Phụ nữ dùng loại bao cao su nào là tốt nhất?

28-02-2011 06:03:12

Thú thực em cũng không rõ có loại bao cao su dành cho nữ giới hay không và loại bao đó dùng như thế nào. Các chị có thể tư vấn cho em được không?

Chúng em mới cưới được vài tháng và vẫn muốn kế hoạch đến năm sau mới có em bé. Cả hai vợ chồng em thống nhất không dùng thuốc tránh thai mà dùng bao cao su cho an toàn. Nhưng chồng em lại không thích mang bao cao su mà bảo em dùng bao cao su vì có loại bao dành cho phụ nữ. Thú thực em cũng chưa bao giờ thăm dò về vấn đề này nên không rõ có loại bao cao su dành cho nữ giới hay không và loại bao đó dùng như thế nào. Các chị có thể tư vấn cho em được không? Em xin cám ơn!


Trả lời:

Em gái thân mến!

Cũng giống như bao cao su dành cho nam giới, bao cao su dành cho nữ giới cũng có những tác dụng đó là không chỉ giúp bạn tránh thai mà còn giúp bảo vệ cơ quan sinh dục và tránh các bệnh lây qua đường tình dục. Một điều có lợi khác so với bao cao su dành cho nam giới đó là  bạn có thể sử dụng nó 8 tiếng đồng hồ trước khi làm "chuyện ấy".

Bao cao su dành cho nữ giới ra đời từ năm 1992 ở châu Âu, tuy nhiên chưa phổ biến rộng ở Việt Nam.

Dưới đây là một vài mô tả về hình dáng, chất liệu và cách sử dụng bao cao su dành cho nữ giới, em có thể tham khảo nhé:


Bao cao su dành cho nữ giới được làm bằng nhựa trong suốt, có chất trơn ướt, thuận tiện cho sự di chuyển dương vật khi giao hợp, có thể đặt vào âm đạo một cách dễ dàng. Tuy vậy, nếu chưa từng sử dụng, bạn nên thử tập trước. Bao cao su của nam giới và nữ giới hoàn toàn khác nhau

Cách sử dụng:

- Kiểm tra hạn sử dụng kỹ lưỡng.
- Khéo léo đặt bao đó vào âm đạo của mình (có thể đặt trước 8 tiếng). Bên trong bao có một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp.
- Trong lúc giao hợp, nếu miệng bao bị dính lại với nhau thì nên thay bằng cái khác, bởi nếu không thì tinh trùng sẽ rất dễ xâm nhập, khiến bạn có thai.
- Khi đặt và lấy ra phải thật nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến "cô bé".
- Không dùng một lúc cả bao cao su dành cho nữ giới và bao cao su dành cho nam giới để tránh gây đau rát cho người phụ nữ.


Các loại bao cao su dùng cho nữ

- Loại bao cao su âm đạo Reality (Reality vaginal condom): Bao cao su này là một ống dài 17cm, được chế tạo bằng chất dẻo polyurethan, có hai vòng mềm ở hai đầu. Dụng cụ được đặt vào âm đạo giống như cách đặt một màng ngăn, vòng ở đầu trong khớp với cổ tử cung, vòng ở đầu ngoài phủ lên các môi của âm hộ, do đó có thể hứng toàn bộ tinh dịch của nam giới phóng ra khi giao hợp, không cho lọt vào đường sinh dục nữ.

- Loại bao cao su âm đạo thứ hai (Women"s choice female condom): có cấu tạo giống như bao cao su nam kèm theo một que nhựa để đẩy vào, đầu trong dày hơn khớp với đầu trên âm đạo, đầu ngoài là một vòng che phủ lên các môi của âm hộ. Dụng cụ được chế tạo bằng latex và dày hơn bao cao su của nam để tăng độ bền. Qua thử nghiệm người dùng thấy thoải mái, dễ lắp và dễ tháo.

- Còn một loại bao cao su dùng cho nữ nữa, có cấu tạo gần giống như cái quần lót bằng latex với một túi nhỏ ở đúng vị trí lỗ âm đạo: Trước khi giao hợp, người phụ nữ đẩy cái túi nhỏ này vào trong âm đạo. Dụng cụ này che phủ được toàn bộ tầng sinh môn và bộ phận sinh dục ngoài của người phụ nữ, do đó có khả năng bảo vệ tránh các bệnh lây theo đường tình dục cao.

Tuy nhiên, bao cao su dành cho nữ giới chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt nam, em có thể đến các hiệu thuốc lớn để tìm mua.

Chúc hai em hạnh phúc.

Thân ái!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn

 Tư vấn /
Từ Khóa

phụ nữ

Tập 19 "Vì yêu mà đến": 29 tuổi nhưng lại chưa yêu ai, chàng "soái ca" miền Tây vẫn bị từ chối lời tỏ tình

Tập 19 "Vì yêu mà đến": 29 tuổi nhưng lại chưa yêu ai, chàng "soái ca" miền Tây vẫn bị từ chối lời tỏ tình