BÀI GỐC Khốn khổ vì làm chung công ty với chị chồng, bao cao su tôi để đầu giường cũng thành chủ đề bàn tán đến xấu hổ!

Khốn khổ vì làm chung công ty với chị chồng, bao cao su tôi để đầu giường cũng thành chủ đề bàn tán đến xấu hổ!

Cứ ngỡ cùng công ty sẽ được chị giúp đỡ, ai ngờ chỉ toàn thấy phiền toái giáng xuống đầu.

3 Chia sẻ

Phong bao mừng tuổi được đồng nghiệp chuẩn bị riêng cho tôi hóa ra lại bất ngờ theo cách chẳng ai mong đợi

"Chị nhất định sẽ bất ngờ với lì xì của em cho mà xem, Trinh chuẩn bị riêng cho chị mà!".

Dốc hết trái tim- Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chào anh Xương Rồng,

Đầu năm nên tôi chẳng muốn nghĩ ngợi buồn phiền nhiều làm gì, nhưng nhận được lì xì "đặc biệt" của đồng nghiệp làm tôi muốn thanh thản cũng không được.

Từ bé đến lớn tôi rất hiếm khi mặc đồ ngắn tay, càng không bao giờ mặc váy vì người... nhiều lông quá. Tóc tôi dày, đen nhánh và bồng bềnh rất đẹp. Tôi không bao giờ phải dùng đến chuốt mi vì hàng mi cong vút, sắc sảo ai cũng ghen tỵ. Nhưng giá mà nó chỉ dừng ở tóc thôi thì tốt. Đây thì lông tay, lông chân, thậm chí cả lông mặt của tôi cũng nhiều hơn người khác một cách vượt trội.

Phong bao mừng tuổi được đồng nghiệp chuẩn bị riêng cho tôi hóa ra lại bất ngờ theo cách chẳng ai mong đợi - Ảnh 2.

Minh họa: Zipcy.

Hồi nhỏ da tôi trắng nhưng vẫn bị trêu là người vượn làm tôi tủi thân lắm. Tôi vẫn nhớ như in năm lớp 2 xóm tôi có tập đóng kịch đón Trung thu, tôi còn chưa kịp xung phong thì lũ trẻ đã nhao nhao lên bảo tôi đóng vai khỉ hang đá với lý do đỡ tốn công hóa trang. Tôi bỏ về và không bao giờ tham gia bất kỳ một hoạt động nào nữa. Tôi cũng không bao giờ diện đồ ngắn ra đường, càng không bao giờ nhắc đến khỉ hay vượn. Những tưởng cuộc sống đi làm sẽ cuốn tôi ra khỏi ánh mắt soi mói của mọi người, nhưng không...

Do đặc thù công việc nên mồng 2 Tết tôi đã phải đến cơ quan trực rồi. Đang nghỉ Tết nên công việc cũng chưa có gì, chỉ có tôi với Trinh nên hai chị em ngồi ăn bánh và lì xì nhau. "Chị nhất định sẽ bất ngờ với lì xì của em cho mà xem, Trinh chuẩn bị riêng cho chị mà!" - Trinh trịnh trọng đưa nó cho tôi. Tôi cũng vui lây nên rón rén mở ra xem là gì, quả thật thứ trong bao đúng là khiến tôi bất ngờ, nhưng theo một cách rất khác. Một sấp thẻ dùng dịch vụ triệt lông toàn thân của một spa có tiếng đập vào mắt tôi, đã thế thời hạn lên đến ba năm liền. Rơi ra cùng sấp thẻ là một tấm thiệp đề: "Từ nay chị K thoải mái diện đồ ngắn rồi nhé, em Trinh".

Thật sự tôi không biết nhỏ Trinh vô duyên hay vô tư nữa. Lông luôn là thứ ám ảnh đến nhức nhối với tôi mà nó không hiểu ư? Món quà lì xì đầu năm mới mừng tuổi thì ít, tổn thọ thì nhiều! Tôi như bị bóc trần những tự ti bấy lâu nay trước mặt nó, bao nỗ lực giấu diếm, tỏ ra bình thường để quên đi mặc cảm bỗng dưng đổ xuống sông xuống bể. Tôi cáu kỉnh, bực bội với chính cơ thể này. 

Là tôi quá cả nghĩ hay món quà đó có vấn đề hả Xương Rồng?

Phong bao mừng tuổi được đồng nghiệp chuẩn bị riêng cho tôi hóa ra lại bất ngờ theo cách chẳng ai mong đợi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đọc thư bạn tôi mới thêm thấu hiểu câu "của cho không bằng cách cho" từ các cụ. Quà cáp, tiền bạc dẫu có đắt đỏ đến đâu cũng không quan trọng bằng thái độ người ta dành cho nhau bạn nhỉ?

Trước hết, tôi rất đồng cảm với đặc điểm cơ thể không mong muốn ở bạn. Càng là những thứ dễ lộ lại càng khiến ta đặc biệt chú ý đến nó. Trong hoàn cảnh ngoại hình lên ngôi như hiện nay, tôi rất hiểu nỗi khổ của bạn. Thực ra chẳng riêng gì bạn đâu, ngay Xương Rồng đây cũng có khuyết điểm là đôi mắt "sợi mì", thức hay ngủ cũng như nhau hết. Mắt hèn, mắt lươn hay mắt gian tôi đều đã nghe cả, những lời lẽ trêu đùa quả thực không dễ để đón nhận chút nào. Tôi biết với tâm hồn phụ nữ, những bình phẩm ấy còn có sức tàn phá nặng nề hơn.

Món quà ấy không có vấn đề, vấn đề ở cách tặng mà thôi. Đồng nghiệp có thể có ý tốt nhưng thực sự đã không khéo léo chút nào, bây giờ quan trọng là cách bạn đối diện với nó mà thôi. Theo tôi, bạn nên tạm để nó sang một bên để điều chỉnh tâm trạng cho thoải mái đã. Thật ra ngoài chính mình, không ai thực sự để tâm quá lâu đến khuyết điểm hình thể của bạn đâu. Bạn hãy coi đó là đặc điểm riêng có không lẫn vào ai cả, chỉ đơn giản vậy thôi nhé! 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý các vấn đề về lông, nang lông trên cơ thể, bạn có thể tham khảo để tìm cho mình phương pháp an toàn, hiệu quả nhất. Mặc đồ dài tay cũng là một cách, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc bạn nên cho mình được mặc đồ ngắn rồi! Đừng để một chút khuyết điểm cản trở bạn tận hưởng những thú vui thời trang khác nhé.

Răng thưa, tóc xù, tay to, vai thô hay hở lợi... tất cả đều là những đặc trưng riêng của mỗi người. Bạn hãy để ý mà xem, có mấy người hoàn hảo 100% đâu đúng không? Thế nên hãy cứ tự tin và yêu lấy chính mình. Xương Rồng chúc bạn một năm mới với nhiều may mắn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm