Phụ nữ tuổi 40 có đời sống tình dục “sung mãn” nhất

06-02-2009 08:09:51

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên (trên 40 tuổi) có đời sống tình dục “phong phú và hạnh phúc” nhất - một cuộc điều tra mới đây của Tạp chí sức khỏe Health Plus công bố.

Liệu có phải ở độ tuổi này, phụ nữ có nhiều “kinh ngiệm” hơn, đang trong giai đoạn “hồi xuân” hay do sự thay đổi hóc môn... khiến cho đời sống “chăn gối” của họ dễ “lên đỉnh” hơn bao giờ hết. Dưới đây là quan điểm của 3 người phụ nữ nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực giải trí tại Anh về vấn đề này:

1. Molly Parkin (77 tuổi, họa sĩ kiêm nhà văn)
 

 
Tuổi 40 là giai đoạn “sung sức” nhất trong cuộc sống “chăn gối” của tôi. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm “tàn lụi” với một vài người bạn gái của tôi. Tôi chỉ cho họ cách khám phá những “cảm giác” mới lạ, hoang dại nhưng rất ngọt ngào. Năm tôi 36 tuổi, tôi gặp gỡ và kết hôn với người chồng thứ hai. Thật đáng ngạc nhiên là “tần suất yêu” của vợ chồng tôi khi đó lên đến 3 lần/ngày: buổi sáng khi vừa tỉnh giấc, buổi trưa, và trước khi lên giường đi ngủ. Cảm giác ấm áp của cơ thể khi anh ấy ôm chặt lấy bạn trên giường thật là thú vị!

Thế nhưng, chúng tôi li dị 6 năm sau đó. Nhưng thật kì lạ, ở cái tuổi “trung niên” ấy, tôi lại có cảm giác “khao khát” hơn bao giờ hết! Những năm tháng chung sống cùng người chồng thứ 2 đã “rèn luyện” cho tôi rất nhiều “kinh nghiệm”, những cách cuốn hút đàn ông. Mức độ “điêu luyện” của người phụ nữ khi quan hệ tỉ lệ thuận với độ tuổi của cô ấy.

2. Marcelle D’Argy Smith - Biên tập viên
 

Phụ nữ ở độ tuổi 40 có đời sống chăn gối tuyệt vời nhất. Thế nhưng bạn cần phải “khám phá” những điều mà trước đây bạn không dám: những “cảm xúc” không thể diễn tả, những “câu nói” không thể nói thành lời…Ở độ tuổi 40, hầu hết những người bạn gái của tôi đều rất hứng thú với việc “phục vụ” các đức lang quân. “Mình chắc rằng nếu bạn đặt một cô gái khác lên giường thay thế cho mình, chắc chắn chồng mình sẽ chẳng thèm để ý tới cô ta”  -một người bạn gái của tôi nói. Một vài người khác thì cho biết: “cuộc vui” thường chỉ diễn ra trong 4 phút: 1 phút để “khởi động”, 2 phút “lên đỉnh”, và 1 phút “hạ màn”.

Đối với tôi, đời sống tình dục ở tuổi 40 thật sự rất “ngọt ngào và đầy đam mê”.

3. Tiến sĩ Louise Foxcroft - nhà sử học
 

Một vài nghiên cứu mới đây gợi ý rằng: độ tuổi 40 là thời điểm dễ “lên đỉnh” nhất trong đời sống chăn gối của phụ nữ. Hầu hết những phụ nữ trung niên đều biết rõ điều này, thế nhưng họ sợ bị đánh giá về đạo đức khi nói ra điều đó. Suy nghĩ “phụ nữ trung niên có rất ít hay gần như không có hứng thú với chuyện chăn gối” xuất hiện vào thế kỉ 19. Vào thời điểm đó, một vài bác sĩ khuyến cáo rằng những phụ nữ trên 40 tuổi nên từ bỏ đời sống tình dục. Họ tin rằng “hứng thú” sẽ mất đi một khi phụ nữ mãn kinh (ở tuổi trung niên).

Một nghiên cứu năm 2001 tại Anh cho thấy, sex tuy vẫn là một chuyện khó nói khi người ta bước vào độ tuổi trung niên, thế nhưng nó lại giữ một vai trò quan trọng trong việc hâm nóng mối quan hệ vợ chồng.

Mạnh Tú
Theo Dailymail
 PV /

Cặp đôi vàng tập 5: Minh Luân - Jang Mi

Cặp đôi vàng tập 5: Minh Luân - Jang Mi