Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc

Không chỉ ở Nhật Bản, vào mùa xuân, hoa anh đào cũng đua nhau khoe sắc tại xứ sở Kim chi. Hãy cùng điểm danh những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Hàn Quốc nhé!

Vào mỗi dịp cuối xuân, thời tiết tại Hàn Quốc thường trở nên ấm áp. Khắp nơi tràn ngập sắc hoa anh đào, mang đến cho đường phố nơi đây một vẻ đẹp quyến rũ đến lạ kỳ. Từ cuối tháng 3 cho đến giữa tháng 4, lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở nhiều nơi trên toàn quốc, do đó mùa xuân ở Hàn Quốc thường thu hút đông đảo khách du lịch. 

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 1

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 2
Hoa anh đào tràn ngập ở khắp nơi.

Cùng khám phá vẻ đẹp của hoa anh đào Hàn Quốc và những địa điểm ngắm hoa tuyệt đẹp tại xứ sở Kim chi.

1. Jinhae

Vào mỗi dịp cuối xuân, thành phố Jinhae ở phía Nam Hàn Quốc không chỉ thu hút đông đảo khách du lịch nước ngoài mà ngay cả những người dân ở khắp đất nước Hàn Quốc cũng tới đây để chiêm ngưỡng màu phớt hồng tuyệt đẹp của hoa anh đào. 
 
Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 3

Ước tính ở Jinhae có khoảng 340.000 cây anh đào trồng dọc các đường phố, bờ sông và dọc hai bên đường ray xe lửa, rải rác xung quanh các sườn núi. Do nằm ở phía Nam nên Jinhae thường là địa điểm đầu tiên có hoa anh đào tại Hàn Quốc.

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 4

2. Đường Yunjungno

Đường hoa anh đào Yunjungno là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất tại Seoul. Tháng 4 về, con đường dài 5,7 km chuyển sang sắc trắng bởi hơn1.400 cây anh đào trồng san sát nhau trên tuyến phố. Những bông hoa anh đào tràn ngập khắp nơi tựa như những bông tuyết mùa đông. 

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 5

Cảnh đẹp lãng mạn của Yunjungno thu hút rất nhiều người đến đi dạo. Đây cũng là điểm hẹn hò và đi dạo thú vị, lãng mạn cho các cặp đôi. Khi hoa anh đào nở rộ cũng là lúc tổ chức Lễ hội hoa mùa xuân Yeouido. Du khách nên lựa chọn phương tiện giao thông công cộng khi đến đây, do một số tuyến đường có thể bị ùn tắc trong thời điểm lễ hội.

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 6 
Bầu trời hoa về đêm.

3. Nam San

Nam San là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc với tháp Nam San, những hàng “cây thông” với ổ khóa tình yêu, và tràn ngập sắc anh đào lãng mạn vào mùa xuân. Nằm ở độ cao 262m so với mặt nước biển, tuy biển bạn có thể đi bộ lên núi Namsan cũng khá dễ dàng.

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 7

Đường vòng cung Namsan, nối thư viện Namsan với Đình Palgakjeong và Nhà hát Quốc gia ở Jangchung-dong, là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp với những hàng hoa đầu xuân, đỗ quyên và anh đào mọc sát nhau.

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 8

4. Công viên Yeouido

Tọa lạc ngay gần con đường Yunjungno, công viên Yeouido nổi tiếng với nhiều loại hoa khác nhau đua sắc vào mùa xuân, tất nhiên không thể thiếu hoa anh đào. Hàng trăm cây hoa anh đào ở đây mang đến vẻ đẹp lãng mạn không thể bỏ qua cho những ai yêu thích loài hoa này.
 
Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 9

Ngắm hoa anh đào tại công viên Yeouido cũng nằm trong lịch trình của nhiều tour du lịch Hàn Quốc trong tháng 4.

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 10


5. Đại học Kyung Hee

Trường đại học Kyung Hee từ lâu đã nổi tiếng với kiến trúc Châu Âu tuyệt đẹp. Vào mùa xuân, nơi đây càng tuyệt vời hơn với sắc hoa anh đào tràn ngập khắp nơi, thu hút các cặp đôi và khách du lịch đến tham quan.
 
Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 11

Ngoài hoa anh đào trồng trên con đường dẫn từ cổng chính đến tòa nhà chính, hoa anh đào còn có ở con đường nối giữa Đài phun nước lớn và tòa nhà Khoa Luật, và giữa Khoa Quản trị Khách sạn và Khoa Nghệ thuật của trường đại học Kyung Hee.


Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 12

6. Đảo Jeju

Địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc cũng tràn ngập sắc hoa anh đào trong những ngày này. Vẻ đẹp lãng mạn vốn có của đảo Jeju trong mùa hoa anh đào sẽ không làm bạn thất vọng. Tại Jeju, lễ hội hoa anh đào được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 4 với tên gọi "Lễ hội vua hoa anh đào". Theo nhiều người, Jeju là nơi có hoa anh đào đẹp nhất Hàn Quốc với cánh hoa lớn nhất.

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 13

Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 14
Bên cạnh hoa anh đào, hoa cải cũng là một đặc sản của Jeju.
 

Nếu bạn có những trải nghiệm du lịch thú vị hay những địa điểm ẩm thực muốn chia sẻ.

Hãy gửi mail cho chúng tôi: xemanchoi@afamily.vn


Chắc chắn bạn sẽ thích thú với những món ăn đường phố tuyệt ngon của Hàn Quốc
Quang cảnh tuyệt đẹp ở các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc 15

Clip cổ động viên cùng nhau hát mừng sau bàn gỡ hoà ấn tượng của U23 Việt Nam

Clip cổ động viên cùng nhau hát mừng sau bàn gỡ hoà ấn tượng của U23 Việt Nam