Pudding trà xanh ăn thật ngon mà còn đẹp da!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Để giữ da và dáng luôn đẹp cho những ngày sau Tết thì bạn hãy thử làm món pudding trà xanh này để thưởng thức nhé!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pudding trà xanh:

20g bột trà xanh

2 tờ gelatin (5g bột gelatin)

30ml nước nóng

300ml sữa nguyên kem

50g đường

40g mứt đậu đỏ

Kem tươi (tùy thích)





Rây bột trà xanh vào thố.




Cắt nhỏ tấm gelatin vào bát, thêm 30ml nước nóng vào bát gelatin. Cho bát gelatin vào nồi hấp, dùng phới hòa tan gelatin.




Đổ 300ml sữa vào nồi và đun sữa tới gần sôi. Khi bạn thấy nổi bong bóng xung quanh cạnh nồi thì tắt bếp. Cho đường vào sữa và hòa tan đường.




 Thêm 45ml hỗn hợp sữa đường vào bát bột trà xanh rồi hòa tan, bạn dùng phới trộn cho hỗn hợp sánh mịn. Đổ hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp sữa rồi trộn đều.




Thêm gelatin đã hòa tan vào hỗn hợp trà xanh rồi trộn đều.




Cho 40g mứt đậu đỏ vào một cái ly, thêm một ít hỗn hợp trà xanh vào trộn đều. Chia hỗn hợp vừa trộn vào các ly khác. Đổ hỗn hợp trà xanh lên trên các ly rồi để trong tủ lạnh vài giờ. Khi bánh đã đông đặc thì thêm kem tươi lên trên và rắc một ít bột trà xanh để trang trí.


Pudding trà xanh là món tráng miệng nhẹ nhàng thanh mát và rất dễ thực hiện. Món bánh chỉ đòi hỏi một vài nguyên liệu đơn giản và nếu như bạn chưa bao giờ làm một món bánh tráng miệng thì đây sẽ là một thử nghiệm hoàn hảo đó.


Chúc bạn thành công với món Pudding trà xanh nhé!

(Nguồn: justonecookbook.com)

Chia sẻ