Phong phú thực đơn của bé

,
Chia sẻ

Xen kẽ các loại thức ăn bé yêu thích với các thức ăn khác sẽ giúp bé làm quen nhiều món mới, khiến thực đơn của trẻ phong phú hơn.

Thịt xào hạnh nhân


Nguyên liệu:

200g thịt heo, 150g su hào, 150g cà rốt, 50g nấm đông cô, 50g đậu phộng sống, 1 thìa cà phê hành lá, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn. 

Thực hiện:

Thịt heo rửa sạch, thái hạt lựu, ướp với hạt nêm, muối. Đậu phộng luộc chín, ngâm nước cho nguội rồi lột vỏ. Su hào, cà rốt, nấm đông cô rửa sạch, xắt hạt lựu. Phi thơm tỏi băm, cho thịt vào xào xơ. Tíêp theo cho rau củ, đậu phộng vào xào. Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá lên trên. Tắt bếp. 

Mách nhỏ:

Với trẻ nhỏ các món ăn có nhiều màu sắc luôn luôn được ưa thích. Món ăn được chế biến với nhiều nguyên liệu sẽ khiến bé ăn nhiều hơn. 

Súp bí đỏ

Nguyên liệu:

300g bí đỏ, 100g đậu bo, 200g cải bó xôi, 100g cà rốt, 500ml sữa đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm. 

Thực hiện:

Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu, luộc chín cùng với đậu bo và cải bó xôi xắt nhuyễn. Bí đỏ gọt vỏ xắt nhỏ rồi hầm nhừ. Trộn bí đỏ với sữa đậu nành rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nêm hạt nêm cho vừa ăn. Bày súp ra chén, cho đậu bo, cải bó xôi, cà rốt vào. Dùng nóng. 

Mách nhỏ:

Nếu bé thích có thể cho bé phụ mẹ cho bí vào máy xay. Bé có cảm giác mình đã "tự" chế biến, nên bé sẽ rất thích với thành quả của mình. 

Tôm kình ngư

Nguyên liệu:

200g tôm sú, 1 ổ bánh mì, 150g bột chiên tôm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dầu để chiên, tương cà hoặc tương xí muội, cà chua tỉa hoa, ngò rí trang trí. 

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, cắt chân râu, khía bụng, ướp với hạt nêm. Bánh mì cắt lát mỏng. Hoà bột chiên tôm với nước để tạo thành hỗn hợp bột dùng để chiên tôm. Nhúng tôm vào hỗn hợp bột chiên tôm rồi ép lên miếng bánh mì sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng. Dùng nóng với tương cà hoặc tương xí muội. 

Mách nhỏ:

Cái tên lạ cũng đã đủ khiến bé thích thú với món .Nhưng nên cắt sạch râu, chân tôm và dặn bé cẩn thận khi ăn món này. 

Bí xanh xốt thịt, nấm

Nguyên liệu:

50g thịt băm, 200g bí xanh, 200g nấm rơm, 20g cà rốt, 5 củ hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê dầu ăn. 

Thực hiện:

Thịt ướp với 1/2 củ hành tím băm nhuyễn và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Bí xanh gọt vỏ, cắt khúc dày 4cm, khứa răng cưa, đem hấp chín. Nấm rơm cắt chân, rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu. Hành tím lột vỏ xắt lát mỏng, chừa 3 củ dùng để trang trí. Phi thơm đầu hành lá, cho thịt, nấm, cà rốt, hành tím xắt lát vào xào chín. Hoà bột năng với 1/4 chén nước dùng rồi cho vào thịt, nấm, cà rốt, hành tím xào nhanh tay cho bột năng sánh lại. Tắt bếp, rưới lên bí đã hấp. 

Mách nhỏ:

Món ăn đơn giản nhưng lại rất mát và dễ tiêu hoá. Cách trình bày xinh xắn sẽ giúp bé thích thú và ăn nhiều hơn thay cho rau xanh. 
 
 
Theo Món ngon
Chia sẻ