Phụ nữ với những áp lực "giỏi việc nước - đảm việc nhà"

Trinh Thị Liên Hương NF, Theo Helino

“Sinh ra làm phụ nữ đã là một thiệt thòi” là câu nói ăn sâu vào tiềm thức mỗi người. Khi xưa, người phụ nữ cần ‘công - dung - ngôn - hạnh’, còn ngày nay, họ phải ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’.

Mỗi sáng, người phụ nữ bước chân ra khỏi nhà và phút chốc hóa thân thành người phụ nữ thành đạt với những áp lực, chỉ tiêu của công ty. Mỗi chiều, họ về nhà trở thành người vợ, người mẹ tất tả lo toan cơm nước, nhà cửa, con cái…

Những vỏ bọc xã hội đặt lên vai người phụ nữ, đã vô tình đẩy họ vào hàng loạt những bó buộc, áp lực và không có được sự tự do là chính mình. Để hoàn thành tất cả mọi việc, hiển nhiên phải chăng họ khỏe hơn, nhiều thời gian hơn những người khác? Họ tự nguyện hy sinh, chấp nhận đánh đổi những nhu cầu riêng tư của bản thân hay tiêu chuẩn, định kiến khắt khe của xã hội buộc họ phải thế?

Nếu gạt đi mọi tiêu chuẩn, được thoát ra khỏi những "chuẩn mực" không tên của xã hội, thì những người phụ nữ sẽ chọn cho mình điều gì trong cuộc sống?

Phương Trinh Jolie - mẫu phụ nữ điển hình vừa truyền thống vừa hiện đại, sẽ mang lại cho độc giả những câu chuyện thú vị xoay quanh việc trở thành người phụ nữ giỏi giang, đảm đang có khó hay không?

Phương Trinh Jolie - Khách mời của chương trình Tâm tình phái đẹp, phát sóng lúc 20h30, thứ 5 (ngày 17/05).

Tâm tình phái đẹp phát sóng lúc 20h30, thứ 5 (ngày 17/05) trên website và fanpage aFamily.vn, với sự xuất hiện của Phương Trinh Jolie sẽ là sự đồng cảm, chia sẻ tâm tư của người phụ nữ, cùng giúp họ giải tỏa "những áp lực vô hình" trên đôi vai nhỏ bé.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm