quen rồi.

Chia sẻ