Phòng thay đồ - xu hướng mới thế chỗ tủ quần áo

22-06-2008 21:52:29

Những chiếc tủ này đã có ở những nước phát triển từ lâu, được biết đến với cái tên Walk-in-wardrobe.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn mặc của mọi người ngày càng tăng. Những cái tủ quần áo mua sẵn không còn đáp ứng được sự gia tăng nhanh chóng của quần áo trong gia đình. Chính vì vậy, tủ quần áo lớn được thiết kế như 1 phòng nhỏ đi vào trong thay đồ được sẽ trở nên phổ biến trong tương lai. Những chiếc tủ này đã có ở những nước phát triển từ lâu, và được biết đến với cái tên Walk-in-wardrobe.
 
Riêng những đôi giày đã cần cả một ngăn đồ sộ
 
 Để phòng ngủ trở nên thoáng đãng, xu hướng mới, nhiều người thích thiết kế hệ thống tủ kèm khu vực thay áo quần như một “ngách” riêng giữa phòng tắm - khu vệ sinh và chỗ ngủ… Không chỉ với những căn nhà lớn, việc thiết kế này cũng thích hợp với những căn nhà nhỏ nhằm tạo sự thông thoáng và gọn gàng cho phòng ngủ.Theo đó, cần có nhiều kệ nhỏ và những giá treo theo hướng mở để tiện cho việc sử dụng.
 

Một mẫu tủ xinh và tiện dụng
 
Những ngăn kéo sẽ là nơi chứa được rất nhiều thứ ít khi dùng tới. Ngược lại, những ngăn tủ treo được thiết kế theo dạng “mở” khá hiện đại sẽ là nơi treo các loại quần áo ít nhăn hoặc thường xuyên sử dụng.
 
Ngăn kéo, giá treo kết hợp
 
Việc thiết kế này không chỉ giúp cho phòng ngủ và phòng tắm trở nên gọn gàng thông thoáng mà còn tạo được sự riêng tư cần thiết giữa các thành viên trong gia đình. Hệ thống tủ càng đơn giản về màu sắc cũng như đường nét thì cảm giác chật chội và bề bộn càng trở nên hạn chế.
 
Một phòng thay đồ đáng mơ ước

 

  

  

Chỉ cần 1 diện tích nhỏ khoảng 4-10m2 là có thể bố trí 1 phòng thay đồ hiên đại, có sức chứa lớn và tiện nghi. Các hệ tủ có thể có cánh hoặc không có cánh, được phân chia thành các khu vực treo áo, treo quần, treo áo dài và váy, để quần áo gấp, để đồ lót, để cặp và túi, để giầy dép, để đồ lặt vặt…riêng biệt, rất dễ dàng cất và lấy đồ.

Có một số dạng bố trí hệ tủ trong phòng thay đồ cơ bản như sau:

Cơ cấu phòng thay đồ

Dưới đây là một ví dụ về bố trí phòng thay đồ trong phòng ngủ:

Ví dụ về bố trí phòng thay đồ

Phòng thay đồ nên bố trí giữa phòng tắm và phòng ngủ

Theo KTS. Bùi Việt Hoài
acong.vn
 PV /
Từ Khóa

tủ quần áo

Bí ẩn chưa có lời giải về cồn cát huyền bí "biết hát", phát ra âm thanh du dương như tiếng nhạc

Bí ẩn chưa có lời giải về cồn cát huyền bí "biết hát", phát ra âm thanh du dương như tiếng nhạc