Quay lưng với Grammy 2019, Taylor Swift để hạng mục duy nhất được đề cử rơi vào tay Ariana Grande

Dù cả Taylor Swift lẫn Ariana Grande đều chọn quay lưng với "Grammy 2019" thế nhưng Ariana thắng giải còn Taylor thì lại chẳng được gì.

Sáng 11/2 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải Grammy lần thứ 61 đã diễn ra tại Los Angeles (Mỹ). So với những năm trước, có thể nói Grammy 2019 là một trong những mùa trao giải có nhiều lùm xùm nhất trước khi buổi lễ chính thức diễn ra.

Mở đầu là sự việc "xà nữ" Taylor Swift tuyên bố sẽ không tham gia lễ trao giải năm nay. Kế tiếp đó là Ariana Grande bất ngờ đăng đàn tố BTC Grammy 2019 giả dối. Thế nhưng điều khiến cộng đồng người yêu nhạc thế giới thật sự vỡ òa chính là việc Ariana Grande đã vượt mặt Taylor Swift để giành được chiến thắng đầy thuyết phục trong hạng mục Best Pop Vocal Album - Album nhạc Pop hay nhất.

Quay lưng với Grammy 2019, Taylor Swift để hạng mục duy nhất được đề cử rơi vào tay Ariana Grande - Ảnh 1.

Kết quả này vốn đã được thông báo từ trước khi buổi lễ trao giải bắt đầu. Ngoài Taylor Swift, những nghệ sĩ được đề cử trong hạng mục này đều thuộc vào danh sách "không phải dạng vừa đâu" của làng nhạc thế giới: Camila Cabello, Kelly Clarkson, P!nk... Có thể nói năm 2018 là một năm làm ăn ngon nghẻ của Ariana. Album "Sweetener" của cô nàng đã đưa tên tuổi của Ariana lên một tầm cao mới. Cô nàng gần như thống trị mọi bảng xếp hạng âm nhạc với những bản hit nằm trong album này.

Quay lưng với Grammy 2019, Taylor Swift để hạng mục duy nhất được đề cử rơi vào tay Ariana Grande - Ảnh 2.

Đây chính là tượng vàng Grammy đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của Ariana Grande. Nhiều fan của cô vẫn còn bàng hoàng và xúc động khi biết thần tượng của mình đã giành giải thưởng đầy danh giá này. Trước lễ trao giải, hầu như các fan đều không còn hy vọng gì bởi chính bản thân Ariana đã xảy ra xích mích với BTC. Điều này càng khiến tỷ lệ chiến thắng của nữ nghệ sĩ bị giảm đến mức tối đa. Thế nhưng tài năng và tên tuổi của cô đã thật sự tỏa sáng tại Grammy 2019.

Quay lưng với Grammy 2019, Taylor Swift để hạng mục duy nhất được đề cử rơi vào tay Ariana Grande - Ảnh 3.

Đi cùng với chiến thắng của Ariana Grande là sự thất vọng và choáng váng của các fan nhà "xà nữ". Điều khiến khán giả thật sự sốc đó chính là việc Taylor Swift chỉ nhận được duy nhất một đề cử cho hạng mục Best Pop Vocal Album.

Quay lưng với Grammy 2019, Taylor Swift để hạng mục duy nhất được đề cử rơi vào tay Ariana Grande - Ảnh 4.

Dù sở hữu album Reputation đình đám với hàng loạt thành tích đỉnh cao cùng một tour diễn Reputation Tour phá vỡ hàng tá kỷ lục nhưng Taylor Swift vẫn để vụt khỏi tay giải thưởng duy nhất mình được đề cử. Ngoài ra thì nữ nghệ sĩ cũng đã thất bại trong việc đạt được ngôi vị nữ nghệ sĩ sở hữu nhiều tượng vàng Grammy nhất trong lịch sử.

Quay lưng với Grammy 2019, Taylor Swift để hạng mục duy nhất được đề cử rơi vào tay Ariana Grande - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm