Pudding nếp cẩm - sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực Á-Âu

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một món bánh tráng miệng vừa ngon vừa bổ lại lạ miệng thì bạn hãy thử làm bánh pudding nếp cẩm theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

100g gạo nếp cẩm

30g gạo nếp

400g sữa tươi

140g kem tươi (whipping cream)

55g đường

3 quả trứng

Cách làm:

Bước 1

Trộn 2 loại gạo nếp rồi vo sạch, ngâm gạo qua đêm. Cho gạo vào nồi cơm điện với mực nước xâm xấp rồi nấu chín thành cơm. Khi cơm chín còn nóng thì cho 15g đường vào trộn đều.

Bước 2

Cho sữa, kem tươi và 40g đường còn lại vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan (hỗn hợp ấm khoảng 75-80 độ C). Lấy 3 lòng đỏ, 2 lòng trứng cho vào tô.

Bước 3

Đánh tan trứng. Tiếp đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào và khuấy đều.

Bước 4

Lọc hỗn hợp sữa qua rây. Cho cơm nếp cẩm đã nấu vào đáy lọ hoặc cốc.

Bước 5

Đổ phần sữa trứng lên trên cơm. Bịt kín miệng cốc, lọ rồi cho vào khay với mực nước bằng nửa khay. Làm nóng lò ở 150 độ C và nướng trong khoảng 40 phút là được. (Bạn cũng có thể hấp nhé).

Món pudding nếp cẩm với lớp kem sữa ngọt ngậy bên trên và lớp nếp cẩm dẻo ngọt bên dưới. Khi ăn múc từng muỗng bánh kết hợp cả kem sữa và nếp cẩm rất ngon miệng. Món ăn này bạn có đều có thể ăn nóng hay lạnh đều được nhé!

Pudding nếp cẩm - sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực Á-Âu - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

Pudding nếp cẩm - sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực Á-Âu - Ảnh 8.

Chia sẻ