Rau héo mà làm thế này 3 phút sau lại tươi như vừa hái

Rau héo mà làm cách này, dù héo đến đâu cũng "tươi tỉnh" trở lại ngay thôi.

Rau mua về đôi khi không sử dụng hết, để 1 - 2 hôm thôi là héo rũ ra cả rồi, đặc biệt là khi bạn còn quên không cho chúng vào tủ lạnh nữa chứ. 

Nhìn chỗ rau héo tiếc thật đó nhưng nhiều người vẫn đành phải bỏ vì chúng héo, ăn sẽ mất ngon. Tuy nhiên, nếu đã biết mẹo vặt làm rau héo hóa tươi trong nháy mắt này, bạn sẽ không phải lãng phí chỗ rau đó nữa.

1. Ngâm rau trong nước ấm

Nghe có vẻ sai sai nhưng thật tình đây là cách mà được nhiều bà nội trợ áp dụng lắm đấy. Nhưng lưu ý nhỏ là bạn chỉ sử dụng nước ấm khoảng 50 độ thôi nhé!

Rau héo mà làm thế này 3 phút sau lại tươi như vừa hái - Ảnh 1.

Đầu tiên bạn lấy thau nước, chú ý đo nhiệt độ chuẩn 50 độ nha. Nếu không có nhiệt kế đo nhiệt của nước, bạn cũng có thể pha nước đang sôi với nước nguội theo tỷ lệ 1:1, kết quả cũng thu được nước 50 độ.

Rau héo mà làm thế này 3 phút sau lại tươi như vừa hái - Ảnh 2.

Khi có được nước như mong muốn, bạn mang rau ngâm rửa trong nước khoảng 3 phút.

Rau héo mà làm thế này 3 phút sau lại tươi như vừa hái - Ảnh 3.

Giờ thì bạn thử xem, rau đã tươi trở lại rồi này!

2. Ngâm rau trong nước lạnh

Nếu không có nước ấm, bạn cũng có thể sử dụng nước lạnh để hô biến rau héo thành tươi. 

Rau héo mà làm thế này 3 phút sau lại tươi như vừa hái - Ảnh 4.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau nước rồi cho vài viên đá lạnh vào. Tiếp theo, bạn bỏ thêm 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường vào thau nước và khuấy cho tan.

Rau héo mà làm thế này 3 phút sau lại tươi như vừa hái - Ảnh 5.

Tiếp đến, bạn cho rau vào ngâm trong nước đá khoảng 15 - 20 phút.

Rau héo mà làm thế này 3 phút sau lại tươi như vừa hái - Ảnh 6.

Kết quả thu được sẽ khiến bạn cực bất ngờ lắm đấy!

Rau héo mà làm thế này 3 phút sau lại tươi như vừa hái - Ảnh 7.

Nguồn: YTN NEWS

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm