Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì

Tuy đã thay Như Ý - Châu Tấn quản lý hậu cung nhưng Lệnh Phi - Lý Thuần lại chẳng có quyền lực. Dẫu bị Dĩnh Phi lên tiếng chê bai, ả ta cũng không dám làm gì "Chị Đại" này.

Có tiếng mà không có miếng, được phong làm Hoàng Quý Phi mà phải chịu nhục nhã, ê chề, đấy chính là câu chuyện của Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) ở Hậu cung Như Ý truyện. Sau khi Như Ý (Châu Tấn) bị giam lỏng ở Dực Khôn cung, Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) quyết định phong cho Vệ Yến Uyển chức Hoàng Quý Phi, mục đích là để Vệ Yến Uyển thay hoàng đế quản lý chuyện hậu cung.

"Hậu cung Như Ý truyện": Như Ý - Châu Tấn nhốt mình trong Dực Khôn cung, đoạn tuyệt với Tử Cấm Thành

Kể từ đó, Yến Uyển trở nên phách lối, ngông cuồng. Ả ta cậy thế là Hoàng Quý Phi nên gây chuyện thị phi khắp chốn. Nhưng, những chiêu trò của ả ta chỉ dùng được với đám cung nữ, thái giám, còn riêng Dĩnh Phi (Ba Lâm Mi Nhược) hay Hàm Hương - Hàn Hương Kiến (Lý Thuần) thì không bao giờ có điều này.

Bằng chứng là trong đoạn clip giới thiệu tình tiết vừa được ekip sản xuất tung ra, khán giả được dịp nhìn thấy vẻ mặt hoang mang, bất lực của Vệ Yến Uyển khi bị Dĩnh Phi mắng té tát. Chẳng là năm xưa, khi Vệ Yến Uyển bị giáng chức xuống còn Vệ Đáp Ứng, con gái vừa mới sinh - Thất công chúa Cảnh Ngoạn đã được Càn Long giao cho Dĩnh Phi nuôi dưỡng. Lý do cũng đơn giản thôi, Dĩnh Phi vốn là công chúa Mông Cổ, tuy sống ở Tử Cấm Thành nhưng phía sau lưng nàng có đến 49 bộ tộc Mông Cổ chống lưng.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 2.

Dĩnh Phi - Ba Lâm Mi Nhược.

Trong lúc Dĩnh Phi đau buồn vì mới mất đi đứa con, Càn Long đã lấy Cảnh Ngoạn ra làm món quà bù đắp. Thế là từ khi mới lọt lòng, Cảnh Ngoạn đã đến sống với Dĩnh Phi, cô bé chẳng có chút ký ức hay yêu thương nào dành cho Vệ Yến Uyển cả. Đến lúc trèo lên được chức Lệnh Hoàng Quý Phi, Vệ Yến Uyển cố tình mang quyền lực ra hù dọa, ép Cảnh Ngoạn phải về sống cùng mình.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 3.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 4.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 5.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 6.

Khi Cảnh Ngoạn không chịu, Vệ Yến Uyển cho cung nữ - thái giám bắt cô bé đi. Đúng lúc này, Dĩnh Phi xuất hiện và bảo vệ Cảnh Ngoạn. Không cần nhìn cũng biết Vệ Yến Uyển ê chề thế nào. Đứa con gái do ả ta mang nặng đẻ đau, chờ đợi 9 tháng 10 ngày mới chào đời, thế mà một tiếng mẹ, nó cũng không thèm gọi ả. Chẳng những thế, Cảnh Ngoạn còn khẳng định người mẹ duy nhất chỉ có Dĩnh Phi mà thôi. Còn con người như Vệ Yến Uyển, dù có là Hoàng Quý Phi, Cảnh Ngoạn cũng không cần.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 7.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 8.

Bị cả con gái và Dĩnh Phi cùng mắng, Vệ Yến Uyển tức tối đòi thị uy. Thế là ả ta ra lệnh cho các thái giám - cung nữ lao đến đánh Dĩnh Phi. Tuy nhiên, chẳng có 1 ai dám động tay động chân với Dĩnh Phi. Bởi người trong cung này quá hiểu rõ, Dĩnh Phi có thân phận cao quý thế nào. Dám đánh Dĩnh Phi thì xem như tội chết, đến cả Càn Long còn chưa làm điều gì thất thố, thì đám nô tài ở Tử Cấm Thành có đáng là gì.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 9.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 10.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 11.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 12.

Quả báo đã đến: Lệnh Phi - Lý Thuần bị con gái ruột từ mặt, Dĩnh Phi mắng té tát mà không dám làm gì - Ảnh 13.

Oái oăm hơn, tuy là Lệnh Hoàng Quý Phi, song Vệ Yến Uyển cứ luôn bị đám phi tần đến từ Mông Cổ (Dĩnh Phi - Khác Tần) và Dung Phi (Hàn Hương Kiến) khinh thường. Các phi tần này cứ gọi là đi mây về gió, thích thì thỉnh an, không thích thì xem như chưa từng nhìn thấy Vệ Yến Uyển. Làm Hoàng Quý Phi như thế, xem chừng Vệ Yến Uyển cũng chẳng cam lòng đâu!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm