Quan điểm chăm con "bất bình thường" của vợ làm con tôi gầy ốm mà vợ cứ cãi đúng kiểu "nước ngoài"

Nguyễn Thực, Theo Helino

Tôi đành phải ra tối hậu thư cho vợ, hoặc là nuôi con theo cách của người “bình thường”, hoặc là tôi sẽ giao con bé về quê cho mẹ nuôi.

Tôi năm nay 35 tuổi, sinh ra và lớn lên tại một vùng quê, tôi thừa nhận mình là người khá bảo thủ và gia trưởng. Trong khi đó, vợ tôi là gái thành phố, lại từng đi du học nước ngoài nên suy nghĩ và phong cách sống cởi mở hơn nhiều.

Dù khác nhau về tình cách, nhưng tôi và vợ tôi vẫn đến với nhau như một mối duyên tiền định. Sau khi cưới nhau về, cuộc sống của vợ chồng tôi diễn ra tương đối êm đềm cho đến khi vợ mang thai. Khi vợ mang thai, vì thương cô ấy vất vả nên tôi bàn với vợ nhờ mẹ tôi ở dưới quê lên chăm sóc và đỡ đần cô ấy.

Tuy vợ tôi không quá hưởng ứng quyết định này, nhưng tự cho là đúng nên tôi vẫn đón mẹ lên. Thế là cuộc chiến mẹ chồng con dâu nổ ra. Mẹ tôi ở được hơn 1 tháng thì tức giận bỏ về vì không theo kịp lối sống “thành phố” của con dâu. Sau vụ ấy, tôi và vợ tôi cũng chiến tranh lạnh mất hơn 1 tuần.

Quan điểm chăm con bất bình thường của vợ làm con tôi gầy ốm mà vợ cứ cãi đúng kiểu nước ngoài - Ảnh 1.

Con mới đẻ ra vợ tôi đã bắt ngủ riêng ở cũi. (Ảnh minh họa)

Rồi vợ tôi sinh con, mẹ tôi lại lặn lội lên chăm con dâu ở cữ. Tuy nhiên, vì khác biệt về quan điểm nuôi dạy trẻ mà mẹ tôi và vợ cứ cãi nhau mãi chẳng thôi. Tôi không bênh mẹ nhưng cũng thấy vợ mình sai.

Ai đời, khi vừa mới sinh con ở viện về, cô ấy không cho con ngủ cùng mà cho ra cũi riêng để ngủ với lý do tập cho con quen. 2 tháng đầu khi vừa sinh xong cô ấy còn chịu khó nửa đêm dậy cho con bú, nhưng khi con gần 3 tháng thì chuyện cho con bú đêm dừng hẳn, mặc cho con bé khóc vì đói. Vậy mà mẹ tôi dậy pha sữa cho cháu thì lại bị cô ấy cản.

Cũng chính vì việc này mà mẹ tôi và vợ tôi mâu thuẫn đến đỉnh điểm, cuối cùng mẹ tôi không chịu được phải bỏ về quê.

Khi con ăn dặm, vợ tôi cũng chẳng chăm con như nhà người ta. Hôm nào cũng vài ba loại củ quả luộc hay nắm cơm, cọng bún ném vào bàn ăn cho con bé tự bốc, ăn được bao nhiêu thì ăn, không ăn được thì đói. Trong khi cùng độ tuổi, những đứa khác thì bụ bẫm, tròn trịa thì con tôi gầy còm khiến ai cũng quở.

Quan điểm chăm con bất bình thường của vợ làm con tôi gầy ốm mà vợ cứ cãi đúng kiểu nước ngoài - Ảnh 2.

Vợ tôi đùng đùng nổi giận bế con về nhà ngoại và để lại một tờ đơn li hôn. (Ảnh minh họa)

Rồi việc cho con đi chơi, ai đời con mới hơn 6 tháng, đợt vừa rồi, trời thì mưa và lạnh mà vợ tôi tha lôi đi khắp mọi nơi mà chẳng che chắn gì. Khi tôi góp ý thì vợ tôi bảo phải làm như thế con mới quen với môi trường và ít bị ốm. Bên nước ngoài người ta còn cho con ra trời tuyết từ khi mấy ngày tuổi mà có sao đâu.

Tôi thì chẳng biết người nước ngoài thế nào và con nít nước ngoài ra sao, nhưng sau đợt đó con tôi bị viêm phế quản và phải nhập viện để theo dõi. Đến lúc này thì tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi ra tối hậu thư cho vợ, hoặc là nuôi con theo cách của người “bình thường”, hoặc là tôi sẽ giao con bé về quê cho mẹ nuôi. Sau khi nghe tôi nói điều này, vợ tôi đùng đùng nổi giận bế con về nhà ngoại và để lại một tờ đơn li hôn. Trước khi đi, vợ tôi bảo sẽ tự nuôi con vì tôi quá bảo thủ.

Đến giờ tôi vẫn không hiểu mình sai ở đâu và tôi cũng không muốn li hôn với vợ. Rất mong mọi người cho tôi xin lời khuyên để giải quyết việc này.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày