Rau bắp cải mà đem xào theo cách này thì ngon tuyệt vời

Hường Nguyễn, Theo Helino

Món bắp cải xào là món ăn quá quen thuộc của mùa đông, nhưng bạn đã bao giờ làm món thịt xào bắp cải với vị cay đặc trưng chưa? Hẳn món ăn sẽ có vị rất lạ đấy.

Nguyên liệu:

1 cây bắp cải nhỏ

200g thịt ba chỉ

1 mẩu gừng

Vài quả ớt khô

Một ít hạt tiêu tứ xuyên

5 tép tỏi

15ml nước mắm

5ml rượu gạo

15ml dầu hào

Muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Thái miếng bắp cải sau đó rửa sạch. Tỏi, gừng thái lát; Ớt khô cắt khúc; Thịt rửa sạch thái lát.

Bước 2

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo qua rồi thêm tỏi, gừng, ớt khô, tiêu tứ xuyên và rượu vào đảo đều.

Bước 3

Xào cho thịt xém cạnh thì thêm nước mắm, bắp cải vào xào. Thêm dầu hào và chút muối vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín là được.

Nếu bạn là tín đồ của các món cay nóng thì không thể bỏ qua món bắp cải xào thịt trên đây. Cũng là món bắp cải xào quen thuộc nhưng thêm chút gia vị cay sẽ đem đến cảm giác ấm áp cho món ăn.

Quen mà lạ món thịt xào bắp cải - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm