Kết quả: Nhận tiểu thuyết "Mẹ ơi, chồng con đang khóc"

05-06-2012 12:00:00

Chúc mừng các bạn dưới đây đã may mắn nhận được quà tặng.

Các bạn sẽ được chuyển sách về địa chỉ mà các bạn đã đăng kí bằng đường bưu điện nhé!

STT

Họ và tên

4 số CMND cuối

1

Trần Phương Nga

7855

2

Bùi Thị Thùy Hiên

0316

3

Từ Mỹ Hạnh

8057

4

HÀ Diệu Mỹ Linh

4731

5

Dương Thị Thanh Tuyền

4207

6

Đinh Ngọc Lân

6856

7

Nguyễn Thị Minh Mẫn

2059

8

Phạm Thị Mây

3743

9

Nguyễn Thị Thoại Hân

4474

10

Phan Thị Thanh Tâm

6827

11

Nguyễn Thị Thu Phương

2794

12

Chu Thị Cẩm Vân

1305


Mọi người đều nói hôn nhân cũng giống như bóc vỏ hành, sẽ có một ngày khiến ta chảy nước mắt khi mới chỉ kịp bóc lớp vỏ đầu tiên. Nhiều khi ta muốn phá vỡ nó để tìm cho ta một cuộc sống riêng, một cuộc sống tự do. Ta đâu biết rằng, khi ta chấp nhận bước chân vào hôn nhân là ta phải chấp nhật tất tần tật những gì đẹp đẽ cũng như những gì xấu xí của một gia đình. Bởi nếu trong gia đình, ai cũng cho mình là đúng thì gia đình đó sẽ đi về đâu? 

Cuộc sống là phải biết chia sẻ, phải biết hi sinh, phải biết nhẫn nhịn để mọi thứ có thể trôi qua một cách tốt đẹp.

Tiêu Mai trong “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…” tưởng rằng cuộc hôn nhân của mình đã đi vào bế tắc khi sống chung cùng một mái nhà, ngoài chồng cô, người mẹ kế của chồng cư xử nhã nhặn, cô em chồng ghẻ lạnh khó đối phó ra, còn có người mẹ chồng luôn bất hòa với người mẹ kế của chồng cô và còn vô cùng để ý, soi mói. Ba người đàn bà này làm đảo lộn cuộc sống sau hôn nhân của Tiêu Mai.Sống giữa trận chiến của hai bà mẹ chồng, cô không ít lần bị lạc đạn. Do hai bà vì hiềm khích với nhau nên luôn khiến đối phương phải sống trong đau khổ. Cô luôn phải nghe những lời cay độc của hai bà mẹ chồng dành cho nhau: “Ta làm sao mà không tôn trọng bản thân, hả? Ta nói sai chỗ nào? Năm đó người đàn ông của ta có phải bị con hồ ly tinh là cô làm cho mê muội? Chỉ cần cô cắm một cái que là đã khiến cho vợ chồng người khác chia rẽ mỗi người một nơi, giờ mà cô vẫn còn nói lý cơ đấy.

Chị đúng là cả đời ăn nói hàm hồ, xem ra chị có sống tới 100 tuổi cũng không biết mình đã sai ở đâu. Lý do thực sự chia rẽ chị và anh Trịnh không phải ai khác, mà chính là bản thân chị!” – (Trích trong tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…”).

Là người ở giữa chiến tuyến, Tiêu Mai đã mệt mỏi lắm rồi, cô luôn phải giữ mình ở tư thế phòng thủ, để tránh những phiền toái không đáng có khi sống trong gia đình có tới tận hai bà mẹ chồng. Ngoài ra, cô còn mệt mỏi hơn khi cô luôn bị sự ganh ghét của cô em chồng dành cho cô. Ngay từ khi mới bước chân về nhà chồng, cô đã bị cô em chồng cho một màn phủ đầu khiến Tiêu Mai sợ hãi: "Tiêu Mai"- Trịnh Hân Di liếc nhìn Trịnh Sảng, lại liếc sang Tiêu Mai, cười ngọt một cái, bước lên trước đưa một chiếc hộp nhỏ màu đen bằng gỗ có hoa văn cho cô nói - “Cái này tặng cô, mở ra xem có thích hay không?”.

Có chút ngạc nhiên, không biết cô em chồng này muốn giở trò gì, Tiêu Mai ngồi dậy, đưa mắt nhìn Trịnh Hân Di đang cười tươi, trong lòng do dự mở chiếc hộp ra, trong chiếc hộp đen sì sì này có chứa thứ gì không biết? Cô vẫn thật sự có chút tò mò.

A…

Chiếc hộp bị hất rơi xuống đất, một con nhện đen sì to đùng giống thật đang nhe nanh giơ vuốt ra nằm gọn bên trong hộp.

Trịnh Hân Di! Em làm gì thế?” Trịnh Sảng phẫn nộ hét lên.

Tiếng hét của Tiêu Mai khiến Cao Hiểu Cương bước tới, người giúp việc Thu Nhi cũng ngơ ngác nhìn ở bên ngoài, khi cô nhìn ra con nhện đen giống thật rơi dưới đất kia, bèn vỗ ngực mình, hóa ra là bị dọa cho một vố. – (Trích trong tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…”).Sống trong một gia đình đầy mâu thuẫn và hiềm khích, Tiêu Mai như một con “lật đật” khi bị ngả sang bên này, khi bị nghiêng sang bên kia. Rất may bên cô luôn có người chồng biết thông cảm, và là vị “Bao Công” sáng suốt luôn đứng giữa để giải quyết mọi vụ bất hòa giữa mẹ chồng và con dâu, giữa chị dâu và em chồng một cách thấu đáo nhất - “Nhà mình đừng cãi nhau như thế này nữa có được không?” - Trịnh Sảng nhìn Cao Hiểu Cương và Ân Tú Chi, đứng dậy rót nước cho cả hai người. “Gia hòa vạn sự hưng, chúng ta cùng nhau chung sống hòa thuận có được không ạ?” – (Trích trong tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…”). Chính Trịnh Sảng đã làm thay đổi ý nghĩ muốn rời bỏ cuộc sống gia đình đầy phức tạp này của cô và chính anh là người dạy cho cô biết được “hãy yêu thương sẽ được yêu thương”. Và sau khi lảo đảo đi qua những ngày tháng mới kết hôn đầy những mâu thuẫn, gà bay chó chạy xung đột không ngừng, cuối cùng Tiêu Mai cũng nhận ra sau mỗi trận cãi cọ, người một nhà vẫn là người một nhà. Lúc tình yêu đến gần, dù cho là vợ chồng, hay là mẹ chồng nàng dâu, điều quý nhất vẫn là biết thấu hiểu và bao dung.

Tất cả những người phụ nữ làm mẹ chồng, làm nàng dâu, làm cô em chồng khó tính, và cả những người đàn ông bị ép ngạt thở trong mối quan hệ rắc rối đó, hãy cùng đọc tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…” để sau sau những trận khóc trận cười, bạn hiểu ra được chân lý của hạnh phúc, hạnh phúc do chính bạn giành được chứ không phải tự nhiên mà có. Trong nhà lại một màn mới của sân khấu cuộc sống lại được vén lên, hoặc cũng có thể ngày sau sẽ lên biểu diễn tiếp, người trong cùng một nhà sống với nhau làm sao có thể không xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào?

Mọi ưu phiền xưa cũ đã qua đi, nhưng phiền phức mới cũng có thể đang đến, điều không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người chính là những ưu phiền.
Nhưng sau khi cãi cọ xong, người một nhà vẫn là người một nhà.
Vì vậy, dù cho là vợ chồng, hay là mẹ chồng nàng dâu, điều quý nhất vẫn là biết thấu hiểu và bao dung.
Để chúng ta…
Dùng sự thấu hiểu đặt ở tâm hình tròn,
Lấy sự bao dung dùng làm bán kính,
Lấy tình yêu để vẽ nên một hình tròn thật lớn,
Cùng kết nối tình yêu, tình thân, tình bạn vào trong một vòng tròn,
Để tình yêu luôn ở nơi cửa sổ của tâm hồn và cùng gạt bỏ ưu phiền, cùng đón chào làn gió của niềm vui và hạnh phúc! 
(Trích trong tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…”).Thông tin dành cho bạn
Tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…” do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành. 
Giá bán: 85K.
Đơn vị phát hành độc quyền: Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Trí Việt - 70 phố Trung Liệt, Quận Đống Đa - Hà Nội - Tel: 04.35626332; 0983607160.
Sách phát hành vào ngày 26/05/2012 tại các hiệu sách trên toàn quốc.
 
Theo Tăng Tăng Gà / Trí Thức Trẻ

Món "Gà Chiên Xốt Táo" hấp dẫn ngày cuối tuần