Trị sẹo mụn bằng trái cây tươi

14-11-2008 13:10:11

Chỉ với chanh, mật ong hay một số trái cây khác bạn đã có thể loại bỏ được sẹo do mụn trứng cá gây nên

Việc trị được mụn trứng cá đã khó, tuy nhiên để "tẩy" bay những nốt thâm do "di chứng" của mụn trứng cá để lại còn khó hơn rất nhiều. Nhưng khó không có nghĩa là không thể "xoá" chúng đi được.

Bí kíp đơn giản mách bạn

- Ăn bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như chỉ số glycemic, lý do là bởi glycemic là một loại chất có thể giúp bạn ngăn ngừa mụn và giảm những nốt thâm đen do mụn gây nên tới 60%.

- Trộn lẫn 2 thìa nước chanh với 2 thìa bột quế với nhau, đắp hỗn hợp này lên mặt trong vòng từ 20 - 30 phút, bạn sẽ thấy những chuyển biến tích cực ngay thôi.

- Dùng vỏ cam ngâm trong nước khoảng 5 tiếng, rồi dùng nước này để rửa mặt.

- Tỏi không chỉ là một loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn, mà còn có thể được sử dụng như một loại "thần dược" làm đẹp, có khả năng loại trừ nốt thâm do mụn trứng cá để lại.

 Cách làm thật đơn giản, bạn hãy cắt đôi nhánh tỏi và dùng để chà xát lên vùng da bị thâm đen.

- Hãy thoa nước ép trái đu đủ chín lên vùng da bị sẹo mụn.

 - Đun sôi một cốc sữa nóng, cho thêm một vào giọt dầu oliu, đợi cho đến khi sữa đã nguội, thì thoa đều lên da trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút.

- Nước chanh: Trong chanh có chứa axit ciric và một lượng lớn vitamin C rất hiệu quả trong việc làm mờ những vết thâm do mụn gây ra, bởi lẽ axit citric và vitamin C tham gia tích cực vào quá trình tái tạo tế bào da mới.

Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần lấy bông gòn thấm nước cốt chanh và thoa lên nốt mụn từ 1 -2 lần mỗi ngày. Ngoài ra bên cạnh đó việc uống nước chanh thường xuyên cũng sẽ đem lại những hữu ích cho bạn.

- Lô hội: Lô hội lâu nay vẫn được xem như một loại mỹ phẩm làm đẹp cực kỳ hiệu nghiệm của các chị em phụ nữ, bởi trong nhựa của lá lô hội có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho làn da.

Bạn hãy bóc tách lá lô hội, lấy nhựa và thoa đều lên khuôn mặt, đợi tới khi khô thì hãy rửa mặt lại. Ngoài ra bạn cũng thể có thể sử dụng nước ép lá lô hội để uống mỗi ngày.

- Chế độ ăn uống cân bằng cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng "đánh đuổi" những nốt sẹo do mụn gây nên. Một chế độ ăn uống cân bằng là chế độ ăn bao gồm các loại thực phẩm giàu protein, khoáng chất và vitamin. Cho nên bạn hãy tăng cường bổ sung các loại rau xanh và trái cây vào trong chế độ ăn uống thường ngày của mình.

- Một cách trị sẹo mụn trứng cá rất công hiệu mà không hề tốn kém chút nào, đó là bạn hãy dùng một cục đá để chườm lên những vùng da bị sẹo mụn trong vòng từ 10 - 15 phút. Mỗi ngày nên thực hiện từ 1 -2 lần.

- Lấy nước ép cà chua và nước ép dưa chuột trộn lẫn với nhau, rồi thoa lên nốt sẹo mụn.

- Đơn giản hãy dùng lòng trắng trứng gà để thoa lên da.

Ngay cả những vết sẹo lớn, vết sẹo lâu ngày hay những vết sẹo mới cũng đều phải “ chịu khuất phục” bằng phương pháp này.

-  Dầu vitamin E: Vitamin E là loại “ thần dược” rất tốt cho da, bên cạnh khả năng nuôi dưỡng làn da, dầu vitamin E còn có thể sử dụng để trị sẹo do mụn trứng cá để lại, rất hiệu quả.

Điều này đã được minh chứng bởi các chuyên gia thẩm mỹ. Việc điều trị bằng dầu vitamin E không những đem lại hiệu quả bất ngờ mà lại rất đơn giản và không tốn kém.

Bạn có thể tìm mua viên nang Vitamin E ở các hiệu thuốc, xin lưu ý rằng Vitamin E dạng viên nang vẫn có thể phát huy tác dụng như VitaminE tự nhiên.

Bẻ viên nang Vitamin E và bôi vào vết sẹo ngày từ1 đến 2 lần. Để đạt hiệu quả cao, cùng thời điểm đó, bạn có thể uống kết hợp vitamin E và bổ sung thêm hàm lượng viatamin C.

- Nước: Nước được xem như là một phương thuốc hữu hiệu trong việc "trị" những nốt sẹo mụn. Nước ngoài việc đóng vai trò quan trong đối với cơ thể nó còn giúp bạn có thể "lột bỏ" những tế bào da chết và nhanh chóng tái tạo tế bào da mới.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể loại bỏ được những vết sẹo thâm trên khuôn mặt của mình, bằng cách uống thật đủ nước. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một cục nước đá sạch chườm lên nốt sẹo mụn trong khoảng 15 phút mỗi ngày.
Khổng Hà
 
Từ Khóa

Chiêm ngưỡng nghệ thuật chế biến thức ăn của đầu bếp Nhật Bản