Phụ nữ mà biết làm sốt cà chua kiểu này thì nấu món gì mà chả ngon “bá cháy”

Newben,
Chia sẻ

Nước sốt cà chua mà ngon thì đảm bảo món ăn bạn nấu sẽ ngon "bá cháy", chẳng thể chê vào đâu được.

Sốt cà chua là thành phần không thể thiếu của rất nhiều món ăn, nào là mì ý sốt cà, đậu hũ dồn thịt sốt cà, cá sốt cà… Đây được xem như linh hồn của món ăn, giúp món ăn tăng thêm vị ngon rất nhiều. Chính vì thế, nước sốt cà chua mà ngon thì đảm bảo món ăn bạn nấu sẽ ngon bá cháy, chẳng thể chê vào đâu được.

Phụ nữ mà biết làm sốt cà chua kiểu này thì nấu món gì mà chả ngon “bá cháy” - Ảnh 1.

(Ảnh: thekitchn)

Nhưng làm cách nào để có được chén nước sốt cà chua ngon lành, đậm đà đúng chuẩn thì chắc ít ai biết, đa số đều mua hộp cà chua sốt được làm sẵn, bày bán trong các cửa hàng thực phẩm. Do đó, nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách làm món sốt cà chua ngon thì hãy xem ngay cách làm này nhé. Đảm bảo thành công và ngon “bá cháy” đó.

Bạn cần chuẩn bị:

- 7kg cà chua

- 4 - 8 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm rượu đỏ

- 2 muỗng cà phê muối

- 1 thau nước đá

Cách thực hiện:

- Đầu tiên bạn đun sôi nước rồi thả vài quả vào trước. Đến khi thấy da cà chua nhăn nheo (khoảng 45 giây đến 1 phút) vớt cà chua ra và cho vào thau nước đá. Làm tương tự với phần cà chua còn lại cho đến hết.

Phụ nữ mà biết làm sốt cà chua kiểu này thì nấu món gì mà chả ngon “bá cháy” - Ảnh 2.

(Ảnh: thekitchn)

- Tiến hành bóc vỏ cà chua, đổ bỏ nước luộc cà.

Phụ nữ mà biết làm sốt cà chua kiểu này thì nấu món gì mà chả ngon “bá cháy” - Ảnh 3.

(Ảnh: thekitchn)

- Băm nhuyễn cà chua hoặc cho vào máy xay hơi nhừ.

Phụ nữ mà biết làm sốt cà chua kiểu này thì nấu món gì mà chả ngon “bá cháy” - Ảnh 4.

(Ảnh: thekitchn)

Phụ nữ mà biết làm sốt cà chua kiểu này thì nấu món gì mà chả ngon “bá cháy” - Ảnh 5.

(Ảnh: thekitchn)

- Cho cà chua vào nồi, đun với lửa vừa trong khoảng 30 đến 90 phút. Thỉnh thoảng phải khuấy đều lên để nước sốt sánh lại đẹp mắt.

Phụ nữ mà biết làm sốt cà chua kiểu này thì nấu món gì mà chả ngon “bá cháy” - Ảnh 6.

(Ảnh: thekitchn)

- Sau khi cà chua đã đạt độ sánh theo ý thích, bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh, giấm, muối vào lần nữa. Nếm lại và đảo đều tay.

Phụ nữ mà biết làm sốt cà chua kiểu này thì nấu món gì mà chả ngon “bá cháy” - Ảnh 7.

(Ảnh: thekitchn)

Bảo quản:

- Bạn có thể đông lạnh cà chua bằng khay làm đá viên hoặc hộp nhỏ theo lượng vừa đủ cho một lần nấu. Sốt cà chua có thể để đông lạnh có thể bảo quản ít nhất 3 tháng.

Phụ nữ mà biết làm sốt cà chua kiểu này thì nấu món gì mà chả ngon “bá cháy” - Ảnh 8.

Sốt cà chua có thể để đông lạnh có thể bảo quản ít nhất 3 tháng (Ảnh: thekitchn)

- Nếu không đông lạnh, bạn nên cho sốt cà chua vào hũ thủy tinh thật sạch, đóng nắp kín và cất vào tủ lạnh, có thể bảo quản được 1 tuần.

(Nguồn: thekitchn)

Chia sẻ